• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว สเปค ยามาฮ่า Exciter 155 VVA ใหม่ 2021

  19 ม.ค. 64 1,173
  รีวิว สเปค ยามาฮ่า Exciter 155 VVA ใหม่ 2021
  ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 155 VVA ใหม่ เปิดตัวเรียบร้อยในเวียดนาม ประเทศผู้ผลิตรถรุ่นนี้และส่งออก พร้อมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ด้วยรูปโฉม เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังใหม่หมด โดยเตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้เช่นกัน
  รถสปอร์ตโมเปดของยามาฮ่า เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 บุกเบิกและก้าวเป็นสปอร์ตโมเปดชั้นนำของคลาส 15 ปีที่ผ่านมามีการพัฒนาปรับปรุงมาโดยตลอดจากขนาด 135 ซีซี ในชื่อ Spark มาล่าสุด 155 ซีซีพร้อมได้กลุ่มผู้ใช้หลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเน้นการเป็นสปอร์ตโมเปดที่ตอบสนองการขี่แบบเน้นสมรรถนะและการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างสมดุล


  ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 155 ใหม่ ได้นำระบบวาล์วแปรผันเข้ามาใช้เป็นครั้งแรกของรุ่น ด้วยการออกแบบใหม่และได้ DNA จากซูเปอร์สปอร์ตรุ่นพี่ R1 จะทำให้ เอ็กซ์ไซเตอร์155 ใหม่ สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับตลาดสปอร์ตโมเปดในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน
  ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 155 ใหม่ ใช้ขุมพลังใหม่บล็อคเดียวกับ ยามาฮ่า YZF-R15 และ MT-15 ขนาดความจุ 155 ซีซี VVA สูบเดี่ยว 4 วาล์ว เกียร์สปอร์ต 6 สปีด ระบบหัวฉีดอัจฉริยะระบายความร้อนด้วยน้ำ และกระบอกสูบไดอะซิล ให้กำลังสูงสุด 17.7 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 14.4 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบต่อนาที น้อยกว่า R15 ที่เป็นสปอร์ตฟูลแฟริ่งอยู่ 19 แรงม้า ด้านหน้าจอแสดงข้อมูลเป็นแบบดิจิตอล LCD เช่น วัดรอบ, ตำแหน่งเกียร์ ฯลฯ เพิ่มเติมกับปุ่ม สวิตช์ตัดการทำงาน ทางด้านขวาและไฟขอทางด้านซ้ายแฮนด์บาร์ เบาะนั่งสองระดับ ถังน้ำมันใต้เบาะจุได้ 5.4 ลิตร มากกว่ารุ่นปัจจุบัน

  ระบบระบายความร้อนพร้อมเทอร์โมสตัทใหม่ ช่วยให้เครื่องยนต์พร้อมทำงานได้รวดเร็ว
  ส่วนช่องทางเดินอากาศของแฟริ่งออกแบบใหม่ให้ไหลผ่านดีขึ้น
  นอกจากบล็อคเครื่องยนต์ใหม่สำหรับซีรี่ส์เอ็กซ์ไซเตอร์ รูปลักษณ์ภายนอกก็ได้รับการปรับเปลี่ยนออกแบบใหม่หมดเช่นกัน ไฟหน้าเป็น LED พร้อมเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์แบบ LED ส่วนไฟท้ายออกแบบให้กลมกลืนไปตัวรถเหมือนรุ่นพี่อย่าง YZF-R1 ระบบเบรกด้านหน้าอัพเกรดคาลิเปอร์เป็น 2 พิสตัน โช๊คอัพหน้ายาวขึ้น 10 มม. ทำให้ระยะรวมเป็น 100 มม. โช๊คหลังเป็นโมโนปรับพรีโหลด รุ่นท็อปมีคีย์เลสสตาร์ท ปุ่มเปิดเบาะ และช่อง USB

  จอแสดงข้อมูลแบบฟูลแอลซีดี บอกระยะทาง, ความเร็ว, ตำแหน่งบอกเกียร์, บอก VVA, รอบเครื่อง ฯลฯ

  ช่องจ่ายไฟ 12V รองรับการจ่ายไฟชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าพกพาขนาดเล็ก 

  เบาะนั่ง 2 ระดับสไตล์สปอร์ตแม้นั่งคนเดียวก็ยังรู้สึกดี

  ถังน้ำมันจุขึ้นเคลมว่าวิ่งได้ไกลสูงสุด 265 กม.ต่อน้ำมันเต็มถัง และประหยัดกว่ารุ่นเดิม 30%

  บังโคลนและบังล้อหลังถอดแบบมาจากบิ๊กไบค์รุ่นพี่ R1

  ขี่สะดวกปลอดภัยขึ้นกับปุ่มไฟขอผ่านทาง

  ยามฉุกเฉินสามารถตัดการทำงานของเครื่องยนต์ได้รวดเร็วกับปุ่มออน-ออฟ

  ไฟท้ายให้อารมณ์สปอร์ตแบบ R1 เต็มๆ
  สำหรับ ราคา พิจารณาจากรุ่นปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ในไทยที่ 65,000 บาท เมื่อมีโมเดลใหม่มาราคาก็มักใกล้เคียงเดิม ไม่หนีห่างจากเดิมไปมากแม้มีฟีเจอร์หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาก็ตาม โดยราคารุ่นท็อปสี BLUE GP ในเวียดนามขายคิดเป็นเงินไทยราว 65,500 บาท ดังนั้นถ้าเปิดตัวในไทย ราคารุ่นท็อปก็น่าจะใกล้เคียงกับราคานี้ ใครสนใจเตรียมวางแผนการเงินถอยกันได้เลย
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Motorbike GURU Thailand

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ