ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Ford F-150 Lightning ปิคอัพอีวีทรงพลัง 430 แรงม้า !

ข่าว icon 18 มิ.ย. 64 icon 1,802
Ford F-150 Lightning ปิคอัพอีวีทรงพลัง 430 แรงม้า !


รหัสรุ่น F-150 ของฟอร์ด เป็นที่รู้กันว่าคือ รถปิคอัพพลังแรงที่มักใช้เครื่องยนต์ วี6 หรือ วี8 เป็นขุมพลังในการขับเคลื่อน ล่าสุดถึงเวลาที่ปิคอัพอย่าง  F-150 จะหันมาใช้พลังงานไฟฟ้าตามยุคสมัย เป็นการพาตลาดรถปิคอัพระดับพรีเมียมก้าวเข้าสู่ตลาด อีวี อย่างรวดเร็ว โดยฟอร์ดพร้อมเผยรายละเอียดทั้งหมดในวันที่ 19 นี้ และชื่อรุ่นย่อยที่ใช้คือ F-150 Lightning

การใช้พลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะทางทีมงาน SVT - Special Vehicle Teamg (Ford Performance) เคยพัฒนาและนำไปใช้กับ F-150 มาก่อนแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าขุมพลัง วี8 ได้สร้างชื่อให้กับ F-150 จนกลายเป็นขุมพลังประจำรุ่นไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม  F-150 Lightning จะสามารถสืบทอดความแรงไม่ให้ด้อยไปกว่าเดิม มร.จิม ฟาร์เลย์ ซีอีโอ ถึงกับออกมารับประกันว่าแรงกว่าที่เคยด้วยซ้ำ

ความยอดเยี่ยมของ  F-150 Lightning คือ การใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ซึ่งสามารถผลิตพลังและแรงบิดได้ระดับ 430+ แรงม้า (PS) และ 1050 นิวตันเมตร สบายๆ มากกว่าเครื่องยนต์ไฮบริด วี6 ขนาด3.5 ลิตร แม้เป็นพลังไฟฟ้าแต่ก็มีแรงฉุดที่สุดยอดเหมือนอย่างที่รถปิคอัพควรจะมี
ในภาพทีเซอร์ เราะเห็นแนวไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ด้านหน้าที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น  Lightning โดยล้อมกรอบเป็นเอ้าไลน์ความกว้าง และยืนยันตรงรุ่นด้วยป้ายตัวหนังสือ  Lightning ที่ข้างกระบะท้าย 

รายละเอียดทั้งหมดของรุ่น F-150 Lightning จะได้ทราบกันหลังงานพรีเซ้นต์วันที่ 19 พ.ค. นี้ 
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์ด ปิคอัพ อีวี กระบะ อีวี ford f-150 lighting

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุดicon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)