• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว หนีความวุ่นวาย 1 วันชิลๆ กับ Yamaha NMAX 155 สีใหม่ สะดุดตา

  28 ก.พ. 61 16,878
  หนีความวุ่นวาย 1 วันชิลๆ กับ Yamaha NMAX 155 สีใหม่ สะดุดตา
  รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์คันเล็กจะสามารถพาเราไปในที่ไหนได้บ้าง นับเป็นความคิดแวบแรกที่รับ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 (Yamaha NMAX 155) สีใหม่ 2018 มาทดสอบ จึงได้เกิด One Day Trip ในครั้งนี้ ด้วยการขับขี่ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ แบบชิลๆ จากในกรุงเทพฯ ไปจุดหมายที่ตั้งใจไว้คือ สตูดิโอ "ชมเฌย" ที่ศาลายาในย่านชานเมือง เพื่อต้องการหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงหลบไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ชั่วคราวนอกเมืองด้วยเจ้าเอ็นแม็กซ์สักหน่อย
  ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 (Yamaha NMAX 155) แรกเห็นก็ต้องสะดุดตากับสีใหม่ มาในเฉดฟ้าสดใส และอีกคันมาในสไตล์เข้มดุดันด้วยสีดำด้าน โดยการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยกัน 2 คัน เริ่มออกจากบริเวณชิดลมที่อยู่ในเมืองสุดๆ ขับขี่ผ่านเส้นทางที่การจราจรติดหนึบหนับ ทั้งสุขุมวิท ราชดำเนิน ข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะเอ็นแม็กซ์สามารถขี่ลัดเลาะไปได้อย่างสบายๆ คล่องตัว และสะดวกในทุกเส้นทางอย่างเขตตัวเมืองเป็นอย่างดี 
  เมื่อหลุดจากตัวเมืองแล้วก็เริ่มมันยิ่งขึ้นกับการได้บิดยาวๆ ในทางโล่งของถนนบรมราชชนนี จากนั้นเลี้ยวเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 3 ลัดเลาะไปตามถนนศาลาธรรมสพน์ ขับไปตามป้าย "ชมเฌย" จนถึงจุดหมาย        
  เมื่อไปถึงก็เดินเล่นชมสถานที่ ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นฉากสำหรับถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย 
  เมื่อเดินเล่นถ่ายรูปจนครบทั่วแล้วก็แวะมานั่งตากแอร์เย็นๆ พร้อมกับทานของว่างที่แสนอร่อย ทั้งขนมเค้ก กาแฟ หรือหากไม่อิ่มก็สามารถจัดอาหารชุดใหญ่ได้ เพราะที่นี่มีครบจบอิ่มในที่เดียวเลย
  หลังจากพักจนหายเหนื่อยก็เริ่มอยากจะชิลๆ ยิ่งกว่านี้ (มีแรงแล้ว) ยังรู้สึกว่า มาแค่นี้ยังขี่เอ็นแม็กซ์ได้ไม่สาแก่ใจ จึงไปต่อกันที่ เจษฎา มิวเซียม นครชัยศรี พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมรถยนต์และมอเตอร์ไซค์โบราณที่มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งอยู่ห่างจากชมเฌยเพียง 20 กม. ว่าแล้วก็ไปกันเลย
  เมื่อมาถึงก็พบกับรถเมล์ 2 ชั้นสีแดงโดดเด่นและเครื่องบินบริเวณทางเข้าสร้างความตื่นตาตื่นใจไม่น้อย ซึ่งทาง "เจษฎา มิวเซียม" แห่งนี้สามารถเข้าชมได้ฟรี (อีกแล้ว) ภายในจัดแสดงของเก่าที่มีล้อทั้งรถยนต์เก่า มอเตอร์ไซค์ แม้กระทั่งเครื่องบินเก่า มีครบๆ ย้อนไปตั้งแต่สมัยโบราณ และมีรถรุ่นที่หาดูได้ยากมากๆ อีกเพียบ 
  หลังเดินชมรถจนหายเหนื่อยแล้วก็รู้ว่ามาแถวนี้ทั้งที่เราควรเข้าวัดเข้าวากันบ้าง และจากจุดนี้ก็ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์ไม่เท่าไหร่ จึงเดินทางต่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดนครปฐมทันที เพราะน้ำมันของยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ยังเหลืออีกเพียบ
  เมื่อมาถึงวัดพระปฐมเจดีย์เพื่อสักการะพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้าเสริมสิริมงคลให้ชีวิต และพอเข้าวัดจะรู้สึกร้อนๆ หน่อย จึงแวะหาอาหารกับเครื่องดื่มเย็นๆ ภายในบริเวณลานวัดที่มีตลาดนัดทั้งของกินของใช้มากมาย เรียกว่าอิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งท้อง 
  ถึงเวลาที่ต้องบิดยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ผ่านเส้นทางที่ไม่ธรรมดากับถนนเพชรเกษมแบบลากยาวจากวัดพระปฐมเจดีย์จนถึงตัวเมืองชั้นในเพื่อกลับสู่ชีวิตคนเมืองอีกครั้ง
  ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 แม้จะเป็นเครื่องยนต์ 155 ซีซี แต่ด้วยระบบวาล์วแปรผัน VVA ช่วยให้ทั้งเร่งออกตัว หรือเร่งแซงไปได้อย่างสบายๆ เรียกว่าบิดติดมือ แถมด้วยระบบช่วงล่างที่เซ็ตมาได้พอเหมาะไม่นุ่มหรือแข็งเกินไป ใช้งานได้ในทุกๆ สภาพถนน และยังให้ความประหยัดแบบชิลๆ สบายกระเป๋าด้วยอัตราสิ้นเปลืองตลอดทริปนี้ราวๆ 35 กม./ลิตร เท่านั้น 
  ลองสัมผัส Yamaha NMAX 155 สีใหม่ มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สี 4 สไตล์ คือ สีน้ำเงิน สีขาว สีเทา ด้วยราคาแนะนำที่ 81,000 บาท และสีดำล้อแม็กสีทองสุดพิเศษในราคา 81,500 บาท ได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศ 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand