ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
MOTOR EXPO 2019 - มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 รถใหม่ บิ๊กไบค์ พริตตี้ โปรโมชั่น วันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 62

MOTOR EXPO 2019 - มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 รถใหม่ บิ๊กไบค์ พริตตี้ โปรโมชั่น วันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 62

 
วันที่ : 2 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด: 128,843 ครั้ง
MOTOR EXPO 2019 - รถใหม่ บิ๊กไบค์ พริตตี้ โปรโมชั่น วันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 62

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือ The 36th Thailand International Motor Expo 2019 เตรียมเปิดตัวรถใหม่ตามแนวคิด "โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน-Ride and Drive Together Now" พร้อมนำรถรุ่นใหม่ มอเตอร์ไซค์ใหม่ บิ๊กไบค์ ทั้งที่เปิดตัวในปีนี้ รวมทั้งรุ่นยอดนิยม มาจัดแสดงส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ โดยงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี บัตรเพียง 100 บาท 

อัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวในแวดวงยานยนต์ พร้อมเปิดจองพื้นที่งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" (Motor Expo 2019) ค่ายรถยนต์ จักรยานยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง มาครบ งานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน - Ride and Drive Together Now" เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัว และเชิญชวนผู้ใช้ยานยนต์ทุกประเภททะยานไปด้วยกัน โดยมี บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง จำนวนมากให้ความสนใจจองพื้นที่แสดงงาน เนื่องจากความสำเร็จของงานปีก่อน ที่มียอดจำหน่ายรถยนต์ 44,189 คัน รถจักรยานยนต์ 9,169 คัน รวม 53,358 คัน สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 56,000 บาท นอกจากนี้ ยังเป็นผลจากการที่ตลาดรถยนต์ภายในประเทศเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายรถยนต์ตั้งแต่เดือนมกราคม - เมษายน 2562 มีจำนวนเกือบ 350,000 คัน เพิ่มขึ้น 10.5% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ขณะที่สถานการณ์ทางการเมืองเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจว่า เศรษฐกิจโดยรวม และอุตสาหกรรมยานยนต์จะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

แนวคิด "โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน-Ride and Drive Together Now" ตลอดช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ตลาดยานยนต์ไทยขยายตัวอย่างกว้างขวาง เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ที่มีวิถีชีวิต ความชอบ และรสนิยมหลากหลาย ซึ่งทำให้คำว่า "ยานยนต์" มิได้หมายถึงเพียงรถยนต์ เหมือนในอดีต แต่ยังหมายรวมถึงจักรยานยนต์ เรือ และเครื่องบินขนาดเล็ก ตลอดจนยานพาหนะทุกประเภท ที่สามารถขับเคลื่อนพาเราโลดแล่นไปยังจุดหมายปลายทางได้ยิ่งกว่านั้น ยานยนต์แต่ละประเภทยังมีการออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน เช่น รถยนต์ แบ่งเป็นรถยนต์นั่ง รถกิจกรรมกลางแจ้ง รถอเนกประสงค์ รถเพื่อการพาณิชย์ พลังงานที่ใช้ขับเคลื่อนก็เลือกได้ ทั้งน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันกับไฟฟ้า และไฟฟ้าล้วน เป็นต้น ขณะที่ รถจักรยานยนต์ และเรือ ตลอดจนพาหนะประเภทอื่น อาจมีความหลากหลายน้อยกว่า แต่ก็มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยีมาทดแทน เพื่อตอบสนองผู้นิยมรูปแบบการขับขี่ และประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่างออกไปอย่างไรก็ตาม แม้ยานยนต์จะมีเอกลักษณ์ รูปลักษณ์ คุณสมบัติ และนวัตกรรมเป็นของตัวเองแต่ต่างก็เพียบพร้อม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีคุณสมบัติพื้นฐานของยานยนต์แห่งอนาคต ซึ่งประกอบด้วย การเชื่อมต่อหลายรูปแบบ ระบบช่วยขับอัตโนมัติ ระบบที่เอื้อต่อการใช้ร่วมกัน หรือใช้เพื่อการบริการ และระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (CASE: CONNECTED
/AUTONOMOUS/SHARE & SERVICES/ELECTRIC)ที่สำคัญ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการขับเคลื่อนบนยานยนต์ประเภทใด ก็สามารถเดินทาง และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้โดยไร้ข้อจำกัดด้วยเหตุนี้งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" ถูกจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัวอย่างกว้างขวางตามนิยามใหม่ และเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้ใช้ยานยนต์ทุกประเภท สัมผัสปุ่มสตาร์ท แล้วกดหรือบิดคันเร่งให้มิด ตามแนวคิด "โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน-Ride and Drive Together Now"
งาน "มหกรรมยานยนต์" จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีกำลังซื้อสูงสุด และมีความต้องการจับจ่ายใช้สอยมากที่สุด ฉะนั้น ผู้ประกอบการจึงพร้อมใจกันมาร่วมงานนี้ อีกทั้ง "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" มีพื้นที่จัดงานรวมทั้งสิ้นกว่า 100,000 ตารางเมตร ทั้งภายในและภายนอกอาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT รวมถึงบริเวณทะเลสาบเมืองทองธานี ซึ่งมีการจัดงาน Boat Fest 2019 กิจกรรม Road To IAM Bangkok 2020

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 ภายใต้แนวคิด "โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน-Ride and Drive Together Now" มีค่ายรถยนต์เข้าร่วม 36 ผู้ผลิต (ASTON MARTIN, AUDI, BENTLEY, BMW, CHEVROLET, FOMM, FORD, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JAGUAR, KIA, LAMBORGHINI, LAND ROVER, LEXUS, MASERATI, MAZDA, McLAREN, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, SUBARU, SUZUKI, TATA, THAI RUNG, TOYOTA, VOLVO) จาก 9 ประเทศ 

ด้านรถจักรยานยนต์มี 23 ผู้ผลิต (APRILIA, BENELLI, BMW, CF MOTO, DUCATI, GPX, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA BIGBIKE, KAWASAKI, LIFAN, MOTO GUZZI, MV AGUSTA, PIAGGIO, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, RYUKA, SUZUKI, TRIUMPH, VESPA, YAMAHA, ZONTES) จาก 7 ประเทศ พร้อมจัดแสดงรถต้นแบบ รวมถึงเปิดตัวรถรุ่นใหม่
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ "ขับเป็น... ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" (SKILL DRIVING EXPERIENCE) โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ SPIRIT OF THE 4x4 DRIVING SCHOOL จัดพื้นที่ต้อนรับผู้ชื่นชอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ฯลฯ

พบกับงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" (Motor Expo 2019) ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เช็คราคา.คอม หรือ www.motorexpo.co.th
เกาะติดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 ผ่านทาง Facebook
Car Guru Thailand
Motorbike Guru Thailand
ติดตามข่าว Motor Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Motor Expo 2019

วันที่ : 11 พ.ย. 62
เข้าชม : 121 ครั้ง
โปรโมชั่นร้อนแรงส่งท้ายปี ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019
 
วันที่ : 11 พ.ย. 62
เข้าชม : 75 ครั้ง
รถกระบะเด่นที่น่าสนใจ และปรับโฉมใหม ในงาน Motor Expo 2019
 
วันที่ : 2 ต.ค. 62
เข้าชม : 1,000 ครั้ง
พริตตี้ ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 หรือมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 เป็นอีกสีสันที่จะมาคอยปรุงแต่งให้บูธค่ายรถต่างๆ คึกคัก ความสวยงามของเหล่าพริตตี้ ไม่ใช่แค่สายโชว์ แต่พวกเธอหลายคนยังมีความสามารถในการนำเสนอข้อมูลตัวรถได้ดีด้วย
 
วันที่ : 24 ก.ย. 62
เข้าชม : 1,215 ครั้ง
รวมรถปิคอัพ และ รถอเนกประสงค์ (SUV, MPV, PPV และ CROSSOVER) รุ่นใหม่! ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือ MOTOR EXPO 2019 พร้อมตบเท้าเข้าโชว์ ในงาน
 
วันที่ : 24 ก.ย. 62
เข้าชม : 1,583 ครั้ง
10 รุ่นรถโดดเด่นที่สุดใน MOTOR EXPO 2019 ทั้งรถยนต์ รถปิคอัพหรือกระบะ จากค่ายญี่ปุ่นและยุโรป คันไหนเด่นมาดูกัน
 
วันที่ : 12 ก.ย. 62
เข้าชม : 2,271 ครั้ง
รวมรถยนต์เปิดตัวใหม่ ในงาน Motor Expo 2019 รุ่นใดน่าสนใจ เตรียมเงินให้พร้อม!
 
วันที่ : 28 ส.ค. 62
เข้าชม : 2,522 ครั้ง
บิ๊กไบค์ (Bigbike) สุดเด่นของปีนี้ มีความหลากหลายเหมือนเช่นเคย โดยเฉพาะรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวกันในปีนี้ก็มีพระเอกอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู R1250GS สุดยอดตัวพ่อสายเอนดูโร่ แอดเวนเจอร์ ที่มีหลายรุ่นย่อยให้เลือกตามความชอบและกำลังทรัพย์ นอกจากนี้ก็มี ซูซูกิ คาตาน่า ที่กลับมาด้วยความเป็นพรีเมียมบิ๊กไบค์รุ่นล่าสุดของวงการ และขาดไม่ได้กับพระเอกตัวแรงแห่งเซอร์กิต ยามาฮ่า R1 R1M ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงใหม่ให้กลมกล่อมกว่าเดิม ทีมงานมอเตอร์ไบค์กูรู โดย เช็คราคาดอทคอม ขอนำเสนอข้อมูล ราคา โปรโมชั่น และภาพให้ได้ชมกันอย่างครบครันแน่นอน
 

ย้อนรอย Motor Expo 2018

วันที่ : 18 ต.ค. 61
เข้าชม : 9,246 ครั้ง
สำรวจ รถเด่น สารพัดยี่ห้อที่พร้อมนำรถใหม่ล่าสุด รุ่นยอดนิยม รุ่นแต่งพิเศษ และต้นแบบ นำมาอวดโฉมกันในบูธงาน MOTOR EXPO 2018 คันไหนสวยเด่นโดนใจ ทีมเช็คราคา.คอม นำมาให้ชม
 
วันที่ : 24 ต.ค. 61
เข้าชม : 4,952 ครั้ง
รวมรถกระบะ SUV และ PPV ทั้งเปิดตัวก่อนงาน และอาจมีเซอร์ไพร์สในงาน ที่ตบเท้าเข้างาน Motor Expo 2018
 
วันที่ : 30 ต.ค. 61
เข้าชม : 14,597 ครั้ง
ตลาดบิ๊กไบค์ (Bigbike) ดูเงียบในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเพิ่งมีค่ายยุโรปอย่าง BMW เพิ่งเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ สายลุยตระกูล GS ไปไม่นาน ส่วนทางค่ายยอดนิยมอย่าง ฮอนด้ากับยามาฮ่า ยังเงียบ อย่างไรก็ตาม บิ๊กไบค์ ในงานมหกรรมยานยนต์มักได้รับความสนใจเสมอ และครั้งนี้ Motor Expo 2018 นับเป็นโค้งสุดท้ายของการเลือกซื้อบิ๊กไบค์ในงาน เชื่อว่าจะมีรุ่นพิเศษเปิดตัวให้ได้ชมกันอีก พร้อมโปรโมชั่นเด็ดที่เห็นแล้วยากจะห้ามใจ เรามาอัพเดตบิ๊กไบค์รุ่นเด่นกันก่อนเข้างาน ว่าคันไหนยังโดดเด่น และใหม่ติดกระแสความนิยม
 
วันที่ : 9 ต.ค. 61
เข้าชม : 16,385 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ คลาสต่ำกว่า 400 ซีซี นับว่าเป็นกลุ่มที่มีการเติบโตอย่างคึกคักในช่วงปีที่ผ่านมา มีหลากหลายประเภทให้ได้เลือก โดยเฉพาะกลุ่มมิดไซส์สกู๊ตเตอร์ที่มีความโดดเด่นชัดเจน ยิ่งแบรนด์หลักอย่างยามาฮ่าและฮอนด้า ต่างมีรถในคลาสนี้ยิ่งทำให้ส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับตัวรถเติบโตตามไปด้วย เรามาเช็ครุ่นมอเตอร์ไซด์คลาสยอดนิยมใน MOTOR EXPO 2018 ครั้งนี้กันว่ารุ่นไหนเด่น รุ่นไหนคุ้มค่าเงิน และโดนใจมากที่สุด
 
วันที่ : 1 พ.ย. 61
เข้าชม : 41,218 ครั้ง
รวมโปรโมชั่นรถยนต์ "สุดปัง" ข้ามปีทั้งก่อนงาน ระหว่างและหลังงาน Motor Expo 2018 ที่บริษัทรถยนต์ต่างปล่อยแคมเปญร้อนแรงออกมาจนเลือกไม่ถูก มาดูว่ามีอะไรกันบ้าง
 
ไฮไลท์ Motor Expo 2019
ย้อนรอย Motor Expo 2018
รวม Motor Expo ปีต่างๆ