• New Mitsubishi Triton (2020) รถกระบะลุยแกร่ง ขับในเมืองสบาย

  4 ธ.ค. 62 2,168

  New Mitsubishi Triton (2020) รถกระบะลุยแกร่ง ขับในเมืองสบาย

  มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค ดีไซน์ แกร่งดังหินผา (Rock Solid) ในด้านการใช้งานในชีวิตประจำวันก็ให้ความโดดเด่นไม่แพ้การลุยเส้นทางออฟโร้ด ทีมงาน Car Guru Thailand โดย CheckRaka.com ได้นำรุ่น Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT มาทดสอบขับถนนจริง เน้นใช้งานในเมืองและท่องเที่ยวรอบนอก

  New Mitsubishi Triton (2020) รถกระบะลุยแกร่ง ขับในเมืองสบาย ออฟชั่นเต็มคัน
  ก่อนอื่น มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับในทุกมิติ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ "Dynamic Shield" พร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนที่ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นเพื่อสมรรถนะที่เหนือกว่าในการขับขี่ ครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยเหลืออำนวยความสะดวก ส่งผลให้ New Mitsubishi Triton ตอบสนองได้ดีทั้งในเชิงพาณิชย์ และใช้งานในชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย
  จาการขับทดสอบ Mitsubishi Triton Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT ภายในเมืองย่านชิดลม สีลม สาธร เจริญกรุง ที่ล้วนนับเป็นพื้นที่รถติดมากที่สุดของกรุงเทพฯ การใช้รถปิคอัพหลายคนอาจคิดว่าไม่เหมาะกับการใช้งานทุกวันในเมือง แต่เมื่อได้ลองขับใช้งานเสมือนจริงอยู่หลายวันพบว่า ตัวรถให้ความคล่องตัวดีเกินคาด เกียร์ออโต้ 6 สปีด ให้ความสะดวกสบาย และถ่ายกำลังได้อย่างสมูท การออกตัวแล้วชะลอหยุดช่วงการจราจรหนาแน่นก็ให้อัตราเร่งที่ดี ระบบเบรกที่ความเร็วต่ำเช่นกันตอบสนองทำงานได้อย่างมั่นใจ การเปลี่ยนเลนเลาะเลี้ยวไปตามช่องว่างช่วงรถติดทำได้อย่างคล่องตัวจริงๆ เทียบกับ ปาเจโร่ ใหม่ ในตระกูลเดียวกันถือว่าคล่องตัวกว่ามาก แต่ด้านความอเนกประสงค์ก็เพียงพอต่อการตอบรับที่นั่งแบบ 2+2 ถ้าเน้นสบายๆ พื้นที่ฝาท้ายก็ให้ที่ว่างในการบรรทุกและเก็บสัมภาระ ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดี ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ได้ระบบแอร์อัตโนมัติและการเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนได้ก็เพียงพอให้ความเพลิดเพลินด้วยเพลงโปรดจาก  JOOX ระหว่างจราจรติดขัด ผสานกับการเก็บเสียงภายในห้องโดยสารที่ดีเยี่ยมด้วย
  เมื่อลองขับออกนอกชานเมืองเพื่อท่องเที่ยวใกล้ๆ ไทรทัน ใหม่ ก็ตอบสนองได้อย่างน่าพอใจด้วยอัตราเร่ง และความมั่นคงของตัวรถทั้งช่วงถนนแห้งและเปียก ตลอดจนทางกรวดลอย การเข้าโค้งด้วยความเร็วก็ให้ความมั่นใจ ตัวรถไม่มีอาการโยนมากถึงกับขนาดต้องเครียด มุมมองระยะไกลจากตำแหน่งผู้ขับ ช่วยให้การขับบนทางเปิดโล่งไปนานๆ มีความปลอดภัยและอ่านความเคลื่อนไหวล่วงหน้าได้ดี ระบบช่วงล่างรุ่นท็อปมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยนั้น เมื่อขับไปนานๆ ก็ไม่รู้สึกแข็งกระด้างเหมือนกับปิคอัพบางยี่ห้อในตลาด
  บทสรุป มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ โดยเฉพาะรุ่น Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT พัฒนาขึ้นมาได้อย่างโดดเด่นจริงๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่ผ่านการออกแบบสวย ทันสมัยลงตัวทั้งหน้า-หลัง ระบบช่วงล่างที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายทั้งทั่วไปก็นั่งสบายไม่กระด้าง บุกลุยทางออฟโรดก็มั่นใจในสมรรถนะการขับเคลื่อน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น นับเป็นรถปิคอัพสองประตูที่เด่นทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ ส่วนราคา 1,099,000 บาท ก็ไม่ได้แพงไปกว่าคู่แข่งในคลาสเดียวกันแต่อย่างใด นับเป็นรถปิคอัพที่โดดเด่นทั้งด้านการออกแบบและสมรรถนะอย่างแท้จริง
  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

  Advertorialล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ