• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Honda CRF250R ตัวซิ่งเวอร์ชันใหม่ เติมแรงรอบกลางลั่นพร้อมรบ

  4 ส.ค. 64 607
  Honda CRF250R ตัวซิ่งเวอร์ชันใหม่ เติมแรงรอบกลางลั่นพร้อมรบ
   
  ฮอนด้า CRF250R ใหม่ออกแบบเน้นนักแข่งโมโตครอสเพื่อแข่งในคลาส MX2 เป็นหลัก เวอร์ชันใหม่ได้ปรับปรุงในหลายจุดสำคัญ โดย 3 หลักใหญ่ในการปรับคือ สมรรถนะเครื่องยนต์, เพิ่มความแข็งแกร่ง และลดน้ำหนักตัวลง ช่วยให้การตอบสนองทั้งเครื่องยนต์และการขี่ดีขึ้นในทุกมิติ เสมือนเป็นรุ่นออลนิว  
  เริ่มจากขุมกำลังเครื่องยนต์ได้รับเทคโนโลยีต่อจากรุ่น 450R ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา ไล่ตั้งแต่ทางเข้าไอดี แอร์บ็อก องศาหัวฉีดจ่ายน้ำมัน รวมทั้ง rigid camshaft holder ช่วยให้การทำงานในรอบสูงสุงแน่นอนมากขึ้นหรือแม้กระทั่งชุดสปริงวาล์ว ลูกสูบ ก้านสูบ จริงๆ หลายจุดในเครื่องยนต์ได้รับการปรับใหม่หมด รวมทั้งหม้อน้ำแบบใหม่ แต่ไม่ว่าทำให้ดีและแรงขึ้นแล้วไม่ปรับปรุงเรื่องระบบส่งกำลังก็ไม่มีประโยชน์ คลัตช์ 9 แผ่น ของ 250R ใหม่ ช่วยแก้อาการเฟดแบบที่เคยเจอ ให้ความทนทานและเข้าได้อย่างดีเยี่ยม อาการสลิปที่รอบสูงลดลง ให้แรงบิดที่ดีขึ้น น้ำหนักก้ามคลัตช์ก็เบามือลงด้วย ฮอนด้า บอกว่า นักแข่งโมโตครอสขี่แล้วจะรู้เลยช่วงต่อระหว่างเกียร์ 2 และ 3 ที่ใช้บ่อยไม่ว่างัดขึ้นหรือลง เฟืองเกียร์ที่ลดแรงเสียดทาน และอัตราทดเกียร์ใหม่ตามการปรับเครื่องยนต์ซึ่งให้แรงบิดที่รอบกลางดีขึ้น พาวเวอร์แบนด์กว้างขึ้นด้วย พลาดไม่ได้คือ ระบบท่อไอเสียแบบใบเดี่ยวที่ขึ้นงานแบบฟอร์จ ใช้วัสดุเกรดดีขึ้น และวางตำแหน่งใหม่ให้ใกล้จุดกึ่งกลางตัวรถเพื่อกระจายน้ำหนักได้ดีกว่าเดิม ช่วยให้การควบคุมตัวรถอิสระมากขึ้น
  ด้านแฮนด์ลิ่งการขี่ก็ดีขึ้นในทุกมิติ ไม่ว่าเข้าออกโค้ง โดด หรือสไลด์ ด้วยการปรับแชสซีส์ใหม่เบาลง ตอบสนองได้ดีขึ้น ส่วนช่วงล่างด้านหน้ายังเป็น Showa แบบอัพไซด์ดาวน์ขนาด 49 มม. ด้านหลังสวิงอาร์มปรับสมดุลใหม่ เปลี่ยนอัตราทดโปรลิ้งค์ ตัวสปริงของโช้กเดี่ยว Showa เป็นแบบน้ำหนักเบา 
  รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงของฮอนด้า CRF250R จริงๆ แทบเป็นออลนิวอยู่แล้ว ภายนอกสวยขึ้นด้วย ล้อ D.I.D ดำ ยางพีเรลลี่ สกอร์เปี้ยน MX32 แฟร์ริ่งออกแบบให้ถอดง่ายทุกชิ้นเพื่อความสะดวกในการเซอร์วิส
  นอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษอย่าง CRF 250RX ที่เหมาะสำหรับสายครอสคันทรี่, เอนดูโร่ หรือแข่งในพื้นที่ออฟโร้ดต่าง เช่น ทะเลทราย จึงให้พาร์ตหล่อๆ เหมาะกับสไตล์มา เช่น แฮนด์การ์ด, ขาตั้ง, ครอบถังน้ำมันพลาสติก ฯลฯ อย่างไรก็ตามตลาดสำหรับ CRF250R เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มนักแข่ง และผู้ที่ชื่นชอบนำไปขี่เพื่อสันทนาการในแทร็คหรือเส้นทางธรรมชาติ และด้วยสเปคที่เสมือนรถแข่งจริงก็ทำให้ราคาสูงกว่ารุ่นปกติที่วิ่งบนถนนได้อยู่เยอะพอสมควร

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ