• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • แฟน Mercedes ได้เฮ หลัง Ferrari ดวงกุดตั้งแต่สตาร์ทที่สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์

  18 ก.ย. 60 3,310
  แฟน Mercedes ได้เฮ หลัง Ferrari ดวงกุดตั้งแต่สตาร์ทที่สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 
  หลังผ่านรอบควอลิฟาย สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ตำแหน่งโพลเป็นของ เซบาสเตียน เวทเทล ทีม Ferrari ที่ทำเวลามาที่ 1:39.491 เรียกว่ามาดีกว่าจนกลายเป็นตัวเก็งที่จะคว้าแชมป์ในรายการได้แน่ๆ ส่วน ลูอิส แฮมิลตัน ทีม Mercedes คู่แข่งทำเวลามาอยู่ที่อันดับ 5
  แต่ทันทีที่สัญญาณไฟสตาร์ทดับลงความมันกับดราม่าก็เริ่มขึ้นทันที ทั้งที่ยังไม่ทันจะผ่านโค้งแรกกันเลย เมื่อ เวทเทล กับ คิมิ ไรโคเนน ทีม Ferrari รวมถึง แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ทีม Red Bull Racing Tag Heuer เกิดปะทะกัน แถมยังมี เฟอร์นันโด อลองโซ่ ทีม Mclaren Honda ที่โดนหางเลขร่วมปะทะไปด้วยแต่โชคดีที่ยังวิ่งต่อได้ และจากอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นโอกาสให้ แฮมิลตันเสียบขึ้นมาอยู่หัวแถวได้ในโค้งแรก ตีคู่กับเวทเทล หลังจากนั้นไม่นาน เวทเทลก็เกิดเสียหลัก หมุนชนเข้ากับกำแพงจนออกจากการแข่งไปอีกคัน เรียกได้ว่าดับฝันทีมม้าลำพองในสนามนี้ไปทันที 
  หลังจากที่ Safety Car ต้องออกมาวิ่ง ก็กลับมาแข่งขันกันต่อ แฮมิลตัน ได้โอกาสควบรถแข่งคันเก่งขึ้นนำการแข่งขัน โดยมี แดเนียล ริคคิอาร์โด ทีม Red Bull Racing ตามมาเป็นอันดับ 2 หลังจากนั้นไม่นาน อลองโซ่ ที่โดนปะทะในอุบัติเหตุช่วงต้นเกมการแข่งขันก็ต้องออกจากการแข่งไปในช่วงประมาณรอบที่ 10 ของเกมการแข่งขัน เกมการแข่งขันจึงกลายเป็นของ  แฮมิลตันไปยาวๆ จนจบการแข่งขัน
  สำหรับการแข่งขันสนามหน้าจะจัดขึ้นที่ สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ใครจะคว้าตำแหน่งแชมป์ประจำสนามและเก็บคะแนนสะสมไปได้คงต้องติดตามกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2017 นี้
  ผลการแข่งขัน
  1. ลูอิส แฮมิลตัน ทีม Mercedes  เวลา 2:03:23.544
  2. แดเนียล ริคคิอาร์โด ทีม Red Bull Racing Tag Heuer เวลา +4.507
  3. วัลท์เทอรี บอททาส ทีม Mercedes +8.800
  ตารางคะแนนสะสมประจำปี 2017
  ข้อมูลและภาพจาก F1

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ