• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เตรียมติดปีกบินไปกับฮอนด้า CBR600RR ใหม่

  14 ส.ค. 63 383
  เตรียมติดปีกบินไปกับฮอนด้า CBR600RR ใหม่
  ซูเปอร์ไบค์คลาส 600 ซีซี เริ่มได้รับความนิยมน้อยลงจากตลาดยุโรปด้วยเหตุผลด้านค่ามาตรฐานมลพิษยูโร 4 ที่เข้มงวดขึ้น ทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น ความน่าสนใจก็ลดลง ไม่คุ้มต่อการลงทุนทำ R&D กับรุ่นใหม่ ทำรุ่นนี้ค่อยๆ หายไปจากตลาดยุโรป อย่างไรก็ตามทางฮอนด้า ยังคงไม่ถึงกับเลิกไปเลย แต่หันมาเดินทำต่อในตลาดอื่น เช่น ยูเอส และญี่ปุ่นเอง
  ฮอนด้า CBR600RR ใหม่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด แต่การปรับปรุงใหม่ให้ผ่านค่ายูโร 4 ก็ยังไม่เพียงพอกับตลาดยุโรปล่าสุดอยู่ดี เพราะฝั่งยุโรปเข้าไปยูโร 5 กันแล้ว ดังนั้นคงเน้นตลาดบ้านเกิด ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ 
  การปรับปรุงให้การทำงานของเครื่องยนต์สะอาดขึ้น กลไกหลายส่วนถูกแทนที่ด้วยระบบไฟฟ้า ภายในอาจได้รับการปรับก็จริง แต่พาร์ตหลักๆ ยังดูเหมือนโมเดลปัจจุบันที่มีจำหน่ายอยู่ เช่น ท่อไอเสีย โดยเฉพาะการวางตำแหน่งไว้ใต้เบาะที่ดูไม่เข้ายุคเท่าไหร่ 
  จริงๆ ส่วนประกอบหลักต่างๆ ของตัวรถเวอร์ชันใหม่ เช่น สวิงอาร์ม, ระบบกันสะเทือน, เบรก หรือแม้กระทั่งฟุ๊ตเปก ยังคงเหมือนเดิม มีแต่แฟริ่งที่เปลี่ยนเห็นได้ชัดเจน ซึ่งจุดนี้ได้ต้นแบบมาจากรุ่นพี่ CBR1000RR-R ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Eicma 2019 พร้อมกับเสริมวิงก์เลตอย่างละด้าน 
  ถ้ายังไม่พอจะโน้มน้าวใครหลายคนให้มาสนใจซื้อ ความโดดเด่นด้านระบบอิเลคทรอนิค เทคโนโลยีที่เสริมเข้ามาอาจมีส่วนช่วยดึงดูดให้น่าเป็นเจ้าของมากขึ้น เช่น ระบบ IMU (inertial measurement unit) ที่ช่วยคิดคำนวนเรื่อง cornering ABS, ระบบแทรคชันคอนโทรล (HSTC), โหมดการขี่, ควิกชิฟต์, หน้าจอ TFT แบบเดียวกับใน CBR1000RR และแฮนด์บาร์ก็เช่นกัน

  รายละเอียดของ CBR600RR ใหม่ อย่างเป็นทางการจะประกาศออกมาให้ได้ทราบกันในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ หลายคนคาดการณ์พละกำลังจะอยู่ที่ระดับ 115 แรงม้า พอๆ กับยามาฮ่า YZF-R6 แต่นั่นก็ยังเป็นรอง 128 แรงม้าของ คาวาซากิ Ninja ZX-6R อยู่ดี

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ