• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว เฟิร์สไรด์ ยามาฮ่า "All New WR155R" ครั้งแรกในไทย กับสายพันธุ์เอ็นดูโร่ใหม่

  22 ธ.ค. 63 5,112
  รีวิว เฟิร์สไรด์ ยามาฮ่า "All New WR155R" ครั้งแรกในไทย กับสายพันธุ์เอ็นดูโร่ใหม่
  ยามาฮ่า ได้ฤกษ์เปิดตลาดสายฝุ่นในคลาสเล็กกับ All New WR155R เผยโฉมตัวจริงให้คนทั่วไปได้ชมกันในงานมอเตอร์โชว์เดือนนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เสริมทัพคลาส 150 ด้วย All New WR155R สายพันธุ์เอ็นดูโร่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับสายลุย ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก ที่จองผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Facebook Yamaha Society Thailand ล่าสุดเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบขี่ก่อนใครที่สนาม Rucker Park ย่านสุวินทวงศ์
  ทีมงาน MotorBikeGURU Thailand โดย เช็คราคา.คอม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้เข้าทดสอบในครั้งนี้ โดยกำหนดเวลาทดสอบกันในช่วงเช้าแบ่งออกเป็นกลุ่มตามจำนวนสื่อที่เข้าร่วมขี่กันมากมาย ผู้เขียนอยู่ในกลุ่มสุดท้าย ทำให้มีโอกาสเดินเก็บภาพ ข้อมูลและสังเกตุการณ์ได้สะดวก พร้อมกับรับฟังการบรรยายไฮไลท์ของ All New WR155R ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับรุ่น MT-15 และ YZF-R15 สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว 155 ซีซี พร้อมเทคโนโลยี Variable Value Actuation (VVA) ให้พลัง 16.5 แรงม้า ที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 14.3 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 สปีด ตัวเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งหม้อนำมีการ์ดป้องกันแข็งแรงอย่างดีมาให้ ระบบกันสะเทือนทั้งหน้า-หลังใช้ของคายาบ้า ญี่ปุ่น ด้านหน้าขนาด 41 มม. หลังเป็นแบบโมโนปรับพรีโหลดได้ 5 ระดับ ฝาถังน้ำมันป้องกันการย้อนกลับ ถังน้ำมันจุ 8.1 ลิตร เคลมว่าวิ่งได้ไกลมากกว่า 300 กม. เบาะสูง 880 มม. ผู้เขียนสูง 171 ซม. ขึ้นไปนั่งช่วงล่างยุบลงมาพอให้ขาเหยียบพื้นได้สบาย น้ำหนักตัวรถ 134 กก. ยางหน้าขนาด 2.75-21 45p หลัง 4.10-18 59p ดิสก์เบรกหน้าขนาด 240 มม. หลังขนาด 220 มม.
  การทดสอบแบ่งเป็นกลุ่มละช่วงมีเวลาให้ประมาณ 15 นาที ขี่ในสนามทดสอบรึเคอร์ปาร์ค ที่มีเนินสูงไว้ให้โดดพอสมควร ในวันทดสอบอากาศร้อน พื้นผิวดินที่เคยชื่นแฉะเพราะฝนก่อนหน้าแห้งสนิท ทำเป็นการขี่ออฟโรดแบบทางแห้งล้วนๆ ด้วยการที่มีเวลาจำกัดและเพิ่งได้เห็นพร้อมกับขี่แล้วลองทดสอบครั้งแรกเลย ช่วงแรกๆ จึงขี่เพื่อสร้างความคุ้นชินกับการใช้เกียร์ สัมผัสถึงการทำงานของช่วงล่างและยาง ซึ่งพบว่า All New WR155R เป็นรถที่ขี่ง่ายและให้ความมั่นใจมากขึ้นตามรอบที่ขี่ การควบคุมตัวรถทำได้ดี ไม่ว่าจังหวะลีนเอ้าท์เข้าโค้ง ไต่แบงค์ หรือขึ้นเนิน ลงพื้น โดยเฉพาะกำลังจากเครื่องยนต์ที่ให้กำลังดีอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ขี่ได้อย่างสนุกมากขึ้นตามความคุ้นชินตัวรถและสนาม อย่างไรก็ตามผู้เขียนได้ขี่ในช่วงท้ายๆ อีกครั้ง นับเป็นความรู้สึกสนุกที่ได้ขี่ All New WR155R จริงๆ แม้จะเป็นรถโปรดักชั่นขนาด 155 ซีซี ก็ตาม แต่ตัวรถกลับตอบสนองการขี่ในสนามแบบนี้ได้อย่างน่าพอใจมากๆ นับเป็นมอเตอร์ไซค์ออฟโรดรุ่นเริ่มต้นที่น่าเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง ด้วยรูปลักษณ์ที่สวย ลงตัวในหลายๆ มุม พาร์ตคุณภาพในหลายจุด แม้ยังไม่ได้ลองบนถนนดำ หรือขี่ลุยเข้าเส้นทางธรรมชาติก็ตาม แต่เชื่อว่า All New WR155R น่าจะเป็นรถออฟโรดคลาสเล็กสุดคุ้มค่าและน่าใช้มากของปี 2020 
  สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ All New WR155R ทางไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จะเปิดให้จองพร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Facebook Yamaha Society Thailand ในวันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งราคาก็จะประกาศในวันเดียวกันนี้ พร้อมด้วยข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก และต้องการพบกับตัวจริงก็ไปดูและสัมผัสกันได้ที่บูธยามาฮ่า ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ระหว่าง 15 - 26 กรกฎาคม 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
   
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Motorbike GURU Thailand