• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • นิสสัน ซีโร่ อีมิสชั่น พร้อมสู้ศึก Formula E ฤดูกาล 2018 - 2019

  16 พ.ย. 60 3,997
  นิสสัน ซีโร่ อีมิสชั่น พร้อมสู้ศึก Formula E ฤดูกาล 2018 - 2019
  นิสสัน (Nissan) จะเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ All Electric FIA Formula E เป็นครั้งแรกในปี 2018 

  นิสสัน พร้อมส่งเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานสู่การแข่งขันฟอร์มูล่า อี  
  การตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันฟอร์มูล่า อี (Formula E) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจะทำให้คำจำกัดความใหม่ในการพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ "นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้" ภายใต้ 3 แนวคิดสำคัญ ได้แก่ การขับขี่อัจฉริยะ พลังงานในการขับเคลื่อน และการบูรณาการของเทคโนโลยีสู่สังคมเป็นที่ประจักษ์ชัดเจนยิ่งขึ้น

  นิสสัน ลีฟ ใหม่ (Nissan Leaf) ต้นแบบแห่งอนาคตเวอร์ชั่นที่ 2 
  "ความตื่นเต้นเร้าใจจากพละกำลังมหาศาลของอัตราเร่ง และความมั่งคงปราดเปรียวในการขับขี่คือหัวใจสำคัญแห่งการขับเคลื่อนของ นิสสัน ซีโร่ อีมิสชั่น (Nissan zero-emission) ในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี"
  มร.แดเนียล สกิลลาชี รองประธานบริหาร ฝ่ายการขายและการตลาดทั่วโลก ธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ และประธานคณะกรรมการบริหาร ประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "นิสสันจะเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่กำลังเป็นที่นิยมในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จด้านมอเตอร์สปอร์ตของนิสสันที่มีมาอย่างยาวนานสู่สนามแข่งฟอร์มูล่า อี ซึ่งจะทำให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการแข่งขันรถยนต์จากทั่วโลก ได้มีโอกาสรู้จักกับแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ของเรา"

  Nissan IMX รถต้นแบบในโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ที่ผ่านมา
  นิสสันตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรวมรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยการเปิดตัวรถยนต์นิสสัน ลีฟใหม่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา รถยนต์นิสสันลีฟ เจเนอเรชั่นที่สองมาพร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่สะท้อนให้เห็นถึงก้าวสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยเหลือสำหรับการขับขี่ขั้นสูง
  นิสสัน ลีฟ ใหม่ (Nissan Leaf) ซึ่งมาแทนยานยนต์ไร้มลพิษรุ่นบุกเบิกของ ลีฟ เจเนอเรชั่นแรก ที่เปิดตัวในปี 2553 โดย ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า ลีฟ จำนวนกว่า 280,000 คันทั่วโลก ทำให้ลีฟกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้รถยนต์นิสสัน ลีฟ ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าที่มีอัตราการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ เป็นระยะทางรวมกันมากกว่า 3.5 พันล้านกิโลเมตร
  "ดีเอ็นเอของนิสสัน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้า และความสำเร็จในด้านมอเตอร์สปอร์ตที่มีมาอย่างยาวนาน" สกิลลาชี กล่าวเสริม "การนำสองสิ่งนี้มารวมเข้าไว้ด้วยกันในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี จึงเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลสำหรับความท้าทายนี้"
  การแข่งขันฟอร์มูล่า อีซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี  2557 ภายใต้การสนับสนุนของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) เป็นการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับโลกระหว่างทีม และผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ต่างๆ ในรูปแบบสตรีทเซอร์กิตที่ได้รับการจัดขึ้นตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก
  "การมีชื่อแบรนด์นิสสันเข้าร่วมในการแข่งขันเป็นสิ่งที่มีความหมายอย่างมาก" อเลฮานโดร อากาจ์ ผู่ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร การแข่งขันฟอร์มูล่า อี "นอกจากเป็นเรื่องน่ายินดีที่มีแบรนด์ผู้ผลิตรายใหม่เข้าร่วมเป็นครอบครัวฟอร์มูล่า อีกับเราแล้ว เรายังได้เห็นผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่นรายแรกเข้าร่วมในการแข่งขัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นการปฏิวัติพลังงานไฟฟ้าที่ไปไกลทั่วโลกอย่างแท้จริง ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ และการเข้าร่วมการแข่งฟอร์มูล่า อีนี้ก็ตอกย้ำความเป็นนำด้านเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยียานยนต์ที่ยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง และผมเฝ้ารอที่จะได้เห็นโลโก้ของนิสสันตกแต่งอยู่บนรถแข่งโฉมใหม่ในการแข่งขันฤดูกาลที่ 5 เร็วๆ นี้"
  นิสสันจะเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลที่ 5 ซึ่งคาดว่าจะเริ่มต้นประมาณปลายปี 2561 โดยใช้แชสซีและแบตเตอรี่แบบใหม่เพื่อนำมาใช้ในการแข่งขันทั้งหมด โดยนิสสันจะใช้ความเชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์โดยทำงานร่วมกับบริษัทพันธมิตรอย่างเรโนลต์ ซึ่งเป็นการทำตามจุดประสงค์ของบริษัทพันธมิตรเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์สูงสุดและเสริมศักยภาพในการแข่งขันของบริษัทฯ
  ฤดูกาลที่ 4 ของการแข่งขันจะเริ่มต้นเดือนธันวาคมนี้จนถึงเดือนกรกฎาคมในปีหน้า โดยจะแข่งในเมืองสำคัญ เช่น ฮ่องกง เบอร์ลิน ปารีส นิวยอร์คและมอนทรีออล ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมการแข่งขันของนิสสันได้อีกครั้งก่อนการแข่งขันในฤดูกาลที่ 5

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ