ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

"ฮาสลัม" บิด CBR1000RR-R ซิวอันดับ 8 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก

ข่าว icon 16 มิ.ย. 64 icon 2,703
"ฮาสลัม" บิด CBR1000RR-R ซิวอันดับ 8 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก

ลีออน ฮาสลัม นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษจาก ทีม เอชอาร์ซี ควบรถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R เข้าป้ายอันดับ 8 ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนาม 1 เรซแรก มอเตอร์แลนด์ อรากอน ด้านทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า พลาดล้มขณะลุ้นท็อปไฟว์ในรอบสุดท้าย จากเรซสุดมันส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคมนี้ ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน โดยล่าสุดเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในคืนวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยสองนักบิดจากสังกัด ทีม เอชอาร์ซี (Team HRC) อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ชาวสแปนิช และทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม มีความคืบหน้าอย่างมากในการพัฒนารถแข่ง All New Honda CBR1000RR-R กับปีที่ 2 ที่ ฮอนด้า เอชอาร์ซี คัมแบ็กสู่เวทีเวิลด์ซูเปอร์ไบค์อย่างเป็นทางการ

เกมในเรซนี้แข่งขันกันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม โดย ฮาสลัม และ เบาติสต้า ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 และ 8 ซึ่งทั้งคู่ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมและค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง
เบาติสต้า ขยับแซงคู่แข่งขึ้นมาถึงอันดับ 5 และมีลุ้นที่จะไล่บี้กลับท็อปทรีได้ในช่วงท้ายเรซ แต่กลับพลาดล้มอย่างน่าเสียดายในรอบสุดท้าย ส่งผลให้พลาดคะแนนจากเรซแรกไป ขณะที่ ฮาสลัม จบการแข่งขันในอันดับ 8 ด้วยเวลาตามหลังแชมป์เพียง 10.187 วินาทีเท่านั้น
ทั้งนี้ เบาติสต้า และ ฮาสลัม มีคิวลงแข่งขันรอบซูเปอร์โพล เรซ และชิงชัยเรซ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางช่อง Fox Sport 3 และ EuroSport 2HD โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

แท็กที่เกี่ยวข้อง

honda cbr1000rr thaihonda

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด

บัตร Honda Stand ขายหมดภายในวันแรก นับถอยหลังรอวันเชียร์นักบิดไทยคว้าชัยใน ThaiGP 2024 แบบติดขอบสนามประเทศไทย
สร้างปรากฏการณ์ใหม่! MotoGP สนามประเทศไทยขายบัตรวันแรก บัตร Grand Stand 10,000 ใบ หมดใน 3 นาที 12 วินาที ตั้งเป้า PT Grand Prix of Thailand 2024 จะเป็นสนามที่ดีที่สุด สร้างความประทับใจที่สุดประจำฤดูกาล 2024 สู่แฟนความเร็ว 800 ล้านคนทั่วโลก
ยามาฮ่าจัดกิจกรรมเอาใจสายฝุ่นกับ YAMAHA REV ‘N RIDE บุกป่าฝ่าดงพิชิตผา UFO กับ WR155R สนุกกับเส้นทาง เต็มอิ่มกับกิจกรรมพร้อมรางวัล
Honda Track Xperience กิจกรรมเติมฝันการเป็นนักแข่งจากผู้ใช้ฮอนด้าบิ๊กไบค์สู่แชมป์ระดับประเทศใน Plan-B BRIC 2024เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)