• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Citroen Ami รถแชร์ริ่งสุดน่ารักของแอพฯ ให้เช่ารถ Free2Move

  5 พ.ค. 64 326
  Citroen Ami รถแชร์ริ่งสุดน่ารักของแอพฯ ให้เช่ารถ Free2Move
  ภาพเงามืดเผยถึงรถยนต์ไฟฟ้าซีตรองชื่อ Ami จากฝรั่งเศษจะบุกอเมริกาฯ กำลังมาถึงวอชิงตัน ดี.ซี. Citroen Ami มีใช้งานโดยผู้ให้บริการเช่าหรือแชร์ Free2Move ที่ใช้งานสะดวกผ่านแอพพริเคชั่นบนสมาร์ทโฟน 
  Citroen Ami มีขนาดเล็กและขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนที่คาดว่าราคาน่าจะถูกกว่าการเช่ารถยนต์ Chevrolet Cruze และ Equinox ที่ Free2Move ใช้ในปัจจุบัน โดย Ami นั้นถูกเรียกว่าเป็นรถ 'รูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน' และมีความยาวเพียง 2.41 เมตร (94.9 นิ้ว) กว้าง 1.39 เมตร (54.7 นิ้ว) และสูง 1.52 (59.8 นิ้ว) เมตร เล็กกว่ารถทั่วไปหรือแม้กระทั่ง Smart EQ ForTwo มีน้ำหนักเพียง 485 กก. (1,069 ปอนด์) ซึ่งสั้นและแคบกว่ารถในบริษัทฯ ที่มีใช้ในปัจจุบัน 
  Citroen Ami ใช้พลังขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง มอเตอร์ 1 ชุด กำลังสูงสุด 8 แรงม้า ความเร็วสูงสุดทำได้ 28 ไมล์หรือ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทำระยะทางได้ไกลถึง 43.5 ไมล์ (70 กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ที่ใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงในการชาร์จไฟผ่านเต้ารับ 220 โวลต์ทั่วไป หรือผ่าน Wall Box ตามสถานีชาร์จในยุโรปที่มีให้บริการในเมืองต่าง ๆ เช่น ปารีสมาดริดและลิสบอน นอกจากนี้ Free2Move มีแผนที่จะขยายไปยังพอร์ตแลนด์โอเรกอนในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมี Ami ให้ยืมใช้งานด้วยหรือไม่ 
  ภาพและข้อมูลจาก www.carscoops.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ