• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เตรียมพบ Nissan Leaf รถ EV ในงาน SETA 2017 ไบเทค บางนา วันที่ 8-10 มี.ค.60

  6 มี.ค. 60 7,790
  เตรียมพบ Nissan Leaf รถ EV ในงาน SETA 2017 ไบเทค บางนา วันที่ 8-10 มี.ค.60          
  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ย้ำจุดยืนแห่งความเป็นผู้นำเทคโนโลยีและตลาดยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เตรียมนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) ที่ประสบความสำเร็จในตลาดโลกมียอดจำหน่ายสูงสุด มาจัดแสดงในงานมหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 หรือ Sustainable Energy & Technology Asia 2017 (SETA 2017)  พร้อมนำ นิสสัน โน้ต ใหม่ คอมแพกต์แฮตช์แบ็กสุดล้ำมาจัดแสดงในงานด้วยเช่นกัน โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 10 มีนาคม ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  
  มร. อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่าในงานมหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 หรือ Sustainable Energy & Technology Asia 2017 (SETA 2017) ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Toward a Low-Carbon Society" หรือ "ก้าวย่างสู่ความยั่งยืนแห่งพลังงานคาร์บอนต่ำ" โดยมีภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมกว่า 100 แห่ง ผู้ชมกว่า 5,000 คน จากกว่า 42 ประเทศ นับเป็นงานจัดแสดงพลังงานและเทคโนโลยีที่มีความสำคัญและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในงานนี้ นิสสันจะเข้าร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสถึงความเป็นผู้นำในระดับโลกของนิสสันด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้า
  รัฐบาลให้ความสนใจนำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ประเทศไทย นับเป็นช่วงเวลาเหมาะสมที่มีการจัดงาน SETA 2017 เพื่อสร้างความตื่นตัวในอุตสาหกรรมยานยนต์ สู่การผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้าขึ้นในประเทศ นิสสันพร้อมและยินดีที่จะสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลไทย เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนาและมีการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าขึ้นในประเทศไทย ทั้งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สถานีเติมพลังงานไฟฟ้า การให้สิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อให้ต้นทุนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต่ำลง การให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน
  ในงานมหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 หรือ SETA 2017 นิสสันมาพร้อมแนวคิดนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ "นิสสัน อินเทลลิเจนท์โมเบิลลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility)" นับเป็นแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีของนิสสันในสามแนวทาง คือ
  • การขับขี่ที่เสริมความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ที่ใช้ท้องถนนร่วมกัน (Intelligent Driving)
  • การขับเคลื่อนที่ให้พลังสะอาดและไร้ซึ่งมลพิษ (Intelligent Power)
  • การผสานเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคม (Intelligent Integration)
  นั่นคือ นิสสัน ลีฟ (LEAF) รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และรถยนต์ Nissan Note ใหม่ คอมแพ็กต์แฮตช์แบ็กที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ สะท้อนวิสัยทัศน์ของนิสสันสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในการมีส่วนลดมลพิษเป็นศูนย์ และลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุร้ายแรงให้เป็นศูนย์ รวมถึงสะท้อนแนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีของนิสสันได้อย่างชัดเจน 
  นิสสัน ลีฟ นวัตกรรมการเคลื่อนที่แห่งอนาคตนิสสัน ลีฟ (LEAF) เป็นคำย่อมาจาก Leading Environmentally-friendly Affordable Family car รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นแรกของโลกที่ถูกผลิตเพื่อขายในเชิงพาณิชย์ และประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วโลกมากกว่า 240,000 คัน ตัวถังทรงแฮตช์แบ็ก 5 ประตู ไซส์คอมแพกต์ที่สามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวด้วยตัวถังที่มีความยาวขนาด 4,445 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,700 มิลลิเมตร 110 แรงม้า และใช้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเธียม - ไอออนขนาด 24 kWh สามารถแล่นทำระยะทางต่อการชาร์จ 1 ครั้งได้ 160 กิโลเมตร ในรุ่นแรกซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และหมดปัญหาในเรื่องของการปลดปล่อยมลพิษ หรือก๊าซไอเสียออกสู่อากาศ เพราะใช้กระแสไฟฟ้า และใช้เวลา 8 ชั่วโมงในการชาร์จจากระดับที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าจนเต็ม หรือใช้เวลา 30 นาทีสำหรับโหมด Quick Charge ในการชาร์จให้มีระดับกระแสไฟฟ้าในแบตเตอรี่อยู่ในระดับ 80% ถือเป็นนวัตกรรมที่ก้าวล้ำในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยลีฟยังตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตในอนาคตด้วยแนวคิด "LEAF to Home" ที่สามารถเป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า จ่ายไฟคืนกลับสู่บ้าน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าให้แสงสว่างในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่มีไฟฟ้าใช้ จากภัยธรรมชาติได้อีกด้วย 
  นิสสัน ลีฟ (Nissan Leaf) มาพร้อมจุดเด่นโดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด และไม่ปล่อยมลพิษใดๆ นิสสัน ลีฟ ยังมีบทบาททางสังคม ในการสร้างความตื่นตัวและสร้างการรับรู้ถึงคุณค่าประโยชน์ในการใช้รถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงมีส่วนร่วมในการประชุมระดับโลกเพื่อรับมือกับภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง และได้เข้าร่วมกิจกรรมระดับโลกมากมาย ทั้งการได้รับเกียรติให้เป็นรถยนต์สำหรับเชิญถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ ฤดูกาล 2014 - 2015 และ 2015 - 2016 รวมถึงในการประชุมสุดยอดผู้นำเศรษฐกิจโลก หรือ G7 Summit ที่ Ise-Shima ประเทศญี่ปุ่น นิสสัน ลีฟ ที่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของนิสสัน ได้รับเกียรติร่วมแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคต เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ของการเคลื่อนที่อัจฉริยะแห่งอนาคตของนิสสัน หรือ Nissan's Intelligent Mobility 
  Nissan Leaf ยังยอดเยี่ยมในเรื่องความปลอดภัย โดยในปี 2011 ได้รับเลือกให้เป็น Top Safety Pick ในการทดสอบการชนของสถาบัน IIHS หรือ Insurance Institute for Highway Safety ของสหรัฐอเมริกา และได้รับคะแนน 5 ดาวเต็มในการทดสอบของ EURO NCAP นอกจากนี้ นิสสัน ลีฟ ยังได้รับรางวัลมากมายจากหลายสถาบัน เช่น Green Car Vision Award ในปี 2010 ตามด้วย European Car of the Year ในปี 2011, World Car of the Year ในปี 2011 และ Car of the Year Japan ในปี 2011 - 2012
  Nissan Note 2017 (นิสสัน โน้ต 2017) คอมแพกต์แฮตช์แบ็กสุดล้ำ สู่ชีวิตยุคใหม่ที่ง่ายและทันสมัย
  Nissan Note ใหม่ คอมแพกต์แฮตช์แบ็กสมบูรณ์แบบคันแรก ที่เกิดจากแนวคิด Nissan Intelligent Mobility ที่ผสานเทคโนโลยีเพื่อชีวิตยุคใหม่ ตอบสนองความลงตัวในการใช้ชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี ตัวถังมีรูปทรงกะทัดรัดแต่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง ให้สมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมด้วย 
  นิสสัน โน้ต ใหม่ เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยนับเป็นรถยนต์รุ่นที่สะท้อนแนวคิด นวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ Nissan Intelligent Mobility ได้อย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องการขับขี่ ที่ให้ทั้งความสะดวกและเพลิดเพลินในการขับขี่และความปลอดภัยสูงสุดทั้งกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัย ที่ปกติจะมีในรถยนต์รุ่นหรูหรา เช่น กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (AVM), ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning (FCW), ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking (FEB), ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง Lane Departure Warning (LDW)  เป็นต้น
  นิสสัน โน้ต ใหม่ ได้รับการติดตั้ง เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1,198 ซีซี ที่ฉีดเชื้อเพลิงได้ละเอียดและแม่นยำ ช่วยให้ได้ทั้งสมรรถนะและความประหยัด โดยให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ระบบเกียร์เป็นแบบ XTRONIC CVT D-Step Logic ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล แต่ให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่อง นอกจากนี้เครื่องยนต์ตัวนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเครื่องยนต์ที่สะอาด จากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่เกิน 120 กรัม/กิโลเมตร เทียบเท่ามาตรฐานไอเสีย ยูโร 4 อีกด้วย 
  ภายในงาน SETA 2017 หรือ Sustainable Energy & Technology Asia 2017  นิสสัน ยังจะได้แสดงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า ในการประชุม หัวข้อ  EV - Infrastructure  ซึ่ง มร. มารุโม  ทากากิ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์จากการทำงานที่นิสสันมาต่อเนื่องกว่า 30 ปี โดยรับผิดชอบงานทั้งด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์ของนิสสันมาอย่างหลากหลาย รวมถึงเคยรับผิดชอบงานด้านการวางกลยุทธ์ด้านการขาย ด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงกลยุทธ์ด้านการตลาด จะได้มาเล่าให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบถึงวิสัยทัศน์และความก้าวหน้าของการพัฒนาเทคโนโลยีและความก้าวล้ำของนิสสันในฐานะผู้นำการผลิตรถยนต์เพื่อตอบสนองโลกและการใช้งานในอนาคตโดยเฉพาะการพัฒนายานยนต์อัตโนมัติ การพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า และการพัฒนาเทคโนโลยีเชื่อมต่อ เพื่อให้ยานยนต์ รถยนต์ อยู่ร่วมกันในสังคมอย่างกลมกลืน เกื้อกูล และตอบสนองการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  Nissan Note มาพร้อมดอกเบี้ย 1.69%* และสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ 20,000 บาท** พร้อมส่งมอบรถในช่วง มี.ค.60 นี้ โดยแบ่งราคาตาม 2 รุ่นย่อย ดังนี้

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ