• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • สุดอึ้ง! Nissan Leaf ฝ่าด่านทรหดกว่า 10,000 ไมล์ ในมองโกลแรลลี่

  28 เม.ย. 60 5,260
  สุดอึ้ง! Nissan Leaf ฝ่าด่านทรหดกว่า 10,000 ไมล์ ในมองโกลแรลลี่
  Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่ไม่ธรรมดา กับการขับฝ่าความทรหดของรายการแข่งขัน "มองโกล แรลลี่" ที่มีระยะทางร่วม 10,000 ไมล์ได้อย่างสบาย
  รายการ มองโกล แรลลี่ นับเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางฝุ่นอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่เน้นชัยชนะของรางวัลหรืออันดับมากมายนัก เรียกว่าเป็นกึ่งการกุศลก็ว่าได้ เพียงคุณสามารถหารถยนต์มาร่วมแข่งขันในรายการนี้ แม้แต่จะซื้อมาจากแหล่งรถยนต์เก่าก็ร่วมแข่งขันได้เช่นกัน
  รถยนต์นิสสัน ลีฟ คันนี้ ถูกปรับแต่งให้สามารถขับขี่บนเส้นทางทุรกันดารได้ทุกรูปแบบ เพราะเส้นทางที่ใช้ล้วนผ่านถนนลูกรัง ดินทราย ป่า ภูเขาหลายลูก เป็นระยะทางถึง 10,000 ไมล์ โดยติดตั้งชุดไฟสปอร์ตไลท์แบบ LED บนราวหลังคาเพื่อช่วยเรื่องการเดินทางในเวลากลางคืน ล้อแม็กและยางเพื่อการลุยโดยเฉพาะ ช่วงล่างแบบแรลลี่ ติดตั้งแผ่นปิดใต้ท้องกันกระแทก และแน่นอนว่าใช้พลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 30 กิโลวัตต์ชั่วโมง
  Chris Ramsey ผู้ก่อตั้งโปรเจค "Plug In adventures" นับเป็นความท้าทายในการเลือกใช้นิสสัน ลีฟ เดินทางระยะไกลแบบนี้ และต้องวางแผนในการหาจุดชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ โดยใช้อุปกรณ์ชาร์จเร็ว 240v Commando Connection ที่สามารถชาร์จขณะเคลื่อนที่ได้อีกด้วย 
  การแข่งขันนี้ ผู้ขับต้องจัดการเส้นทางด้วยตัวเองและไม่มีหน่วยรถฉุกเฉินช่วยเหลือ และต้องคอยสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ตลอดเวลาเพื่อไปให้ถูกเส้นทาง และปลอดภัย
  แม้จะไม่มีความผิดพลาดและสามารถจบการแข่งขันได้ แต่ทาง Chris Ramsey ยังพยายามผลักดันให้เกิดสถานีชาร์จของรถยนต์ไฟฟ้าในสถานที่ห่างไกล เพื่อให้สามารถขับรถยนต์ไฟฟ้าได้ในระยะทางไกลขึ้น
  ภาพและข้อมูลจาก www.automobilemag.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ