• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Goodyear เผยนวัตกรรมใหม่ Eagle-360 ยางทรงกลม พร้อมกลิ้งทุกสภาวะ!

  4 มี.ค. 59 3,093

  Goodyear เผยนวัตกรรมใหม่ Eagle-360 ยางทรงกลม พร้อมกลิ้งทุกสภาวะ!

  Goodyear โชว์นวัตกรรมยางรถยนต์รูปแบบใหม่ ฉีกกฎเดิมทิ้งด้วย "Eagle-360" ทรงกลมสามารถกลิ้งได้ 360 องศา เพื่อรองรับทุกการใช้งาน และการเชื่อมต่อเทคโนโลยีระบบตรวจวัดหรือเซ็นเซอร์อันล้ำสมัยของยางรุ่นอินเทลลิกริป (IntelliGrip) เพิ่มความปลอดภัยให้กับยานยนต์
  บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด เปิดตัวคอนเซปต์ยาง 2 รูปแบบใหม่ล่าสุด ในงานเจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ นับเป็นการพลิกโฉมหน้าของยางรถยนต์แห่งอนาคตสำหรับยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติไปโดยสิ้นเชิง

  Goodyear Eagle-360 (ไม่ใช่ราหูนะครับ)
  คอนเซปต์ที่ล้ำสมัยในยาง 2 รุ่น ได้แก่ อีเกิ้ล-360 (Eagle-360) รูปทรงใหญ่โค้งมน ซึ่งเป็นยางที่ออกแบบมาเพื่ออนาคต มีสมรรถนะพิเศษช่วยเสริมความคล่องตัวในการวิ่ง การเชื่อมต่อของระบบ และ Biomimicry ซึ่งเป็นการศึกษาและเลียนแบบสิ่งต่างๆ จากธรรมชาติ เพื่อการขับเคลื่อนอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่รุ่น IntelliGrip นำเสนอตัวเซ็นเซอร์หรือระบบตรวจวัดอันล้ำสมัย พร้อมเทคโนโลยี Treadwear ที่สามารถวัดค่าความสึกหรอของยางรถยนต์ คือโซลูชั่นที่ทันสมัย สำหรับนวัตกรรมยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ 
  ยางทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบโดยยึดหลักความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับผลการศึกษาล่าสุด พบว่าผู้บริโภคให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยสำหรับยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ทั้งนี้ ยางทั้ง 2 รุ่นยังสะท้อนให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของกู๊ดเยียร์ ที่ต้องการตอบสนองความต้องการต่างๆ ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วของลูกค้าด้วย
  กู๊ดเยียร์อีเกิ้ล-360 (Eagle-360) คือต้นแบบยางรถยนต์แห่งอนาคต โดยออกแบบหน้ายางให้โค้งมน เพื่อให้การขับขี่อัตโนมัติ มีความคล่องตัวในการขับขี่ การเชื่อมต่อ และไบโอมิมิครี ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
  ความคล่องตัวในการขับขี่ การปรับทิศทางรอบด้านของยางที่โค้งมน ช่วยให้ยานยนต์ขับเคลื่อนคล่องตัวทุกทิศทาง เสริมประสิทธิภาพในความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร ช่วยลดปัญหาการจอดรถบนถนนหรือในพื้นที่คับแคบจำกัด
  การเชื่อมต่อ ระบบตรวจวัดหรือเซ็นเซอร์ในตัวยางรถยนต์ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ด้วยการเชื่อมต่อกับสภาพอากาศและพื้นถนน เข้ากับระบบควบคุมยานยนต์ และยานยนต์คันอื่นที่อยู่ใกล้เคียง ในขณะที่เทคโนโลยีระบบตรวจวัดลมยางและดอกยาง ช่วยสร้างระบบความปลอดภัยให้กับยางแบบ 360 องศา ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้ขับขี่ได้ไกลยิ่งขึ้น
  เชื่อมต่อเข้ากับระบบยกตัวพลังงานแม่เหล็ก ยางรถยนต์จะยกตัวขึ้นด้วยระบบพลังงานแม่เหล็ก เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวนและนุ่มนวลแก่ผู้โดยสาร
  ไบโอมิมิครี (Biomimicry) การเลียนแบบธรรมชาติเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ดอกยางที่มีความลึกสามมิติถูกออกแบบขึ้นมา โดยเลียนแบบปะการังสมอง ทำหน้าที่ราวกับฟองน้ำธรรมชาติ ที่แข็งตัวขึ้นในสภาพอากาศแห้ง และอ่อนตัวลงในสภาวะแวดล้อมที่เปียกชื้น เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ ป้องกันการเกิดอาการเหินน้ำของยาง
  กู๊ดเยียร์อินเทลลิกริป (IntelliGrip) ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อระบบควบคุมรถโดยอัตโนมัติ สามารถตรวจวัดสภาพพื้นผิวของถนนและสภาพอากาศได้ เพื่อเสริมความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการขับขี่
  รับรู้สภาพพื้นถนน เพราะมีระบบตรวจวัดที่ทันสมัย และหน้ายางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถรับรู้ถึงสภาพของพื้นถนนและสภาวะอากาศ
  เทคโนโลยีแอคทีฟแวร์ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อเสริมคุณภาพของยางและยานยนต์
  กระบวนการอัลกอริธึมตามสั่ง การวิเคราะห์แยกแยะวิธีการทำงานให้เป็นขั้นตอนตามสั่งที่กู๊ดเยียร์ได้พัฒนาขึ้นมา ซึ่งจะช่วยกำหนดแรงดันลมยางและอุณหภูมิของยางที่เหมาะสมได้
  ปรับตัวตามสภาพถนน เมื่อยางรับรู้ถึงสภาพพื้นถนนที่เปียก จะช่วยให้ยานยนต์ที่ขับขี่อัตโนมัติสามารถปรับความเร็วตามสภาพของพื้นผิวถนนได้ อีกทั้งยังช่วยลดระยะเบรก ทรงตัวดีเยี่ยมขณะเข้ามุม และช่วยเสริมสมรรถนะของระบบป้องกันการชนได้ดีขึ้น
  การปรับตัวทางเทคโนโลยี กู๊ดเยียร์ร่วมกับผู้ผลิตยานยนต์มากมาย ในการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีนี้ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตแต่ละราย ด้วยการเสริมการเชื่อมต่อกับคุณลักษณะพิเศษต่างๆ เช่น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ระบบควบคุมเบรก และระบบควบคุมการสั่นสะเทือน

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ