ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone
Expo : แนะนำสมาร์ทโฟนน่าสนใจ ในช่วงราคา 16,000 บาท ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

แนะนำสมาร์ทโฟนน่าสนใจ ในช่วงราคา 16,000 บาท ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

 
วันที่ : 3 ก.พ. 60
เข้าดูทั้งหมด: 6,417 ครั้ง
แนะนำสมาร์ทโฟนน่าสนใจ ในช่วงราคา 16,000 บาท ในงาน Thailand Mobile Expo 2017


หลังจากที่ได้มาแนะนำสมาร์ทโฟนน่าสนใจ ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ไปเมื่อคราวที่แล้ว ก็มีเพื่อน ๆ เรียกร้องกันมาว่าอยากจะให้แนะนำสมาร์ทโฟนในราคาที่สูงขึ้นมาอีกระดับ ไม่เกิน 16,000 บาท ซึ่งก็เป็นตลาดที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับ มีรุ่นดีๆ คุ้มๆ ชนิดที่เรียกว่าใช้งานแทนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงได้สบายๆ ทั้งดีไซน์และสเปคที่ยอดเยี่ยมเกินราคา วันนี้เราจะมาแนะนำให้กับเพื่อนๆ ครับ งานนี้รับรองว่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาหมื่นต้นๆ กันอยู่ 

Samsung Galaxy A5 (2017) ราคา 14,490 บาท


Samsung Galaxy A5 (2017) เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมพรีเซนเตอร์หนุ่มหล่ออย่าง "นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ" มีจุดขายที่ตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมด้วยวัสดุโลหะและกระจก แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติป้องกันน้ำ และฝุ่นระดับ IP68 อีกด้วย ประกอบกับรองรับระบบชำระเงิน Samsung Pay ซึ่งทาง Samsung กำลังโหมโปรโมทอยู่ในตอนนี้ และระบบรักษาความปลอดภัย Samsung KNOX ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน แถมสเปคยังน่าสนใจอีกด้วย

Nubia Z11 ราคา 14,990 บาท


Nubia Z11 เป็นเรือธงของกองทัพสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ Nubia ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ มีจุดขายที่สเปคสูงเกินราคา รวมทั้งคุณภาพงานผลิตได้มาตรฐาน และถ้าเพิ่มเงินอีก 1,000 บาท จะได้รุ่น RAM 6GB ครับ (สีดำตัดสีทอง) ก่อนหน้านี้ Nubia เป็นสมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนบ่นว่าหาซื้อได้ยาก และมีสินค้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 มีไปวางจำหน่ายแน่นอนครับ ใครที่สนใจและอยากลองสัมผัสตัวเครื่องจริงๆ งานนี้ก็รีบหน่อย

Asus Zenfone 3 (Marshall Limited Edition) ราคา 14,990 บาท


Asus Zenfone 3 (Marshall Limited Edition) เป็นสมาร์ทโฟนที่จับมือกับแบรนด์อุปกรณ์ด้านเสียงชื่อดังอย่าง Marshall และพร้อมแถมหูฟัง Marshall Major II มาให้ในชุดจำหน่ายด้วย แม้จะวางจำหน่ายมานานแล้ว แต่ก็ยังน่าสนใจอยู่ สำหรับรุ่นนี้จะแตกต่างจากรุ่นปกติ โดยจะมีหน้าจอใหญ่กว่า และมีสเปคที่ดีกว่าครับ

Huawei P9 ราคา 16,990 บาท


Huawei P9 สมาร์ทโฟนยอดนิยมของปีที่แล้ว มีราคาที่ถูกกว่ารุ่นใหญ่อย่าง Huawei P9 Plus ค่อนข้างมาก จนมีหลายคนแซวว่า Huawei ตั้งใจขายรุ่นนี้เสียมากกว่า ส่วนอีกรุ่นออกมาเพื่อเป็นตัวเปรียบเทียบ ก็ต้องบอกว่าได้ผลนะครับ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นมหานิยมจริงๆ ไปที่ไหนก็เห็นแต่คนใช้ เป็นมือถือถือแห่งปีเลยครับ

Vivo V5 Plus ราคา 13,990 บาท


Vivo V5 Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวครับ มาพร้อมจุดขายกล้องหน้าคู่ 20MP รุ่นแรกของโลก ซึ่งจะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถภาพ Selfie ได้ระดับมืออาชีพ หน้าชัดหลังเบลอ หรือหน้าเบลอหลังชัด พร้อมด้วยชิปเสียง AK4376 คุณภาพโดดเด่น เรียกได้ว่างานนี้จัดเต็มทั้งเรื่องกล้องและเรื่องเสียงเลย สำหรับหน้าตาก็สวยมาก วัสดุโลหะพรีเมี่ยม และอีกจุดเด่นที่หลายๆ คนมองข้าม ในส่วนของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Vivo เป็นแบรนด์ที่พัฒนาตรงจุดนี้มาดีมากนะครับ แม่นยำ และรวดเร็วจริงๆ

Moto Z Play ราคา 15,900 บาท


Moto Z Play สมาร์ทโฟนสุดสวย ที่มีดีไซน์คล้ายๆ กับรุ่นท็อปอย่าง Moto Z จะแตกต่างก็ในส่วนของความบาง สเปค และวัสดุบางส่วน แต่เป้นสมาร์ทโฟนที่ทาง Moto บอกว่าแบตเตอรี่อึดที่สุดเท่าที่ Moto เคยผลิตสมาร์ทโฟนมาเลยครับ รุ่นนี้นอกจากหน้าตารที่สง่างามแล้ว ยังมีจุดขายที่อุปกรณ์เสริม Moto Mods อุปกรณ์เสริมที่จะเพิ่มขีดจำกัดให้สมาร์ทโฟนของเรา แม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ก็ยังร้อนแรงอยู่ ในระดับราคานี้น่าเล่นมากๆ

Lenovo P2 ราคา 11,990 บาท


ช่วงที่ผ่านมาต้องบอกว่า Lenovo เป็นแบรนด์ที่เปิดตัวโทรศัพท์มือถือออกมาเยอะมาก แถมระดับราคายังขัดกันเองอีกด้วย แต่ข้อดีก็คือผู้ใช้อย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น โดยจุดขายรุ่นนี้คือแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,100 mAh โดยทาง Lenovo บอกว่ามันสามารถอยู่ได้ถึง 3 วันเลยทีเดียว และนอกจากแบตดตอรี่แล้ว สเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังดีใช้ได้อีกด้วย เป็นมือถือที่น่าใช้มากๆ อีกรุ่นหนี่งเลยครับ แม้ว่ากระแสจะดูเงียบๆ ไปหน่อยก็ตาม

SONY Xperia XA Ultra ราคา 12,990 บาท


Sony Xperia XA Ultra ต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ของ Sony ราคาโอเค แถมสเปคยังใช้ได้ด้วย หน้าตาก็เท่แบบ Sony นั่นแหละครับ หน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว เป็นรุ่นที่ฮิตไม่เบา แม้จะไม่มีสแกนลายนิ้วมือก็ตาม แต่ใครที่ชอบดีไซน์นี้ และกล้องความละเอียดสูง 21.5MP น่าจะโดนใจกันแน่ๆ

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับตัวเลือกที่เรานำมาแนะนำกัน หวังว่าจะถูกใจและช่วยให้เพื่อนๆ สามารถเลือกสมาร์ทโฟนที่ถูกใจในราคาที่ตั้งเอาใว้ ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ครั้งนี้ เชื่อว่าในงานน่าจะมีส่วนลดราคาหรือโปรโมชั่นพิเศษๆ ที่รอเพื่อนๆ อยู่อย่างแน่นอนครับ ไว้เจอกันในงานนะครับ
ติดตามข่าว Mobile Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Mobile Expo 2017

ไฮไลท์ Mobile Expo 2017
รวม Mobile Expo ปีต่างๆ