รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Smart Cruise Control ใน All new KIA Carnival SXL ความปลอดภัยที่เหนือกว่า..

1 ต.ค. 64 1,121
Smart Cruise Control ใน All new KIA Carnival SXL ความปลอดภัยที่เหนือกว่า.. 
ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่า All new KIA Carnival SXL รถยนต์ครอบครัวพร้อมความอเนกประสงค์ขนาด 11 ที่นั่ง นำเข้าจากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากยอดขายที่ทะลุกว่า 700 คันหลังเปิดตัวในไทย นอกจากมีจุดเด่นเรื่องของภาพลักษณ์หรูหราพรีเมียม สมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมในสไตล์ MPV ความสะดวกสบายระดับเฟิร์สคลาส และหนึ่งในเทคโนโลยีล่าสุด DRIVE WiSE ช่วยให้การขับขี่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้นนั่นคือ (SCC) Smart Cruise Control พร้อม Stop & Go
Smart Cruise Control : Stop & Go หรือ ระบบ SCC : Stop & Go - ควบคุมความเร็วตามรถคันหน้าอัตโนมัติ
ระบบนี้สามารถตรวจสอบรถคันหน้าและหยุดรถให้ เมื่อรถคันหน้าเริ่มเคลื่อนตัวอีกครั้ง รถของผู้ขับขี่จะเริ่มเคลื่อนที่ออกตัวตามคันหน้าโดยอัตโนมัติ เมื่อรถของผู้ขับขี่ลดความเร็วจนหยุดนิ่ง หากภายในเวลา 3 วินาที คันหน้าเคลื่อนออกตัวไป รถของผู้ขับขี่จะออกตัวตามคันหน้าไปอัตโนมัติ แต่หากหยุดนานเกิน 3 วินาที เมื่อคันหน้าออกตัวไประบบจะมีข้อความแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ทำการกดคันเร่ง หรือกดปุ่ม ลูกกลิ้งขวามือ ตามสัญลักษณ์ + / -  ที่พวงมาลัย เพื่อให้รถเริ่มออกตัวตามคันหน้า 
นอกจากนี้ Smart Cruise Control มีระบบที่เหนือกว่าระบบควบคุมความเร็วแปรผันทั่วไป โดยปกติแล้วหากใช้ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอยู่ ถ้าต้องการเร่งแซงคันหน้าที่ขับช้ากว่าความเร็วที่ตั้งไว้ ผู้ขับจะต้องเบี่ยงรถแซงออกไปให้พ้นรถคันหน้าจนเรดาร์หรือกล้องตรวจว่าไม่มีรถขวางอยู่ ซึ่งจะต้องเบนรถออกมาอีกช่องทางแบบเต็มคัน แล้วระบบถึงจะเร่งความเร็วขึ้นไปได้ แม้ว่ารถด้านหลังในเลนขวาที่จะแซงอยู่ไกลในระยะปลอดภัยแล้ว ก็อาจทำให้เสียจังหวะ และรถที่อยู่ข้างหลังเข้ามาในระยะชิดเกินไปอาจเกิดอันตรายได้ ผู้ขับเองจึงต้องเติมคันเร่งเพื่อให้รถเพิ่มความเร็วให้เหมาะสม 
แต่ในระบบ SCC นี้เพียงเปิดไฟเลี้ยวด้านขวา ระบบจะรับรู้ว่าต้องการแซงจะค่อย ๆ เพิ่มความเร็วโดยอัตโนมัติ (อัตราเร่งและระยะเวลาเพิ่มความเร็วนั้น ขึ้นกับความแตกต่างของความเร็วที่ตั้งไว้กับความเร็วในขณะนั้น : ยิ่งห่างมากยิ่งเร่งเร็วมากขึ้น) เพื่อไม่ให้เสียจังหวะในการแซง โดยจะต้องเป็นการแซงทางฝั่งขวาตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น หรือถ้าในประเทศที่พวงมาลัยซ้ายก็ต้องแซงฝั่งซ้ายเช่นกัน 
วิธีใช้งาน Smart Cruise Control
  • กดปุ่มตั้ง Cruise Control ปุ่มบนขวามือ
  • กดปุ่มเว้นระยะ ปุ่มขวาล่าง
  • กดตั้งระยะห่าง โดยการกดปุ่มเว้นระยะ ปุ่มขวาล่างตามระยะที่ต้องการ

เทคโนโลยีโดดเด่นใน All new KIA Carnival SXL 

All new KIA Carnival SXL นอกจาก ระบบ SCC : Stop & Go แล้วยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่อันชาญฉลาดของเทคโนโลยี DRIVE WiSE ได้แก่ 
EPB : Electronic Parking Brakeระบบเบรคมือไฟฟ้า ใช้งานง่ายสะดวกสบายทำงานด้วยสวิทซ์เปิด-ปิด   
วิธีการใช้งาน - การเปิดระบบ เหยียบเบรคค้างแล้วทำการดันสวิทซ์ขึ้น เพื่อเปิดการทำงานของระบบเบรคมือ  
วิธีการใช้งาน - ปิดระบบ เหยียบเบรคค้างไว้แล้วทำการดันสวิทซ์ลง เพื่อปิดระบบการทำงานของเบรคมือ
*เงื่อนไข ปลดเบรคมือไฟฟ้าอัตโนมัติ (คันเกียร์แบบหมุน)
  • ประตูผู้ขับขี่, ฝากระโปรงหน้า, ฝาท้าย ปิดให้สนิท 
  • ผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัย
  • กดคันเร่งเมื่ออยู่ เกียร์ D หรือ R
Remote Engine Start with Smart Key สตาร์ทเครื่องยนต์ระยะไกลด้วยรีโมท 
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ระยะไกล ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วย Smart Key มาพร้อมระบบปรับอากาศทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารลดลงในระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ระยะไกล ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วย Smart Key มาพร้อมระบบปรับอากาศทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารลดลงในสภาพแวดล้อมภายนอกที่ร้อนอบอ้าว อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารเมื่อเข้าภายในห้องโดยสาร   
วิธีการใช้งาน เมื่อต้องการสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมท 
  • กดปุ่มล็อคที่กุญแจรีโมท 1 ครั้ง ในระยะห่างจากรถไม่เกิน 10 เมตร  - ภายในเวลา 4 วินาที หลังจากกดปุ่มล็อก ให้กดปุ่มสตาร์ทที่รีโมท ค้างไว้ 2 วินาที สัญญาณไฟฉุกเฉินจะกระพริบและเครื่องยนต์จะทำการสตาร์ท 
  • เมื่อต้องการดับเครื่องยนต์ด้วยรีโมท ให้กดปุ่มสตาร์ท เพียงครั้งเดียวเครื่องยนต์จะหยุดการทำงาน
All new KIA Carnival SXL รถยนต์อเนกประสงค์ MPV ครบทั้งสมรรถนะการขับขี่ ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในคันเดียว คุ้มราคาเพียง 2,495,000 บาท 
นอกจากรถยนต์ที่ดีมีเทคโนโลยีขั้นสูงแล้ว ก่อนอื่นเลยต้องเลือกซื้อกับโชว์รูมที่ดีทันสมัย น่าเชื่อถืออย่างเช่น เกีย กรุงเทพ สาขาพระราม 2 หรือ สาขารังสิต  แห่งนี้ ทันสมัย สะดวกสบาย รถยนต์เกียทุกรุ่นมาพร้อมคุณภาพและงานบริการที่ประทับใจกว่าใคร นับว่าครบวงจรและทันสมัย มั่นใจในคุณภาพ ด้วยบริการตรวจเช็คระยะทั่วไป บริการ Express Service ตรวจเช็คเร็ว 22 รายการภายใน 1 ชั่วโมง และยังมีบริการล้างตู้แอร์ อบโอโซน เกีย กรุงเทพ ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์เกีย ผู้จำหน่ายเกียมากว่า 6 ปี ยอดขายเกินกว่า 1,000 คัน 
เกีย กรุงเทพ สาขาพระราม 2 หรือ สาขารังสิต ที่นี่มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับรถ Carnival แท้ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ตรงรุ่นไม่ผ่านคนกลาง พร้อมบริการติดตั้ง ซึ่งประกอบด้วยชุดแต่งรุ่นล่าสุด Black Panther ตรงรุ่นไม่ต้องดัดแปลงนำเข้าจากเกาหลีทั้งชุด โดดเด่นด้วยสีดำเพิ่มความดุดันและสปอร์ตมากขึ้น สอบถามเพิ่มเติม เกีย กรุงเทพ สาขาพระราม 2 โทร 02-044-5455 และ เกีย กรุงเทพ สาขารังสิต โทร 02-922-3366
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวall new kia carnival
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU