คนมีรถอยากได้เงินก้อน เลือกสินเชื่อรถแลกเงินแบบไหนดี

icon 12 ก.ย. 66 icon 436
คนมีรถอยากได้เงินก้อน เลือกสินเชื่อรถแลกเงินแบบไหนดี
สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบสินเชื่อที่ได้รับความนิยม เพียงแค่เป็นเจ้าของรถไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ รถบรรทุก หรือรถจักรยานยนต์ ก็สามารถใช้เล่มทะเบียนรถมาเป็นหลักประกันในการขอกู้เงินได้ และผู้กู้สามารถนำรถกลับไปใช้งานได้ตามปกติค่ะ สินเชื่อประเภทนี้จะมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาการผ่อนชำระที่ชัดเจน โดยสินเชื่อรถแลกเงินในปัจจุบันมีให้บริการ 2 รูปแบบ คือสินเชื่อรถแลกเงินแบบจำนำทะเบียน (โอนเล่ม) และสินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่จำนำทะเบียน (ไม่โอนเล่ม) แต่ละแบบแตกต่างยังไงบ้าง ไปดูกัน!!
 
สินเชื่อรถแลกเงิน แบบจำนำทะเบียน (โอนเล่ม) :
 
ผู้กู้จะต้องใช้ทะเบียนรถของตนเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อ และจะต้องโอนเล่มทะเบียนรถฉบับจริงให้กับผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยในสมุดทะเบียนรถ จะถูกเปลี่ยนชื่อเพื่อใช้เป็นหลักประกันในการขอกู้สินเชื่อ โดยต้องดำเนินการกับสำนักงานขนส่งทางบก เมื่อผู้กู้ผ่อนชำระสินเชื่อหมดก็สามารถโอนกรรมสิทธิ์รถคืนมาได้ 
 
สินเชื่อรถแลกเงิน แบบไม่จำนำทะเบียน (ไม่โอนเล่ม) :
 
ผู้กู้จะต้องใช้ทะเบียนรถของตนเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อเช่นกัน แต่…จะเป็นเพียงการนำเล่มทะเบียนมาฝากไว้กับผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยจะทำเป็นเอกสารโอนลอย เพื่อไว้ใช้เป็นหลักประกันในการขอกู้สินเชื่อเท่านั้น ชื่อบนสมุดทะเบียนรถยังเป็นชื่อของผู้กู้เหมือนเดิม ไม่มีการโอนเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์รถแต่อย่างใด เมื่อผู้กู้ผ่อนชำระสินเชื่อหมดก็สามารถรับเล่มทะเบียนรถคืนได้ 
 
 
สรุปแล้ว หากต้องการวงเงินกู้ที่สูงกว่า แนะนำให้ขอสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่มทะเบียนค่ะ เพราะการที่ผู้กู้ยินยอมที่จะโอนเล่มทะเบียนเป็นหลักประกัน ทำให้ธนาคารปล่อยวงเงินกู้ที่สูงให้กับผู้กู้ได้ เพราะมั่นใจในหลักประกัน
 
แต่...หากต้องการเงินกู้ด่วน วงเงินไม่ต้องสูงมาก แนะนำให้ของสินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนค่ะ อาจจะเสียดอกเบี้ยมากกว่า แต่ก็ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการดำเนินการโอนเล่มที่กรมการขนส่งทางบก สามารถดำเนินการเรื่องขอสินเชื่อจบที่ธนาคารได้เลย 
 
ใครกำลังมองหาสินเชื่อลองพิจารณาสินเชื่อรถแลกเงินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ ดูสินเชื่อรถแลกเงิน ที่ไหนดอกเบี้ยต่ำสุด ดูครบได้ที่นี่ หรือหากอยากได้วงเงินกู้สูงๆ จะมีวิธีการขอสินเชื่อยังไงได้อีก คลิกเลย เปิดเคล็ดลับ กู้ยังไงให้ได้วงเงินสูง!
 
ทั้งนี้ หากสนใจสินเชื่อรถแลกเงิน ควรสอบถามข้อมูล และรายละเอียดกับผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อประกอบการตัดสินใจอีกครั้งนะคะ 
 
สอบถามข้อมูลรู้เรื่องการเงินอื่นๆ เพิ่มเติม ทักมาพูดคุยกับ GURU ได้ที่นี่!! https://page.line.me/uht31
แท็กที่เกี่ยวข้อง สินเชื่อรถแลกเงิน รถแลกเงิน รถแลกเงินไม่โอนเล่มทะเบียน รถแลกเงินแบบโอนเล่ม
Money Guru
เขียนโดย ชนานาถ จินตกสิกรรม Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)