ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone
Expo : 5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End วันที่ 19 - 22 พ.ค. 2559

5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End วันที่ 19 - 22 พ.ค. 2559

 
วันที่ : 13 พ.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด: 8,349 ครั้ง
5 เคล็ดลับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 11-14 ก.พ. 2559


อีกไม่นาน งาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End (ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 ไฮ-เอนท์) วันที่ 19 - 22 พฤษภาคม 2559 ก็จะได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นแล้ว ซึ่งในงานก็ได้มีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ มาขายมากมายเลยทีเดียว ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจไปซื้อโทรศัพท์มือถือในงาน ลองนำเคล็ดลับนี้จากเรา Checkraka.com ไปใช้ดูสิ...
1. ตั้งโทรศัพท์มือถือรุ่นในใจเอาไว้เลย
ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19 - 22 พฤษภาคม 2559 นี้ มีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ให้ท่านเลือกซื้อมากมาย เพราะฉะนั้นคงเป็นเรื่องยากน่าดูที่ท่านจะไปเลือกซื้อภายในงาน (ไหนจะมีพริตตี้มาล่อตาล่อใจให้สับสนอีก) ดังนั้น ถ้าเรามั่นใจว่าจะไปซื้อโทรศัพท์มือถือในงานนี้แน่ๆ ก็ลองตั้งธงรุ่นที่ต้องการไว้ในใจสัก 2-3 รุ่น พอไปถึงที่งานเราจะได้ไม่สับสน และลังเล ช่วยให้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกด้วย

2. ศึกษาคุณสมบัติโทรศัพท์มือถือที่เลือกไว้
การศึกษาคุณสมบัติและประสิทธิภาพโทรศัพท์มือถือที่เลือกไว้ล่วงหน้า จะทำให้การซื้อโทรศัพท์ภายในงานนั้นเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น (ไม่ต้องสับสนไปกับพนักงานขายที่งาน ซึ่งมักจะพูดถึงสินค้าของตัวเองให้ดีกว่าของคู่แข่งอยู่แล้ว) ทั้งนี้ หากคุณต้องการเปรียบเทียบสเปคและราคาของโทรศัพท์มือถือ ลองเข้ามาเช็คที่เว็บไซต์ www.checkraka.com/mobilephone ได้เลยครับ

3. พยายามเดินดูทุกๆ บูธ
เมื่อถึงภายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ให้พยายามเดินดูทุกๆ บูธ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของบูธหลักของแบรนด์ก็ได้ พร้อมสอบถามถึงโปรโมชั่น การผ่อน 0% และของแถม เพื่อมาเปรียบเทียบดูว่าซื้อของเจ้าไหนจะคุ้มกว่า เพราะบางทีโบรชัวร์ที่มีโปรโมชั่นออกมาตอนแรกนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อถึงเวลางานจริงๆ ก็ได้

4.  สอบถามเงื่อนไขการรับประกันให้ดี
สิ่งนี้จำเป็นมาก เพราะบางเจ้าที่มาเปิดบูธภายในงานอาจเอาโทรศัพท์มือถือที่มีประสิทธิภาพไม่ดี 100% หรืออาจแกะกล่องแล้ว มาขายลดราคาก็เป็นไปได้ เพราะฉะนั้นควรสอบถามถึงเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนว่า ถ้ามีปัญหา เราสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ภายในกี่วัน และเรื่องรับประกันกี่เดือนให้ดี ถ้ามีการเขียนไว้บนใบเสร็จหรือใบรับประกัน ก็จะทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้น

5. ตรวจสอบของทุกอย่างให้ครบก่อนเดินออกจากร้าน
ข้อนี้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าคุณเช็คของ หรือใบรับประกันไม่ครบก่อนออกจากร้าน การจะไปเรียกคืนทีหลังอาจจะกลายเป็นเรื่องยาก และค่อนข้างวุ่นวาย เพราะเราไม่มีหลักฐานไปยืนยัน ดังนั้น ก่อนออกจากร้าน ต้องตั้งสติ และเช็คของให้ดี ว่าครบตามที่คุยกันไว้หรือมีรอยตำหนิหรือไม่ อย่าให้พลาดเป็นอันขาด

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นเพียงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End วันที่ 19 - 22 พฤษภาคม 2559 หวังว่าเคล็ดลับนี้คงช่วยให้ทุกคนได้โทรศัพท์มือถือดีๆ คุ้มค่า และถูกใจไปใช้งานกันนะครับ
ติดตามข่าว Mobile Expo เพิ่มเติมผ่านทาง Facebook

ไฮไลท์ Mobile Expo 2016

ไฮไลท์ Mobile Expo 2016
รวม Mobile Expo ปีต่างๆ