• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ทดลองขับ มิตซูบิชิ ไทนทัน ใหม่ พิสูจน์สมรรถนะความแกร่ง ลุยสนุก นั่งสบาย (Test Drive Review)

  15 ม.ค. 63 14,112
  รีวิว ทดลองขับ มิตซูบิชิ ไทนทัน ใหม่ พิสูจน์สมรรถนะความแกร่ง ลุยสนุก นั่งสบาย (Test Drive Review)
  บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมพิสูจน์สมรรถนะของ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ เส้นทางถนนหลวงและออฟโรดในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยแนวคิด แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค ดีไซน์ แกร่งดังหินผา (Rock Solid) โดยเชิญสื่อมวลชนสายรถยนต์เข้าร่วมทดสอบขับรวมทั้งทีมงาน Car Guru Thailand โดย Checkraka.com สำหรับรถที่ใช้ในการทดสอบทั้งหมดเป็นรุ่น Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT (1,099,000 บาท)
  การทดสอบเริ่มทยอยปล่อยตัวกันที่โรงแรมนอร์ธฮิลล์ นอกตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่เส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ซึ่งเป็นถนนหลัก ช่วงที่ผ่านการจราจรเบาบางถนนค่อนข้างเปิดโล่ง สามารถทำความเร็วได้ มีโค้งยาวให้ได้ลอง และแยกที่ต้องชะลอ-เบรก ซึ่งพบว่า Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT มีวงเลี้ยวที่แคบกว่าใครในคลาสเดียวกันอย่างรู้สึกได้ อัตราเร่งจากขุมพลัง MIVEC CLEAN DIESEL 181 แรงม้า ตอบสนองการเร่งแซงและทำความเร็วได้อย่างน่าประทับใจ แม้เป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีน้ำหนักตัวมากก็ตาม 
  นอกจากนี้ระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ เช่น การปรับเปลี่ยนโช้คอัพเป็นขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม ทำให้นั่งสบายเกินคาด และภายในห้องโดยสารก็เก็บเสียงได้ดีด้วย นอกจากนี้การตอบสนองของเบรกก็ดีเช่นกัน ในการชะลอจากความเร็วระดับ 150-160 กม./ชม. เพื่อหยุดรอสัญญานไฟ หลังจากขบวนฯ ถึงแยกตัดขึ้นสู่ดอยอินทนนท์วิ่งขึ้นเส้นทางหมายเลข 1009 เป็นการทดสอบแรงบิดและระบบการทรงตัวที่ต้องเจอกับเส้นทางลาดชัดขึ้น-ลง โค้งซ้าย-ขวา แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่ช่วงเริ่มต้นของการท้าทายสมรรถนะ Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT หลังขับรวมระยะทางมาได้กว่า 8 กม. ขบวนฯ ก็มาจอดพักที่โครงการหลวงดอยอินทนนท์ เพื่อรับประทาอาหารก่อนไปลุยเส้นทางที่โหดและท้าทายข้างหน้า
  จากเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์เราได้พิสูจน์แรงบิด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที ของไทรทัน ใหม่ กันพอสมควร พลังระดับนี้สามารถพาตัวรถพร้อมผู้โดยสาร 3 คน รวมคนขับ แล่นฉิวไต่ขึ้นทางชันสบายๆ แต่เส้นทางช่วงบ่ายเป็นออฟโรดที่ซ้ายเหวขวาผา พื้นผิวเป็นดินแห้ง และกรวดลอย ระยะทางรวมประมาณ 55 กม. ผู้เขียนปรับโหมดการขับของ super select 4WD เป็น 4H ซึ่งก็นับว่าเพียงพอแล้ว การขับบนเส้นทางออฟโรดทำความเร็วไม่ได้มาก เพราะหลายช่วงทางแคบและต้องเว้นระยะห่างจากคันข้างหน้าพอสมควรเนื่องจากฝุ่นที่ฝุ้งจนมองไม่เห็นทาง การขับในช่วงนี้ใช้ความเร็วเดินทางปกติ เส้นทางไม่โหดร้ายมากนักเป็นพิ้นดินแห้งแข็ง ระบบช่วงล่างทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงขนาดทำให้ผู้โดยสารภายในรถหลับได้แม้วิ่งทางฝุ่น
  ในช่วงทางแคบผู้เขียนได้มีโอกาสทดสอบระบบความปลอดภัยอย่าง กล้องมองภาพรอบคัน ที่ใช้กล้อง 4 ตัวจับภาพรอบคันพร้อมภาพมุมสูงที่แสดงสิ่งกีดขวางรอบคัน ทำให้เห็นภาพรอบด้านตัวรถจนมั่นใจว่าผ่านไปได้โดยไม่ติดขัด ขบวนฯ มาถึงจุดพักสลับตัวผู้ขับ ผู้เขียนได้มานั่งตำแหน่งผู้โดยสารด้านหน้าบ้าง ขบวนฯ ไต่ขึ้น-ลง ไปออกถนนออนโรด 1013 แล้วขับไปจอดพักร้านกาแฟเฮือนหอมรฎาก่อนเข้าที่พักนอร์ธฮิลล์รีสอร์ทคิดเป็นระยะทางกว่า 100 กม. จากตำแหน่งที่นั่งผู้โดยสารก็รู้สึกนั่งสบายและเย็นไปกับระบบปรับอากาศอัตโนมัติตลอดเส้นทาง ตัวเบาะนุ่มโอบกระชับกำลังดี ระบบเครื่องเสียงสามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้ไม่ยาก นับเป็นความเพลิดเพลินที่น่าประทับใจ สะท้อนให้เห็นว่ารถปิคอัพรุ่นใหม่ๆ อย่าง Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT สามารถตอบสนองการใช้งานได้กว้างขึ้นแม้เป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเหมือนรถซีดานพรีเมี่ยมได้ถูกนำมาติดตั้งในรถปิคอัพรุ่นนี้ ได้ช่วยเพิ่มคุณค่าและความน่าใช้งานให้มากขึ้นตามไปด้วย ผู้เขียนยกให้เป็นรถปิคอัพขับดีของปีนี้รุ่นหนึ่งเลย
  บทสรุป มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ โดยเฉพาะรุ่น Double cab 4WD 2.4GT Premium 6AT พัฒนาขึ้นมาได้อย่างโดดเด่นจริงๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่ผ่านการออกแบบสวย ทันสมัยลงตัวทั้งหน้า-หลัง ระบบช่วงล่างที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายทั้งทั่วไปก็นั่งสบายไม่กระด้าง บุกลุยทางออฟโรดก็มั่นใจในสมรรถนะการขับเคลื่อน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น นับเป็นรถปิคอัพสองประตูที่เด่นทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ ส่วนราคา 1,099,000 บาท ก็ไม่ได้แพงไปกว่าคู่แข่งในคลาสเดียวกันแต่อย่างใด นับเป็นรถปิคอัพที่สวยทั้งรูปจูบก็หอม
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ