• คอนโดใหม่
 • คอนโดใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 10 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ถูกใจคนรักน้องหมา น้องแมว

  27 ธ.ค. 61 55,529

  10 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ถูกใจคนรักน้องหมา น้องแมว 

  สวัสดีค่ะ หลายๆ คนคงจะชอบเลี้ยงสัตว์มากๆ แต่พอมาอยู่คอนโด ด้วยข้อจำกัดก็เอาสัตว์แสนรักมาเลี้ยงไม่ได้ แต่ไม่ต้องเศร้าแล้วนะคะ วันนี้เช็คราคารวบรวมคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้มาให้เลือกถึง 10 โครงการ มาอัปเดตกันหน่อยว่ามีคอนโดไหนในกรุงเทพฯ บ้างที่สามารถเลี้ยงน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์อื่นๆ ได้ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับนิติบุคคลของแต่ละโครงการด้วยนะคะว่ามีกฎอย่างไร ซึ่งแต่ละที่ก็จะไม่เหมือนกัน เช่น จำกัดห้ามเกินยูนิตละ 2 ตัว หรือเลี้ยงได้เฉพาะสุนัขหรือแมวเท่านั้น แต่ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือต้องรักษาความสะอาด ไม่ให้เดือดร้อนผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงหรือกลิ่น ต้องเห็นใจผู้อื่นและเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วยค่ะ

  คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ แบรนด์แสนสิริที่ร่วมทุนกับ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ตัวโครงการสูง 45 ชั้น ใจกลางซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ (The Monument Thong Lo) ถูกออกแบบมาให้เหมือนบ้านเดี่ยวตรงที่มีพื้นที่สีเขียวกว่า 1,000 ตร.ม. สำหรับให้ลูกๆ ได้วิ่งเล่น และยังมี "Dog Park" สวนสำหรับสัตว์เลี้ยงที่เป็นส่วนตัวด้วยการจัดเส้นทางการใช้งานเฉพาะสำหรับสุนัขโดยสัญจรผ่านทางลิฟต์เซอร์วิส

  คอนโด M Jatujak จากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ โครงการนี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องธรรมชาติภายในโครงการแล้วยังสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย ซึ่งสวนด้านหลังโครงการเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet zone) แต่จะมีกฎระเบียบเล็กน้อย คือสัตว์เลี้ยงของลูกบ้านนั้นจะต้องมีน้ำหนักให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในห้อง คือ ไม่เกิน 15 กก. ต่อพื้นที่ 50 ตร.ม. มีการตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงและลงทะเบียนก่อนเข้าพักอาศัยประจำปีด้วย

  "M Thonglor 10" จาก Major Development สูง 22 ชั้น เป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิต 173 ยูนิต ออกแบบสไตล์ Futuristic ดูเป็น Modern Luxury โดดเด่นในย่านทองหล่อ-เอกมัย แวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง และที่สำคัญเลี้ยงสัตว์ได้ โดยมีลานเลี้ยงสัตว์ให้ที่ชั้น G ของโครงการด้วย   

  โครงการ Maru Ladprao 15 จากเจ้าเก่าเจ้าเดิมเข้าใจคนรักสัตว์อย่าง เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ โดย 1 ยูนิต สามารถเลี้ยงได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น และจำกัดน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม นอกจากนั้นการพาสุนัขขึ้น-ลงโครงการจะต้องใช้ Service Lift โดยสามารถพาสุนัขไปได้ทั่วโครงการยกเว้นชั้น 24 ที่เป็นชั้นสระว่ายน้ำ ระหว่างที่พาน้องสุนัขเดินที่พื้นที่ส่วนกลางเจ้าของจะต้องทำความสะอาดทันทีหากสุนัขทิ้งสิ่งปฏิกูลเอาไว้

  อีก 1 โครงการจากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ "Maru Ekkamai 2" ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่จะต้องผูกสายจูงทุกครั้งเวลาที่พาสัตว์เลี้ยงออกมานอกห้อง และเจ้าของจะต้องพาน้องหมาน้องแมวขึ้น-ลงเฉพาะ Service life เท่านั้น รวมถึงยังห้ามนำสัตว์เลี้ยงไปยังชั้นส่วนกลางที่ไม่ได้รับอนุญาตด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำ

   Ashton Morph 38  Luxury Condominium สูง 32 ชั้น วิวพาโนรามาจาก Ananda Develpoment โดดเด่นด้วยการดีไซน์ห้องแบบ Double Volume ที่ Floor to Ceiling สูงเกินกว่ามาตรฐานคอนโดทั่วไปกว่า 2 เท่า อีก 1 โครงการในย่านทองหล่อที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ นับว่าเป็นคอนโดหรูที่เปิดโอกาสให้คนรักสัตว์ได้เลี้ยงเพื่อเพิ่มความสุขให้กับลูกบ้าน

  Luxury Class Condominium ในซอยสุขุมวิท 22 "Aguston Sukhumvit 22" จากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ หรูหราด้วยคอนเซปต์ Xotic Spanish Contemporary พร้อมส่วนกลางระดับ 5 ดาว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงแรม สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แต่จะต้องผ่านการฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพ และต้องใช้สายจูงทุกครั้ง

  มาเอสโตร 19 รัชดา 19-วิภา ดีไซน์ที่ทำให้รู้สึกเท่แต่ยังคงความหรูหรา ด้วยคอนเซ็ปต์ Industrial Elegance และ Layout ของอาคารทั้ง 4 เป็นแบบ Interlock ทำให้เกิดช่องว่าตรงกลางและช่องระหว่างอาคาร ทำให้ลมพัดผ่านตัวอาคาร ซึ่งก็จะส่งผลดีกับทั้งลูกบ้านและสัตว์เลี้ยงที่อากาศจะถ่ายเทได้สะดวก ระบายอากาศได้ดี นอกจากนั้นโครงการยังมีพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์ (Pet Area) ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักได้ออกมาวิ่งเล่นได้ด้วย
  คอนโดแบรนด์ใหม่ จากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ "Metris Pattanakarn" สะดุดตาด้วยสีเหลืองมัสตาร์ด ซึ่งเป็นโทนสีจากยุค Mid- Century Modern จึงทำให้มีกลิ่นอายของยุคกลางศตวรรษ ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ Airport Link สถานีหัวหมาก สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ โดยจะมี Pet Zone อยู่ด้านล่างโครงการ

  มาถึงอันดับที่ 10 ของเรามีชื่อเสียงมากในด้านคอนโดสำหรับคนรักสุนัขโดยเฉพาะ "Happy Condo Ladprao 101" มีพิเศษให้ทั้งในห้องและส่วนกลางเลยค่ะ ในห้องมีระบบระบายอากาศเพื่อป้องกันสุนัข Heat Stroke และผนังที่ช่วยป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นจากเล็บ ฟัน หรือปัสสาวะ รวมถึงซ่อนสายไฟและยกเต้าเสียบให้สูงกว่าปกติถึง 60 ซม. เพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง ในด้านของส่วนกลางก็จะมีทางเดินที่ใช้วัสดุกันลื่น (หญ้าเทียม) เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการวิ่งของสุนัข และมีระบบการจัดการสิ่งปฏิกูลให้พร้อมสรรพ และ Dog Park ที่ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำสำหรับสุนัข ลู่วิ่ง สนามเล่น ลานกิจกรรม และสุขาสำหรับสุนัข ซึ่งส่วนนี้มีค่าบริการเพิ่มเติม สำหรับใครที่อยากจะเอาน้องหมามาเลี้ยงโครงการนี้ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ 12 ข้อตามนี้เลยค่ะ
  1. การเลี้ยงสัตว์ในโครงการ ใช้กฎหมายควบคุมตาม พ.ร.บ. สาธารณสุข พ.ศ. 2535 และ/หรือ กฏหมายที่อาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงในภายภาคหน้าทุกๆ ประการ รวมถึงกฎหมายด้านสวัสดิภาพสัตว์เลี้ยงที่จะมีขึ้นในภายภาคหน้า อาทิเช่น กฏหมายส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ เป็นต้น
  2. เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของห้องชุดที่ประสงค์จะนำสัตว์มาเลี้ยงภายในห้องชุดจะต้องแจ้งชนิดและประเภท รวมถึงจำนวนพร้อมรายละเอียดอื่นๆ ตามที่กำหนด โดยกรอกแบบฟอร์มการขออนุญาต ณ สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุดฯ และจะนำสัตว์เข้ามาเลี้ยงได้ต้องผ่านความเห็นชอบของผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุดฯ ก่อน
  3. สำหรับสุนัขทุกตัว จะต้องผ่านการทดสอบลักษณะนิสัยที่เหมาะสมต่อการอยู่ในสังคม โดยหากทดสอบไม่ผ่าน ทางโครงการจะจัดหาสถานที่ฝึกลักษณะนิสัยให้โดยมีค่าใช้จ่ายในอัตราที่เหมาะสมในท้องตลาด
  4. สัตว์เลี้ยงทุกตัวจะต้องมีเอกสารหลักฐานรับรองการฉีดวัคซีนก่อนเข้าอยู่อาศัย และตรวจซ้ำเป็นประจำทุก 6 เดือน โดยเฉพาะ ใบรับรองที่ระบุการฉีดวัคซีน ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งลงชื่อสัตวแพทย์ผู้ฉีดและใบอนุญาตการประกอบวิชาชีพสัตวแพทย์
  5. อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ไม่เกิน 2 ตัว สำหรับห้องชุดขนาดไม่เกิน 50 ตร.ม. และไม่เกิน 4 ตัวสำหรับห้องชุดขนาด 50 ตร.ม. ขึ้นไป ต่อหนึ่งห้องชุด
  6. สัตว์ที่นำมาเลี้ยงจะต้องมีความเหมาะสมกับการพักอาศัยภายในอาคารชุดฯ และจะต้องไม่เป็นสัตว์ต้องห้ามตามที่กฎหมายกำหนด รายละเอียดสัตว์ต้องห้าม สามารถขอรับได้ที่สำนักงาน นิติบุคคลอาคารชุดฯ
  7. เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจะต้องควบคุมสัตว์ที่นำมาเลี้ยงมิให้ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นอันตรายกับการพักอาศัย
  8. เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจะต้องป้องกันมิให้สัตว์เลี้ยงของตนก่อให้เกิดความสกปรกหรือเสียหายต่อทรัพย์ส่วนกลาง  และหรือทรัพย์สินของผู้พักอาศัย
  9. เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจะต้องเลี้ยงสัตว์ของท่านไว้ภายในห้องชุดเท่านั้น กรณีมีความประสงค์จะนำออกจากห้องชุดจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมโดยอุ้มหรืออยู่ในสายจูงตลอดเวลา
  10. เมื่อสัตว์เลี้ยงขับถ่าย หรือทำความสกปรกในทรัพย์ส่วนกลาง เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจะต้องทำความสะอาดทันที  หากไม่ดำเนินการนิติบุคคลอาคารชุดฯ จะดำเนินการแทนโดยคิดค่าบริการตามสมควร  โดยจะแจ้งเรียกเก็บค่าบริการจากเจ้าของห้องชุดโดยให้ถือเป็นส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่ายส่วนกลางตามข้อบังคับ
  11. สัตว์ที่นำมาเลี้ยงนอกจากจะต้องลงทะเบียน ณ สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุดฯ แล้ว เจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตจะต้องดูแลสัตว์ดังกล่าวทั้งในเรื่องความสะอาด และอนามัยของสัตว์ที่นำมาเลี้ยง รวมถึงจะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การควบคุมโรคของสัตว์และสวัสดิภาพของสัตว์ตามที่กฎหมายกำหนด
  12. กรณีเจ้าของห้องชุดหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาต ไม่ปฏิบัติตามระเบียบนี้ นิติบุคคลอาคารชุดฯ จะมีหนังสือแจ้งให้ปรับปรุงแก้ไขหรือควบคุมให้ปฏิบัติให้เป็นไปตามระเบียบ  หากยังคงเพิกเฉยหรือละเลยในการปฏิบัตินิติบุคคลอาคารชุดฯ สงวนสิทธิในการสั่งให้นำสัตว์เลี้ยงดังกล่าวออกจากห้องชุดและอาคารชุดฯ ทันที หากฝ่าฝืนนิติบุคคลอาคารชุดฯ จะดำเนินการคิดค่าปรับตามข้อบังคับรวมถึงใช้สิทธิอื่นตามที่กฎหมายกำหนด
  ใครที่รักน้องหมา น้องแมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ คงจะใจชื้นไม่น้อย เพราะมีคอนโดที่พร้อมให้คุณได้ใช้ชีวิตอยู่กับพวกเขาได้ตลอด และหลายๆ โครงการยังมีพื้นที่และส่วนกลางสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะด้วย เพราะความสุขของคนเราต่างกัน เมื่อคนรักสัตว์ได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงที่รักในคอนโดคงจะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นตามไปด้วย แต่อย่าลืมศึกษากฎระเบียบของแต่ละโครงการให้ชัดเจนก่อนนำสัตว์เข้าโครงการด้วยนะคะ
  • ปรียานุช สองศร
  • ปรียานุช สองศร
   PROPERTY GURU Thailand

  ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับคอนโดล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ