• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว All New Corolla Altis 2019 โฉมใหม่ นุ่ม เงียบ พรีเมี่ยม รุ่นไฮบริดที่สุดความประหยัด

  15 ม.ค. 63 16,623
  รีวิว All New Corolla Altis 2019 โฉมใหม่ นุ่ม เงียบ พรีเมี่ยม รุ่นไฮบริดที่สุดความประหยัด
  ได้ฤกษ์มาทดสอบ Corolla Altis เจนเนอเรชั่นล่าสุด รุ่นที่ 12 รถตลาดที่ทำรายได้อันดับต้นๆ และยังเป็นรถที่นำมาใช้เป็นรถสาธารณะในบ้านเรา แต่ปี 2019 นี้ ที่ "โคโรลา อัลติส" เจเนอร์ชั่นนี้ได้เปิดตัว ก็ทำให้เหล่าบรรดาผู้หลงไหลเก๋งที่เน่นใช้งาน แต่รูปทรงสปอร์ต ใจสั่นและพร้อมที่จะควักกระเป๋าซื้อโดยไม่ต้องลังเล เพราะเจเนอร์เรชั่นนี้พัฒนาเอามอเตอร์ไฟฟ้าจับมาสวมให้ควบคู่กับเครื่อง 1.8 เป็นรุ่นไฮบริด และมีให้เลือกถึง 3 รุ่นในราคาเริ่มต้นไม่ถึงล้าน!! (รุ่น Hybrid) 
  ครั้งนี้ทีมงาน เช็คราคา.คอม ได้คิวมาทดสอบกันที่สนาม Toyota Driving บางนา และต่อด้วยกิจกรรมขับ (อ้อมโลก) ที่ทีมงานจัดขึ้นให้ขับยาวๆ เพื่อทดสอบอัตราเร่งกันอย่างจุใจไปจนถึงจุดหมายที่พัทยา ช่วงเช้าของกิจกรรมทีมงานจัดรถให้เราได้ทดสอบกันรุ่น Hybrid High ตัว Top สุด เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ สมบูรณ์แบบ ลบภาพลักษณ์เก่าๆ ของโคโลล่า อัลติส ไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งพวงมาลัยที่เบาและนุ่มนวลขึ้น หรือจะเป็นระบบ TNGA ที่ช่วยทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถโดยรวมลดลง เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวทั้งการขับทางตรงและในขณะเข้าโค้ง 
  ช่วงล่างด้านหน้ามาแบบ MacPherson Strut และช่วงล่างด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ Double Wishbone เพิ่มความนุ่มนวลในขณะโดยสารและเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียงและการสั่นสะเทือนในตำแหน่งต่างๆ  และที่สำคัญที่เราได้ทดลองคือระบบ Cruise Control ที่สามารถ Set ค่าให้ตามคันหน้าได้ในขณะที่จอดรถ แต่ออกตัวให้กดคันเร่งเบาๆ โดยรถจะขับเคลื่อนตามคันหน้าเองโดยที่เราไม่ต้องคุมพวงมัย กดคันเร่ง หรืเบรค (อันนี้อาจช่วยการขับขี่ที่จราจรติดขัด) แต่รถจะปลดระบบเองอัตโนมัติเมื่อเลี้ยวแบบหักศอก 
  ภายนอกภายในลุคใหม่ Corolla Altis 2019 ลุคนี้พรีเมี่ยมน่าใช้
  ก่อนที่จะพาเดินทางอ้อมโลกกันไปไกลมาดูภายนอก - ภายในของ Corolla Altis 2019 เพราะออกแบบใหม่หมดทั้งคันทั้ง ไฟหน้า-ไฟท้าย LED Projecter ควบคู่กับไฟ Day time และ เปิด-ปิด อัตโนมัติ (สังเกตุว่าไฟหน้ารุ่นไฮบริดจะมีเส้นสีฟ้าในโคมไฟ เพิ่มลูกเล่นและความต่าง) ล้อให้มา 17 นิ้วแบบอัลลอยรูปทรง Sport และที่เก๋กู๊ดคือกุญแจแบบ Smart Entry ปล๊ดล๊อกอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ในระยะที่ใกล้พอสมควร 
  ภายในพรีเมี่ยมพร้อมออฟชั่นจัดเต็ม 
  นอกจากภายนอกออกแบบใหม่หมดภายในก็ได้รับการพัฒนาเช่นกันมาภายใต้แนวคิด "Clean & Wide" คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานจริง แต่หลายคนอาจจะบอกว่าโฉมเก่าจะกว้างกว่า แต่ Corolla Altis 2019 จะให้ระยะฐานล้อที่ยาวกว่า มีพื้นที่วางขามากขึ้น หรือปรับเบาะเอนได้กว้างขึ้น ที่สำคัญสำหรับรุ่น Top เบาะนั่งปรับอัตโนมัติคู่หน้า 
  อีกทั้งรุ่นโฉม 2019 เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งจอแสดงผลข้อมูลการขับที่กระจกหน้า (จะเห็นว่าเราใช้ความเร็วเท่าไหร่โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน) ระบบ Push Start สีฟ้า สวยเด่นหลังพวงมาลัย มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron ขนาด 7 นิ้ว ส่วนหน้าจอเครื่องเสียงให้แบบทัชสกรีน 8 นิ้ว แถมรองรับ Apple Carplay (Android ก็ได้นะ) 
  และที่สำคัญในรุ่นท็อปยังมี Wi-Fi ให้ใช้งานฟรี! (โปรโมชั่นใช้งานฟรี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางบริษัท) Wireless Charger แท่นชาร์จไฟแบบไร้สาย และรุ่นนี้มีม่านกันแดดด้านหลังเหมือนแคมรี่ด้วยนะ ที่สำคัญระบบแอร์ Nanoe เป็นระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสารสร้างโมเลกุลน้ำล้อมรอบประจุลบเพื่อขจัดกลิ่นและยับยั้งเชื้อโรคได้ด้วย ไฮโซจริงๆ 

  พร้อมเดินทางทดสอบช่วงล่างและห้องโดยสารที่เงียบกว่าเดิม
  เมื่อการทดสอบในสนามเสร็จสิ้นก็ได้เวลาซิ่งไปพัทยา ทดสอบช่วงล่างและอัตราเร่ง รวมถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ ของรถไม่ว่าจะเป็นระบบ VSC ควบคุมการทรงตัวที่เวลาเข้าโค้งก็มั่นใจไม่เกิดอาการท้ายปัด และช่วงล่างแบบ Double Wishbone ที่นึ่มนวลจริงๆ ทุกหลุม ทุกโค้ง เกาะถนนเอาอยู่ พวงมาลัยมีน้ำหนักเบาไม่หนักอย่างที่คิด (อาจจะเบาไปสำหรับคนที่ขับรถด้วยความเร็ว) ห้องโดยสารเก็บเสียงได้เงียบพอสมควร ที่กระจกยังมีระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา มีระบบเตือนลมยางผิดปกติให้ด้วยขึ้นที่หน้าจอด้วย
  และที่มั่นใจสุดๆ คือเรื่องความประหยัดกับ Toyota Corolla Altis รุ่นนี้ที่ทำเครื่องยนต์มา 2 แบบคือ 1.6 และ 1.8 (รุ่น Hybrid และ GR) เครื่องยนต์ไฮบริด เจเนอร์เรชั่นที่ 4 นี้ ในรุ่น Top จัดเครื่อง 1.8 พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า และเกียร์เป็นแบบ E-CVT 7 สปีด ที่เป็นระบบไฟฟ้าให้ความสมูทตอนเปลี่ยนเกียร์หรือเร่งแซง (มีเฉพาะรุ่นไฮบริด) ให้อัตราการประหยัดมากสุด 23.3 กม/ลิตร (ซึ่งนักข่าวกรุ๊ปนี้ก็ทำได้ใกล้เคียง) กับระยะทางในช่วงบ่ายที่ทางโตโยต้าจัดให้ขับกันอ้อมโลก (กรุงเทพฯ-พัทยา กว่า 400 กิโล เกือบข้ามไป อ.พนมสารคามแล้วจ้า 555) 
  ระบบความปลอดภัยที่  Corolla Altis 2019 มีเพิ่ม
  • Back Guide Monitor กล้องมองภาพขณะถอยหลัง
  • Rear Cross Traffic Alert ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ
  • Hill-start Assist Control ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน
  • Blind Spot Monitor ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง 
  • Back Sonar สัญญาณเตือนกะระยะท้ายรถ
  • Tire Pressure Monitoring System ระบบแจ้งเตือนเมื่อลมยางผิดปกติ
  • Traction Control System ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี 
  • Vehicle Stability Control ระบบควบคุมการทรงตัว
  สรุปการขับขี่ 
  ถ้ามองหารถใช้ในชีวิตประจำวัน แต่จะออกแนวผู้ใหญ่ใช้งาน หล่อหรูตามพรีเซนเตอร์ และประหยัดน้ำมันในเซกเม้นท์รถตลาดต้องบอกว่า Toyota Corolla Altis เป็น 1 ในรถที่ตอบโจทย์อันดับต้นๆ ด้วย
  1. ปัจจัยด้านราคาที่ไม่เแพงและยังเกาะกลุ่มในคนวัยทำงาน 
  2. ด้านสมรรถนะที่ครอบคลุมและระบบความปลอดภัยที่มาเต็มและเอื้อต่อคนใช้รถจริงๆ ที่ครั้งนี้อัลติสจับเทคโนโลยีที่เกือบจะใกล้เคียงพรีเมี่ยมหรูพี่ใหญ่ Toyota camry รวมทั้งเทคโนโลยี TNGA ที่มาตรฐานยัดเข้าไปในรถเซกเม้นท์นี้ เรียกได้ว่าราคาดี คุ้ม แถมความปลอดภัยครบครัน 
  3. เรื่องความประหยัด ข้อนี้แน่นอนว่าเราจะประหยัดเงินในกระเป๋าเราได้เท่านึง! เพราะเป็น ไฮบริด (และมีราคาไม่ถึงล้าน!!) หรูหราลักชูรี่ในราคารถตลาดที่ทำงานคู่กับเครื่องยนต์ แถมห้องโดยสารเงียบพร้อม เครื่อง 1.8 กำลังดีต่อการเดินทางไกล และใช้งานในเมือง ในเรื่องระบบต่างๆ ทั้งการออกตัว เร่งแซง หรือพวกมาลัยช่วงจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ถือว่าทำได้ประทับใจ และพวงมาลัยที่เบา คุมง่าย แต่คงไม่เหมาะกับการซิ่ง! ตอนเร่งแซงอัตราเร่งมาแรงฉับไว ไม่อืดอาดอย่างที่ใครหลายคนคิด แต่ห้องโดยสารอาจติดว่ามันดูแคบไปสักนิด ถ้าเฉลี่ยกับออพชั่นที่ให้มามองเลยจุดนั้นไปดีกว่า เพราะถ้าเน้นใช้งานจริงๆ คันนี้ตอบโจทย์คุณที่สุดแล้ว
  Toyota Corolla Altis มี 6 รุ่น ได้แก่
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 Hybrid High ราคา 1,099,000 บาท
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 Hybrid Mid ราคา 989,000 บาท
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 Hybrid Entry ราคา 939,000 บาท
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 GR-Sport ราคา 999,000 บาท
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 1.6 G ราคา 869,000 บาท
  - All New Toyota Corolla Altis 2019 Limo ราคา 829,000 บาท
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

   • รีวิว Audi e-tron sportback เอสยูวีพรีเมียมพลังไฟฟ้า 100 %
   • Audi e-tron Sportback 55 quattro S line ยนตรกรรมเอสยูวีทรงสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (electric quattro) มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ หนึ่งครั้ง (อ้างอิงตามผลการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่งผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองฉับไว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รื่นรมย์ เพลิดเพลิน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในราคา 5,299,000 บาท
    31 ก.ค. 64 179
   • พรีวิว ฮุนได ฮุนได สตาร์เรีย รถอเนกประสงค์มาตรฐานใหม่ กับราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
   • ฮุนได สตาร์เรีย ออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด ใช้ฐานล้อขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3,273 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร และมีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์และเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ . นอกจากนี้ได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อรองรับภาระโหลด และเบรกได้ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
    15 ก.ค. 64 1,073
   • เฟิร์สทไดรฟ์ HAVAL H6 Hybrid เอสยูวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ
   • เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดทดสอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกให้กับสื่อมวลชน นับเป็นการเตรียมพร้อมก่อนการเปิดราคาจริงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ด้วยการทดสอบขับทางไกลและลองระบบช่วยเหลือที่โดดเด่นของ HAVAL H6 Hybrid ภายใต้แนวคิด DRIVE TO A NEW xEV WORLD เส้นทางกรุงเทพฯ ? ชลบุรี พร้อมเตรียมสถานีทดสอบระบบช่วยเหลือต่างๆ เสมือนการจำลองใช้งานจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเพื่อเห็นภาพที่ชัดเจน
    29 มิ.ย. 64 2,416

  สนใจทดลองขับ