• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Toyota Corolla แท็กซี่เขียว-เหลือง แบบไทยๆ ในญี่ปุ่น

  31 พ.ค. 60 5,217
  Toyota Corolla แท็กซี่เขียว-เหลือง แบบไทยๆ ในญี่ปุ่น
  สมาชิกเฟซบุ๊ค คุณ Tosaku Kai Panyasiri ได้โพสต์ภาพรถยนต์ Toyota Corolla (AE101) ที่ถูกทำสีเป็นรถแท็กซี่ส่วนบุคคล เขียว-เหลือง แบบในประเทศไทย แต่ไปวิ่งอยู่ที่ ย่านชิบูยา โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำเอาหลายคนงงกันเป็นแถว ว่าแท็กซี่ของไทยไปอยู่ถึงญี่ปุ่นได้ยังไง?  ภาพจาก mitoken.asia
  สำหรับ Toyota Corolla (AE101) รถยอดฮิตของแท็กซี่ในบ้านเราเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วคันนี้ เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลที่ใช้งานในญี่ปุ่น เพียงแต่ทำสีเขียว-เหลือง พร้อมทั้งติดโป๊ะไฟ "Taxi-Meter" รวมถึงป้ายไฟคำว่า "ว่าง" และติดมิเตอร์ เพื่อให้ดูเหมือนแท็กซี่ของไทยจริงๆ ครับ
  ในส่วนของ Toyota Corolla (AE110) ก็มีผู้นำมาทำเลียนแบบเป็นแท็กซี่เขียว-เหลือง แบบของไทยด้วยเช่นกันครับ ภายในมีอุปกรณ์ครบเหมือนแท็กซี่ในบ้านเราจริงๆ (ยกเว้นถังแก๊ส LPG ที่ไม่ได้ติดตั้งลงไปด้วย ไม่งั้นเหมือนจริงสุดๆ)

  ภาพจาก mitoken.asia
  ในประเทศญี่ปุ่น บรรดาผู้แต่งรถต่างมีรสนิยมความชอบที่ต่างกันไป (ก็เหมือนกับของคนไทยนั่นล่ะครับ) ที่นิยมแต่งรถแนวยุโรป แนวอเมริกัน แนวซิ่ง หรือแนว VIP เป็นต้น หรือบางคนก็แต่งรถของตัวเองให้เหมือนกับรถแท็กซี่ในต่างประเทศ ซึ่งรถแท็กซี่ของไทย คนญี่ปุ่นก็นิยมมาแต่งเลียนแบบด้วย ดั่งเช่นที่นำมาโชว์ในงาน Thai Festival ที่จัดขึ้นทุกปีในญี่ปุ่น
  หรือแม้แต่รถตุ๊กตุ๊ก ก็มีให้เห็นอยู่ในญี่ปุ่นหลายคันเลยทีเดียว แถมแต่งได้สวยงามมากครับ
  ขอบคุณภาพจาก ameblo.jp/highlandrail/entry-12161086092.html , goo-net.com
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
   Car GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ