รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Mitsubishi Xpander รถ MPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวในอินโดนีเซีย ลุ้นนำมาขายที่ไทย

ข่าว 10 ส.ค. 60 31,436
Mitsubishi Xpander รถ MPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวในอินโดนีเซีย ลุ้นนำมาขายที่ไทย


มิตซูบิชิ รุกตลาดอาเซียนด้วยการเปิดตัว Xpander รถครอสโอเวอร์ เอ็มพีวี ภายในงานมหกรรมรถยนต์นานาชาติ ไกคินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ ครั้งที่ 25 ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โดยชื่อ Xpander สื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ของลูกค้าให้มีความสมบูรณ์แบบและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

มร. โอซามุ มาซุโกะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า "Xpander ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อยกระดับบทบาทของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในตลาดรถเอสยูวี และเอ็มพีวีซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในอินโดนีเซีย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมแล้วที่จะตอบสนองต่อความต้องการและการเติบโตของตลาดนี้ ด้วยการส่งมอบยนตกรรมที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า"

Xpander คือการผสมผสานความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายของรถเอ็มพีวี เข้าไว้กับสมรรถนะที่โดดเด่นตามแบบฉบับของรถเอสยูวี กลายเป็นนิยามใหม่ของมิตซูบิชิ ที่มีความแกร่ง ความโอ่โถง รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบาย รวมถึงสไตล์และฟังก์ชั่นการใช้งาน หลอมรวมกันเป็นรถครอสโอเวอร์ เอ็มพีวี ซึ่งครบครันทั้งความสบายในการขับขี่ที่มาพร้อมสมรรถนะ และดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมพื้นที่ที่กว้างขวางด้วยห้องโดยสาร 7 ที่นั่ง และพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่
 Xpander ผลิตขึ้นที่ โรงงานใหม่ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในประเทศอินโดนีเซีย เมืองเบกาซิ จังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งมีแผนการผลิตอยู่ที่จำนวน 80,000 คัน ต่อปี และจะเริ่มจำหน่ายในตลาดอินโดนีเซีย เร็วๆนี้ พร้อมทั้งยังมีแผนที่จะส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคอื่นๆ ในช่วงต้นปี 2561
ข้อมูลเทคนิค
  • มิติตัวถัง ยาว 4,475  มม. กว้าง 1,750 มม. สูง 1,700 มม.
  • ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 205 มม.
  • เครื่องยนต์ 1.5ลิตร MIVEC DOHC 16 วาล์ว 
  • เกียร์ ธรรมดา 5 สปีด และ อัตโนมัติ 4 สปีด 
แท็กที่เกี่ยวข้อง มิตซูบิชิ mpv 7 ที่นั่ง mitsubishi xpander mitsubishi xm concept mitsubishi มิตซูบิชิ mpv 7 ที่นั่ง mitsubishi xpander mitsubishi xm concept mitsubishi มิตซูบิชิ mpv 7 ที่นั่ง mitsubishi xpander mitsubishi xm concept mitsubishi

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด