ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

แอบถ่าย Tesla Model 3 ใหม่ ไร้กระจกข้าง เปลี่ยนเป็นกล้องแทน - สัญญาณของ RoboTaxi?

ข่าว icon 11 มิ.ย. 67 icon 244
Tesla Model 3 เวอร์ชั่นไร้กระจกข้าง ถูกพบที่ Palo Alto ในแคลิฟอร์เนีย พร้อมทะเบียนจากรัฐเท็กซัส หรือนี่จะเป็นสัญญาณว่า RoboTaxi นั้นใกล้ความจริงแล้ว
 
 

ไม่ใช่รายแรก

 
Nic Cruz Patane บัญชี X (ทวิตเตอร์) ระบุว่าเขาพบ Tesla Model 3 โฉมล่าสุด วิ่งอยู่บนถนนโดยไม่มีกระจกข้าง แต่ถูกแทนที่ด้วยกล้องที่ยื่นออกมาจากตัวรถและแสดงภาพจากกล้องด้วยจอที่อยู่ในรถ ซึ่งแน่นอนว่า Tesla ไม่ใช่ผู้ผลิตรถรายแรกที่ทำแบบนี้ โดยมีแบรนด์รถที่เคยทำแบบนี้มาก่อน เช่น Honda, Lexus หรือ Audi
 
โดยปกติแล้ว รถที่ใช้กระจกข้างจากกล้องแบบนี้จะมีหน้าจออยู่ด้านในรถ ซึ่งจะอยู่บริเวณเสา A ทั้งซ้าย-ขวา เพื่อทำให้เหมือนกับเรามองกระจกข้างจริง ๆ แต่จากภาพแอบถ่ายครั้งนี้ ดูเหมือนว่า Tesla Model 3 คันนี้จะไม่มีหน้าจอที่ว่านั่นเลย
 
และดูเหมือนว่า ตำแหน่งของกล้องจะเปลี่ยนไปทั้งหมด หากไม่นับกระจกข้างที่กลายเป็นกล้องแล้ว กล้องด้านข้างบริเวณเสา B ที่ย้ายมาตรงกระจกหลังแทน
 
สำหรับกล้องหลังที่อยู่บริเวณฝาท้ายก็ถูกย้ายตำแหน่งเช่นกัน โดยย้ายมาอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้นเล็กน้อย แม้เราจะไม่ทราบว่าการย้ายตำแหน่งกล้องมีผลอย่างไรบ้าง แต่คาดว่ามีเหตุผลบางอย่างแน่นอน
 

ตำแหน่งกล้องใน Tesla Model 3
 

รถ Tesla ในอนาคตจะไม่มีกระจกแล้ว?

 
Elon Musk ซีอีโอของ Tesla กล่าวใน X เมื่อเดือนกันยายน 2023 ว่า รถ Tesla ในอนาคตจะไม่มีกระจกมองหลังแบบเดิม ๆ แล้ว รวมไปถึงกระจกมองหลังที่อยู่ในรถด้วย 
 
ภาพแอบถ่ายครั้งนี้อาจเป็นการทดสอบระบบกระจกดิจิทัลแบบใหม่ของ Tesla ก่อนจะนำไปผลิตจริง อย่างนี้ต้องรอดูกันต่อไปว่า รถของ Tesla ในอนาคตจะไม่มีกระจกได้จริงหรือไม่
 
ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก insideevs.com และ Nic Cruz Patane
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเทสล่า tesla model 3 tesla Model 3 robotaxi กล้องมองหลัง evcar

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)