• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว All New KIA Carnival 2021 รถ MPV 11 ที่นั่ง สุดหรูของพ่อบ้านสายซิ่ง!!

  22 มิ.ย. 64 12,390
  รีวิว All New KIA Carnival 2021 รถ MPV 11 ที่นั่ง สุดหรูของพ่อบ้านสายซิ่ง!! 
  ลืมภาพลักษณ์และฟิลลิ่งเดิมๆ ของ KIA Grand และจำชื่อใหม่ว่านี่คือ "KIA CARNIVAL 2021 " เจเนอเรชั่น 4 ที่ครบเครื่อง และหรู หรา มาแบบสปอร์ต ซึ่ง คานิวัล ได้เปิดให้จองไปก่อนหน้านี้ในงาน Motor Expo 2020 ได้ยอดจองทะลุเกินเป้าไปกว่า 700 คัน.....โดยเปิดให้จอง  2 รุ่น คือรุ่น EX ในราคา 2,144,000.- และตัวท๊อป SXL 2,459,000.- 
  ภายนอกใหม่ หล่อหมดจด
  ในส่วนดีไซน์ภายนอกเหมือนกันทั้ง 2 รุ่น ไฟหน้า LED กับกระจังใหม่ทรง tiger - nose ด้านหลังโครงสร้างรถแนวนอน ขยายฐานล้อให้กว้างกว่ารุ่นเก่า แต่ขึ้น -ลงสบายๆ มีที่ปัดน้ำฝนซ่อนอยู่หลังสปอยเลอร์ เป็นการเก็บงานที่เนี๊ยบไม่เบา ล้ออัลลอยแบบ Machine Finished ขนาด 18 นิ้ว ระบบปรับตั้งระดับไฟหน้าสูง - ต่ำ (High Beam Assist)* ไฟส่องสว่างที่พื้นบริเวณขึ้น - ลงประตูสไลด์ (Get on /off puddle light)* แร็คหลังคา* (**ซึ่งมีเฉพาะรุ่น SXL)


  ภายในหรูหราดุจรถผู้บริหาร แถมความเอ็นเตอร์เทนจัดเต็ม
  ภายใน เบาะสีทูโทนสีน้ำตาล Saddle Brown ตัดขอบดำ ทั้ง 2 รุ่น จอทัชสกีนหน้าจอ 12.3 นิ้ว รองรับแอนดรอย์และ iOS  มี wifi ให้ลูกคุณดู Baby Shark ได้สบายๆ จากจอหลังเบาะ (เพราะลิขสิทธิ์แท้จากเกาหลีมาเลย) เครื่องเสียงจาก BOSE (รุ่น SXL) ที่มาพร้อมกับลำโพงTweeter และSub-woofer รวมทั้งหมด 12 ตำแหน่ง รุ่น EX เครื่องเสียงธรรมดา ลำโพง 6 ตัว แต่ก็เร้าใจไม่แพ้กัน รีโมทสตาร์ท เปิดแอร์ได้ในระยะราวๆ 20 เมตร หรือใครจะลองไกลกว่านี้ก็จัดไป 
  ส่วนแอร์หลังมีปรับได้ทั้งที่ในส่วนหน้าคอนโซล และส่วนหัวด้านบนฝั่งหลังคนขับ จุดชาร์จ USB จำนวน 6 จุดบริเวณคอนโซลด้านหน้า ด้านข้างของเบาะคู่หน้าและบริเวณที่นั่งแถวที่ 3 ประตูสไลด์ไฟฟ้า Smart Power Sliding Door พร้อมระบบ Smart Entry ที่ประตูสไลด์จะเปิดเอง เกีย คาร์นิวัล 2021 รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 11 ที่นั่ง โดยเบาะแถวที่ 4 แบบ Pop-Up Sinking ที่พับเก็บได้ราบเรียบและง่ายดาย เพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระได้มากกว่า เบาะคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบดุนหลัง 4 ทิศทาง (2 ทิศทางสำหรับรุ่น EX) เกียร์หมุน Dial Type - Shift by Wire พร้อม Paddle Shift* ม่านบังแดดประตูสไลด์และด้านข้างของเบาะแถวที่ 3 ถุงลมนิรภัยรอบคัน รวม 7 จุด คู่หน้า ด้านข้างเบาะคู่หน้า บริเวณหัวเข่าของผู้ขับขี่ ม่านนิรภัยรอบคัน ระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง Parking Distance Warning (PDW) พร้อมกล้องรอบคัน Surround View Monitor (SVM) 
  ในเรื่องระบบความปลอดภัย ADAS หรือชื่อเต็มๆ DRIVE WiSETM - Advanced Driver Assistance System ที่ตัวท๊อปจัดมาเต็มสูบ เยอะมาก ซึ่งก็จะมี 
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Smart Cruise Control (SCC)*
  • ระบบเตือนการชนด้านหน้า Forward Collision-Avoidance Assist (FCA)*
  • ระบบเตือนมุมอับที่กระจกมองข้าง Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA)*
  • ระบบเตือนมุมอับสายตาขณะถอยรถ Rear-Cross Traffic Collision Avoidance Assist (RCCA) *
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ Lane Keeping Assist (LKA) และ Lane Following Assist (LFA)*
  • ระบบป้องกันการออกจากรถขณะมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist(SEA)*
  • ระบบแจ้งเตือนมีผู้โดยสารอยู่ด้านหลัง Rear Occupant Alert (ROA)*
  • ระบบแจ้งเตือนความเหนื่อยล้าผู้ขับขี่ (DAW) *
  เครื่องยนต์เป็นดีเซลรองรับได้ถึง B7 ขนาดเครื่องบล๊อกเดิม 2.2 L ให้แรงม้าเพิ่ม เป็น 202 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตัน อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ราว 13 กม./ลิตร 0-100 ภายใน 10.5 วินาที เกียร์ 8 สปีดมีปรับอัตราทดใหม่ ออกตัวแตะเบาๆ ไหลไปเรื่อยๆ ไม่สะดุด สมูทนิ่งกว่าเดิม ต้นนุ่มนวลตามสไตล์รถครอบครัวที่ไม่เน้นกระโชก แต่จังหวะกดเร่งแซง ไหลมาหลังติดเบาะ ตัวเบรกมีปรับให้นิ่ง หนึบ ไว ไม่หัวทิ่มแล้วนะ อันนี้น่าอัศจรรย์ สำหรับรถแรงม้าขนาดนี้ เพราะวิ่งมาด้วยความเร็ว 8 อัพ เข้าโค้งนิ่งกริ๊บไม่ส่ายให้เสียว ซึ่งก็เป็นข้อดีให้คนนั่งเบาะหลังไม่รู้สึกเหวี่ยง จนเวียน นอนยาวสบายๆ จนถึงบ้าน ไปจ้า
  สรุปการขับขี่ 
  สำหรับหมิว มองว่า เกีย คาร์นิวัล 2021 ตอบโจทย์ได้มากกว่าการเป็นรถครอบครัว มันให้ฟิลลิ่งขับซิ่งก็ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบครัน พื้นที่ห้องโดยสารก็ใหญ่ขึ้น ขับสนุกขึ้น มั่นใจขึ้น..ต้องมาลองสัมผัส ลองขับกันที่โชว์รูมใกล้บ้าน (แอบกระซิบว่า KIA จะขยายสาขาเพิ่มอีกเรื่อยๆ)  เอาเป็นว่าใครกำลังมองหารถครอบครัว รถเที่ยว รถเดินทางซิ่งได้ และถ้าคุณเพิ่มเงินราวๆ 300,000 คุณก็จะได้ระบบความปลอดภัยที่แน่นปัก จนบรรยายไม่หมด ออพชั่นแน่นปึก กลับไปอย่างไม่เสียดาย สักนิด....

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

   • รีวิว Audi e-tron sportback เอสยูวีพรีเมียมพลังไฟฟ้า 100 %
   • Audi e-tron Sportback 55 quattro S line ยนตรกรรมเอสยูวีทรงสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (electric quattro) มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ หนึ่งครั้ง (อ้างอิงตามผลการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่งผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองฉับไว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รื่นรมย์ เพลิดเพลิน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในราคา 5,299,000 บาท
    31 ก.ค. 64 180
   • พรีวิว ฮุนได ฮุนได สตาร์เรีย รถอเนกประสงค์มาตรฐานใหม่ กับราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
   • ฮุนได สตาร์เรีย ออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด ใช้ฐานล้อขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3,273 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร และมีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์และเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ . นอกจากนี้ได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อรองรับภาระโหลด และเบรกได้ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
    15 ก.ค. 64 1,074
   • เฟิร์สทไดรฟ์ HAVAL H6 Hybrid เอสยูวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ
   • เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดทดสอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกให้กับสื่อมวลชน นับเป็นการเตรียมพร้อมก่อนการเปิดราคาจริงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ด้วยการทดสอบขับทางไกลและลองระบบช่วยเหลือที่โดดเด่นของ HAVAL H6 Hybrid ภายใต้แนวคิด DRIVE TO A NEW xEV WORLD เส้นทางกรุงเทพฯ ? ชลบุรี พร้อมเตรียมสถานีทดสอบระบบช่วยเหลือต่างๆ เสมือนการจำลองใช้งานจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเพื่อเห็นภาพที่ชัดเจน
    29 มิ.ย. 64 2,416

  สนใจทดลองขับ