• ศึกจ้าวแห่ง แอปสั่งอาหาร มาเช็คราคากันว่าแอปไหนถูกสุด! นอนชิลล์ที่คอนโดก็ได้กินของอร่อยถึงที่

  2 เม.ย. 63 6,467

  ศึกจ้าวแห่ง แอปสั่งอาหาร มาเช็คราคากันว่าแอปไหนถูกสุด! นอนชิลล์ที่คอนโดก็ได้กินของอร่อยถึงที่

  ถ้าคุณขี้เกียจไปซื้อข้าว...เราคือเพื่อนกัน อยากจะขอบคุณโลกนี้ที่มีแอปพลิเคชันสั่งอาหาร เพราะเวลาหิวขึ้นมาทีไร ความขี้เกียจมักจะชนะความหิวเสมอทำให้เราพลาดของอร่อยๆ ที่เราอยากจะกิน ยิ่งสถานการณ์แบบนี้ด้วย การไม่ออกไปข้างนอกก็จะยิ่งลดความเสียงการติดเชื้อโรคค่ะ วันนี้เราได้นำผู้เข้าแข่งขันแอปสั่งอาหารเจ้าดังมาประชันราคากันถึง 4 แอป!! มาดูกันว่าราคาของแต่ละแอปจะเท่าไหร่ โดยกฎของเราก็คือ 1. สั่งร้านเดียวกัน 2. เมนูอาหารเหมือนกัน 3. ช่วงเวลาใกล้เคียงกัน และ 4. เราจะให้มาส่งที่เดียวกันค่ะ ช่วงท้ายๆ เรามีแถมแอปที่ไม่ได้ร่วมท้าชิง แต่ก็โดดเด่นไม่แพ้ใครด้วยนะ
  เจ้าแรกที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือ Line Man นอกจากจะบริการ Food Delivery แล้วยังมีบริการเรียกแท็กซี่ ส่งพัสดุ แมสเซนเจอร์ ซื้อของด้วย โอ้มายยยยย มันดีมาก ถูกใจคนยุคใหม่จริงๆ กลับมาดูกันค่ะฟังก์ชันสั่งอาหารของแอปนี้เป็นยังไง วันนี้เราจะลองสั่งกะเพราหมูสับ+ไข่ดาว เมนูประจำของใครหลายๆ คน มาดูกันว่า Line man จะทำราคาอยู่ที่เท่าไหร่
  • ราคากะเพราหมูสับ+ไข่ดาว 59 บาท
  • ค่าส่ง 39 บาท
  • รวม 98 บาท
  Grab คือแอปฯ เรียกรถอันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีบริการส่งอาหาร และส่งของ ในแอปเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถใช้ใน 8 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ พม่า กัมพูชา (แต่ละประเทศจะมีบริการที่ต่างกัน) นอกจากเรียกรถได้เก่งแล้วยังส่งอาหารเก่งด้วย แอปนี้เปิดตัวมาด้วยส่วนลดมากมาย เรามาลองสั่งอาหารกันเลย
  • ราคากะเพราหมูสับ+ไข่ดาว 79 บาท
  • ค่าส่ง 10 บาท
  • รวม 89 บาท
  foodpanda ไม่ใช่แค่ต้นไผ่ แต่เป็นอาหารอร่อยๆ มากมายตามที่คุณอยากกิน! แอปนี้เป็นแอปสั่งอาหารยอดนิยมเรียกได้ว่าเป็นแอปรุ่นพี่เลยก็ว่าได้ บุกเบิกการบริการส่งอาหารด้วยการเป็นพาร์ตเนอร์กับร้านอาหารในไทยมาตั้งแต่ปี 2555 หูยยย 7 ปีแล้วนานเหมือนกันนะคะ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้หยุดพัฒนา แถมมีส่วนลดมาให้เรื่อยๆ ด้วย ไปดูเลยว่าแอปนี้ราคาอาหารจะเท่าไหร่กันนะ
  • ราคากะเพราหมูสับ+ไข่ดาว 79 บาท ส่วนลด 7.90
  • ค่าส่ง 0 บาท
  • รวม 71.09 บาท
  แอปสั่งอาหารน้องใหม่ที่มาแรงมาก GET เป็นแอปที่รวมหลากหลายบริการแบบมืออาชีพ มีบริการเรียกวินมอเตอร์ไซค์ GET WINบริการส่งของ GET DELIVERY  และบริการสั่งอาหาร GET FOOD รวมถึงบริการอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานคนไทยมากที่สุด เพราะว่า GET เป็นแอปเพื่อคนไทยโดยคนไทยค่ะ 
  • ราคากะเพราหมูสับ+ไข่ดาว 79 บาท
  • ค่าส่ง 10 บาท
  • รวม 89 บาท
  ศึกนี้สรุปได้ว่า "food panda" เป็นผู้ชนะด้วยราคา 71.09 บาท จากเมนูข้าวกะเพราหมูสับ+ไข่ด่าว จากร้านกะเพราไซเบอร์ ปรบมือ!! เราไปดูตารางกันชัดๆ กันดีกว่า
  จากตารางข้างบนนี้เป็นการทดลองสั่งแค่ 1 ร้านเท่านั้นนะคะ ถ้าเราสั่งร้านอื่นๆ ที่มีโปรโมชั่นในแอปนั้นๆ พอดีเราก็จะได้ราคาถูกลงไปอีก เช่น มีส่วนลดค่าอาหารให้ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับระยะทางด้วยบางทีจะส่งฟรี 5 กม. แรกอะไรแบบนี้ หรือไม่ก็ส่งฟรีไปเลยไม่มีขั้นต่ำ เป็นต้น จากการลองสั่งครั้งนี้เรามาสรุปข้อดีกันว่าทั้ง 4 แอปมีดีอะไร
  • Foodpanda - มีการบวกราคาอาหารเพิ่มขึ้นจากหน้าร้านจริง แต่พอดีมีโปรโมชั่นส่งฟรี แถมยังลดค่าอาหารอีก 10% เลยทำให้มาวินในการสั่งครั้งนี้
  • Grab - มีการบวกราคาอาหารเพิ่มขึ้นจากหน้าร้านจริง ค่าส่งเพียง 10 บาท (ปกติก็จะ 10 บาทในระยะทางที่กำหนดซึ่งของเราวันนี้ 4.4 กม.)
  • GET - มีการบวกราคาอาหารเพิ่มขึ้นจากหน้าร้านจริง ค่าส่งเพียง 10 บาท (10 บาท 1-5 กม. เมตรแรก ของเรา 4.4 กม. ไม่เกิน 5 กม.)
  • Line man - ราคาอาหารตามจริงจากร้านค้า ค่าส่งพื้นฐาน 55 บาท และบวกเพิ่ม กม.ละ 9 บาท (ของเรา 55 + (5x9) = 100 บาท แต่พอดีวันนี้มีส่วนลดค่าส่งเหลือเพียง 39 บาท)
  ใครอยากได้ความคุ้มค่าแนะนำให้ลองทุกแอปเลยค่ะ อันไหนถูกก็ค่อยกดสั่งแอปนั้น เพราะโปรโมชั่นต่างๆ มีอยู่เรื่อยๆ นอกจาก 4 แอปที่ว่ามายังมีแอปสั่งอาหารอีกหลายตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายคลีน สายเร่งด่วน ก็มีให้พร้อม แต่กลุ่มนี้จะไม่เป็นพาร์ตเนอร์กับร้านอาหาร แต่จะเป็นอาหารจากเชฟทำเอง ทางเราเคยสั่งมาชิมแล้ว อร่อยใช้ได้เลยค่ะ
  ธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่คุณภาพพรีเมี่ยม ไทยทำเพื่อคนไทย! Dahmakan ไม่ใช่แอปที่รวมร้านอาหาร แต่รวมเมนูอาหารปรุงสดจากเชฟ ใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม สามารถสั่งล่วงหน้าได้ถึง 7 วันภายใน 5 นาที เหมือนการผูกปิ่นโตยังไงยังงั้น หากสั่งล่วงหน้าสามารถเลือกเวลาในการจัดส่งในแต่ละมื้อได้ และที่สำคัญถ้าหิวมากกกกก แอปนี้เค้ามีบริการส่งด่วนภายใน 30 นาที (ถ้าส่งช้าทานฟรี) แต่มีค่าบริการเพิ่มเติมค่ะ นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเครื่องดื่ม ขนมทานหลังมื้ออาหารด้วยนะคะ
  สายคลีนต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะนี่คือแอปสั่งอาหารเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ Basil by Indy Dish มีอาหาร น้ำ และขนมเพื่อสุขภาพที่ทำสดใหม่ทุกวันจากเชฟ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติให้ข้อมูลแคลอรี่และโภชนาการทุกๆ จาน ที่สำคัญปราศจากผงชูรสและสารกันบูดด้วยค่ะ สามารถเลือกวันและเวลาส่งก็ได้ตามสะดวกตลอดสัปดาห์ มีคอร์สลดน้ำหนักรายสัปดาห์ด้วยสำหรับใครที่ช่วงนี้รู้สึกตัวบวมๆ ขึ้น ลองใช้บริการดูนะคะ
  HappyFresh เป็นแอปบริการจัดส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม เครื่องปรุง หรือของสด ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปซื้อ ไปเดินหาและแบกกลับบ้านให้เหนื่อย โดยจะมีซูเปอร์มาร์เก็ตที่เข้าร่วมหลายแห่ง อาทิ เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี กูร์เมต์ มาร์เก็ต เป็นต้น ถ้าใครสั่งของสด กลัวไม่สด ก็หมดห่วง เพราทางแอปมีพนักงานคัดเลือกสินค้าและพนักงานจัดส่งสินค้าของเรา จะทำการส่งมอบสินค้าคุณภาพดีที่สุดให้กับคุณ ถ้าอยากได้อะไรเป็นพิเศษก็เขียนโน๊ตถึงพนักงานได้ด้วยนะคะ
  ใครสะดวกแอปไหน พอใจแอปไหนก็ลองมาบอกกันบ้างนะคะ บางทีมีโปรดีๆ มา ได้ราคาเหมือนไปทานที่ร้านเองเลย ก่อนทานอาหารอย่าลืมล้างมือให้สะอาด ทานอาหารปรุงสุกด้วยนะคะ ขอให้สุขภาพดีกันทุกคนจ้า :)
  • ปรียานุช สองศร
  • ปรียานุช สองศร
   PROPERTY GURU Thailand

  ข้อมูลความรู้คอนโดล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ