• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • นี่หรือ? MG HS รถ SUV ตัวใหม่ มาแทนที่ GS ในไทย

  23 ธ.ค. 62 6,006
  นี่หรือ? MG HS รถ SUV ตัวใหม่ มาแทนที่ GS ในไทย
  MG รถยนต์อังกฤษภายใต้การดูแลของค่ายยักษ์ใหญ่ SAIC จากจีนเปิดตัวรถเอสยูวีใหม่ในชื่อ "HS" ออกสู่ตลาดประเทศจีนก่อนหน้านี้ และประเทศไทยได้อนิสงค์กับเต็มๆ เพราะเริ่มเห็นพรางตัววิ่งทดสอบกันบ้างแล้ว โดยเร็วนี้ MG HS ก็จะเตรียมเปิดตัวในประเทศไทยชัวร์ "ฟันเฟิร์ม"  
  MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ที่คาดว่าจะมาแทนที่ GS รุ่นเดิมที่ทำตลาดแบบขึ้นๆ ลงๆ มานาน และนับเป็นรถเอสยูวีชนาดใหญ่ที่ให้ความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย โดยเฉพาะสมรรถนะที่มีให้เลือกทั้ง 2.0 ลิตร เทอร์โบและ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 
  MG HS ขนาดตัวนั้นเทียบเท่า Honda CR-V, Nissan X-trail หรือ Mazda CX-5 มีขนาดตัวถังรถยาว 4,574 มม. กว้าง 1,876 มม. สูง 1,664 มม. ระยะฐานล้อ 2,760 มม. สำหรับสเปคที่จีนและทั่วโลกนั้นมีเครื่องยนต์ให้เลือกเช่นเดียวกับรุ่น GS คือ เครื่องยนต์เบนซิน Direct Injection 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 1.5 ลิตร (1,490 ซีซี.) เทอร์โบ กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,600 - 4,300 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อ และเครื่องยนต์เบนซิน Direct Injection 4 สูบแถวเรียง  16 วาล์ว TGI-TECH ขนาด 2.0 ลิตร (1,995 ซีซี.)  เทอร์โบ กำลังสูงสุด 218 แรงม้า ที่ 5,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500 - 4,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 6 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ 
  ส่วนสเปคของ MG HS ที่จะมาขายในไทยนั้นยังไม่เปิดเผยเป็นทางการ คาดว่าอาจใช้เพียงเครื่องยนต์แบบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ และปรับปรุงระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่กลับไปใช้แบบ Toqure converter ซึ่งน่าจะไว้ใจได้กว่าเกียร์รุ่นเดิมใน GS ที่ชอบมีปัญหาเรื่อง "กระตุก" 
  อุปกรณ์ภายในนั้นน่าจะให้มาครบๆ แบบเดียวกับในรุ่น ZS โดยเฉพาะระบบ i-Smart เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเช่นเคย แต่อาจมีการปรับปรุงระบบให้แม่นยำมากขึ้น และยังมีหลายสำนักข่าวเดาราคาออกมาว่าอยู่ระหว่าง 9 แสนถึงล้านต้นๆ  

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • All New MG5 ใหม่ เคาะราคาครบทุกรุ่นย่อย เริ่มต้น 559,000 บาท
   • บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย บุกตลาดรถยนต์นั่งอีกครั้งด้วย ALL NEW MG5 กับคอนเซ็ปต์ BORN TO BE BEYOND : คิดให้เหนือกว่า เพื่อทุกความเป็นคุณ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรถยนต์สไตล์สปอร์ตคูเป้ซีดาน พื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่ ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกครบครัน สมรรถนะการขับ พร้อมระบบความปลอดภัย รวมถึงเทคโนโลยีล้ำสมัย ด้วยราคาเริ่มต้น 559,000 บาท
    21 ก.ค. 64 1,193
   • ฮอนด้า เปิด “เดอะ ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี” ราคาเดียว 849,000 บาท
   • บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำตำแหน่งผู้บุกเบิกและผู้นำเซกเมนต์ซิตี้คาร์ในประเทศไทย เปิดตัว ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี ใหม่ ครั้งแรกในโลก ยนตรกรรมซิตี้คาร์แฮทช์แบ็กฟูลไฮบริด ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของไลน์อัปไฮบริดของฮอนด้าไปอีกขั้น และเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของ “เดอะ ซิตี้ ซีรีส์” (The City Series) มาพร้อมจุดเด่นเทคโนโลยี Full Hybrid อันทรงพลัง กับระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid i-MMD มั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ “ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง” (Honda SENSING) พร้อมด้วยเอกลักษณ์ความอเนกประสงค์กับเบาะนั่ง อัลตราซีท (ULTR) ครบครันด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยและฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียม ดีไซน์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ด้วยดีไซน์สไตล์ RS รอบคัน เสริมเอกลักษณ์ยนตรกรรมไฮบริดด้วยโลโก้ H Mark ตกแต่งกรอบสีฟ้า และโลโก้ e:HEV พร้อมแนะนำสีใหม่สุดเอกซ์คลูซีฟกับสีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) เสริมความมั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง* อีกทั้งฟรีค่าแรงในการเช็กระยะเป็นเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร* (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) คุ้มค่าเกินคลาส ด้วยราคาจำหน่ายรุ่น e:HEV RS 849,000 บาท
    24 มิ.ย. 64 1,144

  สนใจทดลองขับ