ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ 2020 เครื่องยนต์ใหม่ 1000 ซีซี เล็กพริกขี้หนูพลังเทอร์โบ มีดีกว่าที่คิด

  16 มิ.ย. 64 26,140
  รีวิว นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ 2020 เครื่องยนต์ใหม่ 1000 ซีซี เล็กพริกขี้หนูพลังเทอร์โบ มีดีมากกว่าที่คิด
  ถ้าให้พูดถึงความร้อนแรงของรถเล็กพลังเทอร์โบที่จัดจ้านตั้งแต่หน้าตา ยันห้องเครื่องภายใน คงขอยกให้ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ 2020 ที่ทีมงานเช็คราคา.คอม ขอจับมารีวิวเฉพาะกิจให้รู้แล้วรู้รอดกันไปว่า เครื่องยนต์ใหม่ 1000 ซีซี เติมหอย (เทอร์โบ) จะแรงกว่าเครื่องเดิม 1200 หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ดีไซน์เฉียบ! ดูสปอร์ต ล้ำอนาคตแบบนี้ เอาไปเลย 10 เต็ม! 
  นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ECO CAR สวยหรู ระดับพรีเมี่ยม
  มาพูดถึงจุดเด่นที่บอกว่าโฉม 2020 ของเจ้าอัลเมร่า นั้นมาแรง ตั้งแต่ ไฟหน้าและท้ายเป็น LED มาทั้งหมด รับกับกระจังหน้า V - Motion ดีไซน์ใหม่ใก้ดูคล้าย นิสสัน ลีฟ ที่ฉีกแบบความเป็นรถ Eco Car ให้ดูพรีเมียมขึ้นทันตา รับกับขนาดที่กว้างเป็นมาตรฐาน ของนิสสัน เลยทำให้รถดูใหญ่โต กว้างขวาง เปิดประตูเข้ามานั่งในห้องโดยสาร บอกเลยว่าหลุดความเป็นรถอีโคคาร์ เดิมๆ ไปเยอะ โดยเฉพาะรุ่น VL ตัวท็อปที่เราได้มาทดสอบ จัดว่าของพรีเมียมมาให้ทั้งคัน ทั้งตัวเบาะแบบสีทูโทน เรียบหรูสบายตา รับกับคอนโซลหน้า ที่มาพร้อมสีแบบทูโทนเช่นกัน 
  พวงมาลัยให้มาแบบมัลติฟังก์ชั่น ปรับได้ 4 ทิศทาง ตัดปลายให้ดูไม่เกะกะ แต่แอบดูใหญ่ไปสำหรับผู้หญิงอย่างเรานิดนึง ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นข้อดีของการมองมาตารวัดหน้าจอที่เขาขยายให้กว้างเป็น 7 นิ้ว แบบ TFT ซึ่งหน้าจอตรงนี้สามารถแสดงผล ได้หลายรายการ เช่น ถ้าเราซิ้งค์มือถือเข้ากับรถเราแล้ว ใครโทรเข้า ก็จะไปแสดงผลตรงหน้าจอหลังพวงมาลัย ข้อดีคือช่วยในเรื่องความปลอดภัยที่เราไม่ต้องละสายตาไปจับมือถือ เพราะก็สามารถกดรับสายที่พวงมาลัยได้เลย 
  อีกหนึ่งความน่าสนใจคือระบบความเอ็นเตอร์เทนที่ตัดหน้าจอแบบทัชสกรีน 8 นิ้ว ใช้งานง่าย ซึ่งระบบจะรองรับ iOS มากกว่าในเรื่องการซิงค์ แต่ Android ก็อย่าแอบน้อยใจไปก็ใช้ได้เช่นกัน  สำหรับจุดอื่นๆ ที่แอบเซอร์ไพรส์เพราะเป็นจุดที่ใครหลายคนคงไม่ได้สนใจ นั่นคือที่บังแดดทั้งสองข้าง เพราะมันใหญ่มาก ใหญ่กว่าหลายรุ่นที่เวลาเจอแดดปะทะหน้าแห้งกร้านของเรา แล้วมันปิดหน้าเราไม่มิด แต่อัลเมร่าให้มาใหญ่สะใจ! แถมกระจกมาให้ทั้ง 2 ฝั่ง เรียกว่าเอาใส่สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้ากันไปเลย
  เครื่อง 1000 ซีซี เทอร์โบ แรงจริงไม่ได้โม้! 
  หลายคนอาจสงสัยตั้งแต่ช่วงเปิดตัวว่า นิสสัน อัลเมร่า รุ่นใหม่โฉมนี้ พละกำลังที่ลดทอนลงเหลือ 1000 ซีซี แต่เพิ่มเทอร์โบเข้ามาให้จะขับสนุกไหม จะขึ้นเขาไหวหรือเปล่า บอกไว้เลยว่า หมดห่วง หายห่วง ซิ่งได้ดั่งใจ แบบไม่มีอะไรมากั้น (ถึงส้มจะหยุด ก็ฉุดความแรงอัมเมร่า โฉมนี้ไม่ได้) เพราะเจ้าเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 100 พีเอส (Ps) ที่ 5,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ที่ 2,400 - 4,000 รอบต่อนาที 
  มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 23.3 กม. ต่อลิตร* (ค่าจากโรงงาน) แต่เรื่องความประหยัดก็ต้องเป็นตามฝีเท้าของนักขับหลังพวงมาลัยแต่ละคน ซึ่งผู้เขียนก็ได้ลองขับแบบขึ้นเขา เข้าเมือง และแอบซิ่ง! บ้างปะปราย เลยทำได้ประมาณ 18 กม. ต่อลิตร ก็ถือว่าไม่เลวสำหรับรถมีเทอร์โบ ที่ยังให้ความประหยัดมาในระดับนี้ แต่ช่วงจังหวะเร่งตัวอาจมีรอจังหวะให้เกียร์ CVT ได้หายใจเฮือกเล็กๆ สัก 2-3 วินาที ก่อนพุ่งมาแบบไหลๆ ลื่นๆ นิ่งๆ แซงเครื่องคันหน้าไปอย่างสบายๆ โดยที่ขึ้นเขาไม่ต้องมาเปลี่ยนเกียร์ S ให้วุ่นวาย เพราะรถคันนี้ตีนปลายมาดีมาก อารมณ์เหมือนขับรถสปอร์ต อย่างที่เขาโฆษณาไว้ไม่ผิด แต่ที่แอบเซงนิดคือช่วงตอนใช้ความเร็วหรือเข้าโค้ง ที่ยังรู้สึกไม่เกาะถนนเท่าที่อยากให้เป็น อาจจะด้วยหน้ายาง ก็มีส่วน เพราะอัลเมร่า ให้ยางมาแบบหยัดคือตัว อีโคเปียที่เน้นนุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมันมากกว่า
  สำหรับสมรรถนะโดยรวมถือว่าถ้าขับใช้งานในเมืองก็สบายๆ ไปแบบประหยัด แต่ถ้าใครรักการเดินทางท่องเที่ยวก็ถือว่าไม่เลวกับ เจ้าอัลเมร่า ปี 2020 ซึ่งตัวรุ่นนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจคือองศาการเลี้ยวที่สามารถตีวงแคบ แบบกลับรถในซอยตันได้สบาย และมีกล้องให้มองรอบทิศทางได้สบาย มีไฟเตือนตรงกกระจกหากมีรถเข้าใกล้ 
  และที่น่าสนใจกระจกมองข้างอัลเมร่า โฉมนี้ จะติดกับประตูรถ แทนการติดกับตัวรถ เพราะลดการบดบังทัศนวิสัย หรือจุดอับสายตา ทำให้มองได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ที่แอบติอีกจุดนึงสำหรับนักซิ่งที่ชอบขับเกิน 100 เพราะรถคันนี้มันเนียนขึ้นไปร้อยกว่าๆ ได้จริงๆ คือพวงมาลัยที่มันอาจจะเบาไปอาจต้องประคองหรือกกำพวงมาลัยให้แน่นและไม่ไหวไปตามความเร็ว หรือเพื่อความปลอดภัยไม่ควรขับเกิน 120 จะดีที่สุด
  All-new Nissan Almera มาพร้อม 6 สี ได้แก่ สีแดง เรเดียนท์ เรด (Radiant Red) สีส้ม โมนาร์ช (Monarch Orange) สีขาว สตอร์ม ไวท์ (Storm White) สีดำ แบล็ค สตาร์ (Black Star) สีเทา กัน เมทาลิค (Gun Metallic) และสีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver)
  สรุปการขับขี่
  ถือว่าโดยรวมอัลเมร่าเป็นรถที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ชอบเดินทางและใช้รถในชีวิตประจำวันทุกวัน เพราะรถคันนี้ยิ่งขับยิ่งสนุก ให้อารมณ์สปอร์ต แบบขับซูเปอร์คาร์ อีกทั้งห้องโดยสารที่กว้าง และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่ไม่ต้องหวือหวามามากมาย แต่ขออย่าให้ขาดไปกับความต้องการในยุคนี้ ซึ่ง นิสสัน อัลเมร่า 2020 ก็จัดมาให้ครบ และคุ้มค่ากับราคาตัวท็อปแค่เพียง 6 แสนกว่า ส่วนเรื่องความประหยัดกับเครื่อง 1000 ซีซี ที่พัฒนาเครื่องยนต์ตัวใหม่ พร้อมยัดใส่เทอร์โบ ให้ขับเนียนๆ แซงรถคันหน้าได้แบบไม่เหนื่อยนั้น ยิ่งทำให้อังเมร่า โฉมนี้ น่าใช้ขึ้นกว่าเดิม และก็ยังคงความประหยัดให้คนใช้สบายกระเป๋า 
  ส่วนเรื่องช่วงล่างที่ใช้ช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง พวงมาลัยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า เน้นความนุ่มนวลในการใช้งานถือว่าขอใหในระดับปานกลาง เพราะรถพอเป็นเทอร์โบ คนขับจะยิ่งขับสนุกและอาจเผลอใช้ความเร็ว ซึ่งจะขัดกับความรู้สึกที่ช่วงล่างยังไม่เกาะถนนเท่าที่ควร หรืออย่างที่บอกอาจเป็นเพราะยางที่ใช้แบบ ประหยัดจึงไม่ค่อยตอบโจทย์กับรถที่มีพละกำลังเช่นนี้ แต่ถ้าถามเรื่องราคากับความคุ้มค่า และน่าซื้อไหม ตอบคำเดียว เกินคุ้ม! ไม่เชื่อก็ไปลองกันได้ที่โชว์รูม นิสสัน แล้วจะรู้ว่ารถคันนี้เล็กพริกขี้หนู! จริงๆ ผู้เขียนขอให้คะแนนในใจ 8 / 10 สำหรับ นิสสัน อัลเมร่า 2020 คันนี้
  All-new Nissan Almera 1.0L TURBO S CVT ราคา 499,000 บาท
  All-new Nissan Almera 1.0L TURBO E CVT ราคา 509,000 บาท
  All-new Nissan Almera 1.0L TURBO EL CVT ราคา 559,000 บาท
  All-new Nissan Almera 1.0L TURBO V CVT ราคา 599,000 บาท
  All-new Nissan Almera 1.0L TURBO VL CVT ราคา 639,000 บาท

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)