• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • GWM ร่วมสัมนา iEVTech2020 ยืนยันพร้อมเดินหน้าพัฒนายานยนต์พลังงานทางเลือกในไทย

  24 ก.ย. 63 252
  GWM ร่วมสัมนา iEVTech2020 ยืนยันพร้อมเดินหน้าพัฒนายานยนต์พลังงานทางเลือกในไทย
  เกรท วอลล์ มอเตอร์ส (GWM) ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Electric Vehicle Technology Conference and Exhibition (iEVTech2020) ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ร่วมกับค่ายรถยนต์ชั้นนำในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) พร้อมเผยกลยุทธ์ส่งเสริม ยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) และยานยนต์พลังงานทางเลือก (New Energy Vehicle) ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ตลอดจนนำเสนอนโยบายต่อภาครัฐเพื่อสนับสนุนและผลักดันอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน เพื่อเพิ่มโอกาสและทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมเชิญชวนชาวไทย ร่วมรับชมการเปิดตัวนวัตกรรมและรถยนต์รุ่นใหม่ จากเกรท วอลล์ มอเตอร์ส ส่งตรงจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกันในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 
  สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ผนึกกำลัง อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (Informa Markets) จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Electric Vehicle Technology Conference and Exhibition (iEVTech2020) ครั้งที่ 5 ซึ่งถือเป็นการร่วมมือและสนับสนุนระบบขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของภูมิภาค โดยภายในงานประกอบด้วย 7 ผู้นำจากอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ประเทศไทย, เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทย, นิสสัน มอเตอร์ส ประเทศไทย, พนัส แอสเซมบลีย์, สกายเวลล์ ประเทศไทย, วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย และเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มาร่วมแบ่งปันและเสนอแนะแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ ตลอดจนเผยทิศทางการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยในอนาคต ภายใต้หัวข้อ SCALING UP ELECTRIC MOBILITY & BEYOND 2020

  มร.จาง เจียหมิง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวถึงความมั่นใจที่มีต่อการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์พลังงานทางเลือกในประเทศไทย รวมถึงเป้าหมายการเป็นศูนย์กลางยานยนต์พลังงานทางเลือกในภูมิภาคอาเซียน ด้วยเล็งเห็นศักยภาพของการวิจัยและพัฒนา ทรัพยากร และบุคลากรที่มีคุณภาพ ดังนั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ในฐานะบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก (Global Mobility Technology Company) ได้วางกลยุทธ์การบุกตลาดยานยนต์ไทยด้วยการสร้างความแตกต่างและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ก็คือการนำเสนอเทคโนโลยีพลังงานทางเลือก พร้อมนำผู้บริโภคและอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยไปสู่ความยั่งยืน ควบคู่กับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ส มีเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยานยนต์ไฮบริด ที่ผู้บริโภคไทยมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี, ปลั๊กอินไฮบริด,  รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และยานยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง  ซึ่งจะเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้พัฒนาไปอีกขั้น ทั้งนี้แม้อยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ยังเดินหน้าแผนการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง สวนกระแสภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก สะท้อนถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยในระยะยาว ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคและนักลงทุนมีความมั่นใจอย่างมาก 
  ความพร้อมในการผลิตและการให้บริการของค่ายรถยนต์มีส่วนสำคัญในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย แต่อีกปัจจัยที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ นโยบายจากภาครัฐที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอุปทานผ่านสิทธิประโยชน์จากแผนส่งเสริมการลงทุนรถยนต์ไฟฟ้าและการให้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีสรรพสามิต ซึ่งจะมีผลแปรผันโดยตรงต่อต้นทุนการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ต่อเนื่องไปจนถึงระดับราคาของรถยนต์ ที่จะเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของยานยนต์ไฟฟ้าได้มากขึ้น ตลอดจนการสร้างอุปสงค์ของผู้บริโภคผ่านโครงการนำร่องของภาครัฐ เช่น การสนับสนุนให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนมีการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นภายในอาคารสำนักงาน บ้าน คอนโดมิเนียม รวมถึงห้างสรรพสินค้าและสถานที่ชุมชนต่างๆ  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ การให้ความรู้และการสื่อสารกับภาคประชาชนให้เล็งเห็นถึงผลดีของ EV ในด้านเทคโนโลยี การใช้งาน ต้นทุนการดูแลรักษาโดยรวมที่ต่ำ และผลดีที่มีต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
  นอกจากนี้ มร.จาง เจียหมิง ยังกล่าวเสริมอีกว่า "เกรท วอลล์ มอเตอร์ส วางแผนระยาวในการพัฒนาคุณภาพ การวิจัยและพัฒนา ประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีของยานยนต์อย่างยั่งยืน โดยตั้งเป้าวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงภายในปี 2025 เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกอย่างแท้จริง สำหรับประเทศไทย เรายังคงเดินหน้าตามแผนงานที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง ตามโครงสร้างพื้นฐาน และความพร้อมในการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีอย่างเหมาะสม"
  เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแห่งอุตสาหกรรมยนตรกรรมระดับโลก เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้จัดกิจกรรมถ่ายทอดสดงาน Beijing International Automotive Exhibition 2020 จากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะมีการเปิดตัว ORA Good Cat ยานยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำ ที่เป็นนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรวมถึงจัดแสดงรถยนต์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น GWM Pickup และ Haval แบรนด์ SUV ที่มียอดขายอันดับ 1 ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 นี้ เวลา 10.30-12.00 น. สามารถรับชมพร้อมกันทั่วประเทศทาง Facebook Official Page : GWM Thailand

  สนใจทดลองขับ

  ข่าว-โปรโมชั่นรถยนต์ล่าสุด

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ