• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • BMW X6 ใหม่ สปอร์ตเอสยูวีระดับป๋ากำลังกลับมา

  6 มิ.ย. 62 1,141
  BMW X6 ใหม่ สปอร์ตเอสยูวีระดับป๋ากำลังกลับมา
   
  บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 6 (BMW X6) รหัสตัวถัง G06 ที่เป็น Sports Activity Coupe (SAC) ล่าสุดมีภาพขณะทดสอบที่สนามสนามเนือร์บวร์คริง ในเยอรมนี แต่ตัวถังถูกพรางไว้ มีบางส่วนที่พอเผยให้เห็นพื้นผิวตัวรถ ไม่เหมือนกับภาพรุ่น X6 M ที่พรางมิดชิดกว่า โดยด้านหน้ามีความคล้ายคลึงกับ G05 X5 ที่ใช้ไตคู่ขนาดใหญ่ แต่กันชนมีรูปทรงที่ดุดันสไตล์ M ด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ไฟส่องสว่างด้านหน้าเป็นแบบฟูลแอลอีดีที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์
  รอบนอกล้อที่ใช้ดูใหญ่ติดรถน่าใช้ขนาด 20 นิ้ว และอาจไปได้ถึง 21 นิ้ว มีช่องทางเดินอากาศหลังซุ้มล้อหน้าเพื่อแอร์โฟลที่ดีขึ้น เบรกโดดเด่นกับสัญญาลักษณ์ M สีฟ้า
  ด้านท้ายเผยให้เห็นชิ้นงานบางส่วน เช่น ไฟท้าย ซึ่งต่างไปจากรุ่น X5 ของ X6 ใหม่เป็นเส้นแอลอีดีเหมือนกับในซีรี่ส์ 8 G15 ท่อไอเสียแยกยิงออกฝั่งซ้าย-ขวา แนวเส้นหลังคาลาดลงรับความเป็นรถแนว SAC นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์ที่ด้านหลัง 2 ตำแหน่งคือท้ายหลังคาและบนฝากระโปรง
  บีเอ็มดับเบิลยู X6 ใหม่ ใช้แพลตฟอร์ม CLAR เหมือนกับรุ่นใหม่ๆ อย่าง ซีรี่ส์ 5, 7, 8 และ X5 ซึ่งทำให้ตัวรถเบาลง คล่องตัวขึ้น แฮนด์ลิ่งดีกว่า และได้สมรรถนะดีขึ้น ด้านขุมกำลัง ถ้าเป็นเวอร์ชัน M ก็น่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด4.4 ลิตร V8 ทวินเทอร์โบ บล็อคเดียวกับ M5 ที่ให้พลังขนาด 625 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ราว 3.3 วินาที*ภายในห้องโดยสารของเวอร์ชัน M ภาพเห็นได้ชัดเจนกว่าภายนอกดูกว้างขวาง พวงมาลัยสปอร์ต M อิดิชันเหมือน X5 หัวเกียร์แซมด้วยหนังพร้อมโลโก M ด้านหน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้วใช้ระบบปฎิบัติการ บีเอ็มดับเบิลยู 7.0  ระบบ iDrive เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เชื่อว่าอีกไม่นานจะมีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการให้ผู้ที่รอรถสปอร์ตเอสยูวีระดับเรือธงอย่าง X6 ได้สัมผัสกัน 

  M เวอร์ชัน

  ท่อไอเสียปลายคู่แยกซ้าย-ขวาจุดต่างของ M 
  ขอบคุณภาพจาก PAULTAN.ORG

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  สนใจทดลองขับ

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ