ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone
Expo : 5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 วันที่ 9 - 12 ก.พ. 2560

5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 วันที่ 9 - 12 ก.พ. 2560

 
วันที่ : 16 ม.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด: 8,142 ครั้ง
5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 วันที่ 9 - 12 ก.พ. 2560


Thailand Mobile Expo 2017 หรือ TME 2017 สำหรับช่วงต้นปีก็มาถึงกันอีกแล้วนะครับ โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 - 12 ก.พ. 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับต้นปีแบบนี้ก็มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และรุ่นเด่นที่ปรับราคาลง มารอให้เพื่อนๆ ไปเลือกซื้อกันอย่างมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่เล็งจะซื้อสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต รวมทั้ง Gadget รุ่นใหม่ๆ ต่างตั้งตารอคอยงานนี้กันอยู่ว่าจะมีโปรโมชั่นอะไรเด็ด กันบ้าง
สำหรับงานใหญ่แบบนี้ เวลาที่ไปอยู่ภายในงานอาจจะทำตัวไม่ถูก เพราะงานใหญ่มาก แถมมีร้านค้าไปออกบูธกันอย่างมากมายจนละลายตา วันนี้ Checkraka.com มีวิธีดีๆ มาแนะนำเพื่อนๆ ให้สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และรอบคอบยิ่งขึ้น รวมทั้งได้รับโปรโมชั่นที่ดีที่สุด ในงาน TME 2017 ที่จะถึงนี้อีกด้วย
1. เลือกสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ที่ตั้งใจเอาไว้
การที่ได้วางแผนเลือกซื้อถือว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราจะได้พุ่งยังมือถือที่เราสนใจจริงๆ ได้อย่างทันที ไม่หลงไปเดินจนสุดท้ายซื้อสิ่งที่เราไม่ได้ต้องการกลับบ้านเสียก่อน (อย่าคิดประมาทพลังแห่งความยั่วยวนที่ชื่อว่าโปรโมชั่นเชียวครับ)

นอกจากนี้ การที่ต้องมีตัวเลือกเอาไว้หลายๆ ตัว ก็เพื่อเวลาไปจับตัวจริงจะได้เลือกรุ่นที่เราชอบมากที่สุด เพราะหลายคนเลยที่ไม่เคยจับตัวจริง อ่านแต่ข้อมูล บางทีมันก็ตอบโจทย์เราไม่ได้ทั้งหมด พอได้จับได้เล่น มักจะเจอคำตอบว่าเราชอบอะไรกันแน่มากกว่า ยิ่งบางรุ่นสเปคดูดีนะครับ แต่พอจับตัวจริงแล้วแอบผิดหวังก็มีอยู่เหมือนกัน แถมโปรโมชั่นในงานแตกต่างกัน มีตัวเลือกซักหน่อยจะได้เอามาพิจารณาได้อย่างรอบคอบมากขึ้น และได้เครื่องที่เราชอบที่สุด และคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย
2. ศึกษาข้อมูลสมาร์ทโฟนที่เราสนใจ
สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนในยุคนี้ นั่นคือการศึกษาข้อมูลในด้านของสเปคและจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ ก่อนจะตัดสินเลือกซื้อมืออถือ แนะนำว่าควรศึกษาให้ดีก่อนไปครับ ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจกันได้ที่เว็บไซต์ www.checkraka.com/mobilephone ของเราได้เลย 

หรือถ้าใครลังเลจนเลือกไม่ถูก ก็สามารถเข้ามาพูดคุยสอบถามกันได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/MobileGURUThailand เราพร้อมจะตอบคำถามในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับมือถือเลยครับ
3. พยายามเดินดูทุกๆ บูธ

สำหรับแต่ละแบรนด์ที่ไปร่วมงานจะมีบูธย่อยๆ อยู่ในบริเวณเดียวกันค่อนข้างหลากหลายบูธ ซึ่งแต่ละบูธก็จะเป็นร้านค้าที่มาเปิดร้านในนามของแบรนด์นั้นๆ แถมยังมีโปรโมชั่นก็แตกต่างกันอีกด้วย เมื่อถึงภายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 แนะนำว่าให้พยายามเดินดูทุกๆ บูธ พร้อมสอบถามถึงโปรโมชั่น การผ่อน 0% และของแถม เพื่อมาเปรียบเทียบดูว่าซื้อของบูธไหนจะคุ้มกว่า เพราะบางทีโบรชัวร์ที่มีโปรโมชั่นออกมาตอนแรกนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อถึงเวลางานจริงๆ ก็ได้ครับ
4. สอบถามเงื่อนไขการรับประกันให้ดี
สำหรับสินค้าที่มาวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ก็มีทั้งของใหม่เพิ่งเปิดตัว รวมทั้งสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวสักพักใหญ่เอามาลดราคา ซึ่งอาจจะมีสินค้าตัวโชว์รวมอยู่ในนั้นด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกจุดเด่นที่หลายๆ คนชื่นชอบ ที่จะได้สินค้าในราคาประหยัด แต่ก็อาจะมีบางท่านที่ยังไม่ทราบ และเผลออ่านเงื่อนไขอย่างถ้วน เพราะฉะนั้นควรสอบถามถึงเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนว่า ถ้ามีปัญหาจะสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ภายในกี่วันและรับประกันกี่เดือนให้ดี ถ้ามีการเขียนไว้บนใบเสร็จหรือใบรับประกัน ก็จะทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้น

5. ไปวันสุดท้าย คุ้มที่สุดจริงหรือ?
หลายคนอาจคิดว่าไปงาน วันสุดท้ายจะคุ้มค่าที่สุด เพราะจะได้สินค้าในราคาที่ลดกระหน่ำกว่าวันแรกๆ รวมทั้งของแถมที่ให้มากแบบจุใจ แบบนี้ก็ต้องบอกครับว่าอาจจะจริงอยู่บ้าง แต่ว่ามันก็ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่ออกมาพักใหญ่แล้ว แต่กับรุ่นใหม่ๆ หรือรุ่นที่วางจำหน่ายในงานแบบจำกัดจำนวน บางครั้งก็อาจจะทำให้เราพลาดซื้อสมาร์ทโฟนที่เล็งไว้ได้เหมือนกัน เพราะบางรุ่นจะหมดตั้งแต่วันแรกๆ แล้วก็มี

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับคำแนะนำดีๆ ที่เรานำมาฝากกัน ก่อนที่จะไปเลือกซื้อจับจ่ายซื้อสมาร์ทโฟนกันในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 - 12 ก.พ. 2560 นี้ หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกซื้อสมาร์ทโฟนได้ง่ายยิ่งขึ้นนะครับ และอย่าลืมนะครับ ถ้ามีข้อสงสัยอะไร เราพร้อมจะเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนๆ ได้เสมอครับ
ติดตามข่าว Mobile Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Mobile Expo 2017

ไฮไลท์ Mobile Expo 2017
รวม Mobile Expo ปีต่างๆ