รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

"ฮาสลัม" บิด CBR1000RR-R ซิวอันดับ 8 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก

ข่าว 16 มิ.ย. 64 1,484
"ฮาสลัม" บิด CBR1000RR-R ซิวอันดับ 8 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก

ลีออน ฮาสลัม นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษจาก ทีม เอชอาร์ซี ควบรถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R เข้าป้ายอันดับ 8 ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 1 เรซแรก มอเตอร์แลนด์ อรากอน ด้านทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า พลาดล้มขณะลุ้นท็อปไฟว์ในรอบสุดท้าย จากเรซสุดมันส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคมนี้ ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน โดยล่าสุดเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในคืนวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยสองนักบิดจากสังกัด ทีม เอชอาร์ซี (Team HRC) อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ชาวสแปนิช และทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม มีความคืบหน้าอย่างมากในการพัฒนารถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R กับปีที่ 2 ที่ ฮอนด้า เอชอาร์ซี คัมแบ็กสู่เวทีเวิลด์ซูเปอร์ไบค์อย่างเป็นทางการ

เกมในเรซนี้แข่งขันกันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม โดย ฮาสลัม และ เบาติสต้า ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 และ 8 ซึ่งทั้งคู่ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมและค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง
เบาติสต้า ขยับแซงคู่แข่งขึ้นมาถึงอันดับ 5 และมีลุ้นที่จะไล่บี้กลับท็อปทรีได้ในช่วงท้ายเรซ แต่กลับพลาดล้มอย่างน่าเสียดายในรอบสุดท้าย ส่งผลให้พลาดคะแนนจากเรซแรกไป ขณะที่ ฮาสลัม จบการแข่งขันในอันดับ 8 ด้วยเวลาตามหลังแชมป์เพียง 10.187 วินาทีเท่านั้น
ทั้งนี้ เบาติสต้า และ ฮาสลัม มีคิวลงแข่งขันรอบซูเปอร์โพล เรซ และชิงชัยเรซ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางช่อง Fox Sport 3 และ EuroSport 2HD โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth
แท็กที่เกี่ยวข้อง thaihonda honda cbr1000rr

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)