• แอบส่อง Honda HR-V 2018 จะมีอะไรใหม่บ้าง?

  13 มิ.ย. 61 13,733

  แอบส่อง Honda HR-V 2018 จะมีอะไรใหม่บ้าง?

  Honda HR-V ใหม่ ปี 2018 รถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมปรับโฉมครั้งแรกในโมเดลนี้ด้วยการไมเนอร์เชนจ์ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น จากภาพที่เผยแพร่ออกมามากมาย หากดูรูปรุ่นที่เปิดตัวและจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ "Vezel" แล้วมีความแตกต่างอยู่พอสมควร รูปทรงโดยรวมแล้วยังดูคล้ายรุ่นก่อนหน้า แต่จะมีรายละเอียดแตกต่างกันอย่างไรบ้างมาดูกัน 

  ภายนอก

  ภายนอกเห็นได้ชัดเจนคือ ส่วนด้านหน้ารถนั้นถูกปรับโฉมใหม่เกือบหมดตั้งแต่ไฟหน้าแบบ LED ที่คล้าย ซีวิค ใหม่ หรือ แอคคอร์ด ใหม่ กันชนหน้า กระจังหน้า รวมถึงลวดลายของช่องดักลมและไฟตัดหมอกแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ออกแบบใหม่หมด ส่วนท้ายยังดูไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก แต่ส่วนของไฟท้ายนั้นปรับลวดลายภายในใหม่ โดยที่ส่วนข้าง หลังคา โครงประตูทั้ง 5 บานยังคงเหมือนรุ่นก่อนหน้า ส่วนล้อแม็กนั้นยังไม่แน่ชัดว่าจะเปลี่ยนลายใหม่มาหรือไม่

  ภายใน

  ภายในของ Honda HR-V 2018 แทบไม่มีอะไรเพิ่มเติมมากนัก มีเฉพาะการตกแต่งทริมภายในเล่นโทนสีต่างๆ สลับกันไปตามแต่ละรุ่นย่อย ทั้งคอนโซลหน้า คอนโซลกลางยังคล้ายรุ่นเดิมอยู่ มีจุดที่แตกต่างชัดเจนขึ้นก็คือ เบาะที่มีทรงกระชับมากขึ้น และมาตรวัดที่ปรับรูปแบบการแสดงผลใหม่ และหัวเกียร์ที่ดูหรูหรามากขึ้น

  ข้อมูลทางเทคนิค 

  ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ 2018 ในเวอร์ชั่นที่จำหน่ายประเทศญี่ปุ่นในชื่อวีเซลนั้นเป็นเครื่องยนต์แบบเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว 1.5 ลิตร Hybrid i-DCD กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 156 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 29.5 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร ผ่านเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ ที่มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ Real-time 4WD ซึ่งระบบคันเกียร์จะเป็นไฟฟ้าแล้ว พร้อมกับการปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่  

  สำหรับรุ่นที่จะจำหน่ายในประเทศไทยนั้นคาดว่ายังใช้เครื่องยนต์รุ่นเดิมอยู่นั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า ระบบเกียร์ CVT เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ขับเคลื่อนล้อหน้า 

  เทคโนโลยีความปลอดภัย

  ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ ปี 2018 ในเวอร์ชั่น "วีเซล" มาพร้อมระบบ Honda Sensing ได้แก่ ระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง  - Lane Keeping Assist System (LKAS), ระบบควบคุมความแปรผันตามระยะห่างรถคันหน้า - Adaptive Cruise Control (ACC), ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมช่วยเบรก - Collision Mitigation Braking System (CMBS), ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกช่องทาง - Road Departure Mitigation (RDM) เป็นต้น มาลุ้นกันว่าเอชอาร์-วี 2018 ที่จะมาจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะมีระบบ Honda Sensing มาให้ด้วยหรือไม่และถ้าติดตั้งเพิ่มค่าตัวจะสูงจากเดิมมากน้อยเพียงใด 
  Honda HR-V 2018 ใหม่ มีแม้จะดูมีความแตกต่างไม่มากนัก แต่อย่างน้อยก็เป็นการปรับโฉมเพื่อให้สวยทันสมัยลงตัวมากขึ้น น่าจะถูกใจสาวกที่รอคอยการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้และช่วยกระตุ้นให้ยอดขายแซงหน้าคู่แข่งได้อีกเยอะ 
  รอติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Honda HR-V 2018 ใหม่ได้ที่นี่
  *รูปภาพและข้อมูลทางด้านเทคนิคอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากบทความนี้เมื่อถึงวันเปิดตัวจริง
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  ข้อมูลความรู้รถยนต์ล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ