ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว New GPX Demon 150 GN จุดเริ่มต้นของความเร้าใจในราคาเบาๆ

  2 ต.ค. 61 27,345
  รีวิว New GPX Demon 150 GN จุดเริ่มต้นของความเร้าใจในราคาเบาๆ 
  GPX ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำยอดขายได้ดีจนแบรนด์ใหญ่มองค้อน ตอนนี้ก็ปล่อยหมัดเด็ดออกมาอีกรุ่นนั่นคือ New GPX Demon 150 GN มินิเน็กเก็ตไบค์ เครื่องยนต์ 150 ซีซี คลัตช์มือกับเกียร์ 6 สปีดใหม่ ให้สาวกได้เร้าใจในราคาเบาๆ เพียง 60,900 บาทเท่านั้น ทีมงานเช็คราคา.คอมจึงต้องจัดมารีวิวว่ามีดีอะไร และจะคุ้มค่ากับราคาระดับนี้มากน้อยแค่ไหน ติดตามกันได้ที่รีวิวนี้
  จุดเด่น
  New GPX Demon 150 GN โดดเด่นด้วยไฟหน้า Full LED ทั้งไฟต่ำและไฟสูง ไฟท้ายและไฟเลี้ยวแบบ LED โครงตัวถังแบบเหล็กถัก โช้กหน้าหัวกลับ (Up Side Down) จาก "KAYABA" สีทอง โช้กหลังเดี่ยว ล้อแม็กสีแดง ซึ่งขึ้นกับตัวรถแต่ละสี เช่น สีน้ำเงิน-ดำ ล้อแม็กสีทอง หรือ สีส้ม-ดำ ล้อแม็กสีทอง ขนาด 14 นิ้ว
  มาตรวัดแบบจอสีที่ให้เลือกสีได้ตามความชอบ มาพร้อมช่อง USB สำหรับชาร์จไฟมือถือ แฮนด์มีสวิตช์ควบคุมมาให้ครบสไตล์บิ๊กไบค์ สวิตช์กุญแจอยู่บนถังน้ำมันที่มาพร้อมลายสติกเกอร์ดุดัน 
  เบาะนั่งขนาดเล็กตามตัวรถพร้อมเบาะซ้อนที่สั้นกว่าและยกระดับขึ้นในสไตล์บิ๊กไบค์หุ้มด้วยหนังกลับอย่างดี นั่งได้กระชับตัวพอดี ไม่เมื่อยล้า
  SPECIFICATION
  GPX Demon 150 GN เครื่องยนต์ 149 ซีซี SOHC จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ เกียร์ 6 สปีด สตาร์ตไฟฟ้า ระบายความร้อนด้วยอากาศ ดีไซน์ท่อไอเสียแบบ "บิ๊กไบค์" ด้วยการวางอยู่ระดับต่ำใกล้พักเท้าขวา ด้วยโครงตัวถังเหล็กถักยิ่งดูดันเหมือนรถฝั่งยุโรป และให้ความสวยงามไปในตัว ดิสก์เบรกหน้าและหลัง ยางหน้าขนาด 120/70-14 หลัง 140/70-14 จาก IRC NR77U แบบ Tubeless รองรับ น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91,95 ความจุถังน้ำมัน 8 ลิตร
  มิติตัวรถยาว 1,800 มม. กว้าง 800 มม. สูง 1,080 มม. ระยะห่างจากพื้น 200 มม. ความสูงเบาะจากพื้น 770 มม. และน้ำหนักตัวรถ 130 กก.   
  สมรรถนะ
  New GPX Demon 150 GN มินิไบค์ที่ให้ความคล่องตัว เนื่องจากมีความสูงไม่มากนักทำให้คนที่ลำตัวเล็กๆ ก็สามารถขับได้ แม้แต่ผู้ทดสอบที่ตัวใหญ่ก็ขี่ได้ไม่ลำบากนัก เรียกได้ว่าตอบสนองผู้ใช้งานได้ครอบคลุมดีไม่แพ้รถขนาดปกติ
   
  เนื่องจากผู้ทดสอบตัวสูง 176 ซม. บางครั้งท่านั่งเลยดูจะงอตัวไปบ้าง ช่วงระยะแขนถึงแฮนด์บาร์พอขับได้ไม่ลำบากนัก แต่ช่วงขานั้นอาจต้องงอเข่ามากขึ้น และระยะที่วางเท้าอาจต้องปรับให้คุ้นเคยเล็กน้อย จึงสามารถขับขี่ได้คล่องและคุ้นเคยมากขึ้น 
  อัตราเร่งของเครื่องยนต์ 150 ซีซี จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ นับว่าให้การตอบสนองในระดับพอเพียงกับการใช้งาน แม้จะมีอาการรอจังหวะตอบสนองของคันเร่งเวลาบิดคันเร่งอย่างรวดเร็วบ้างในบางครั้ง แต่ก็ใช้เวลาไม่นานนักเครื่องยนต์ก็ตอบสนองและเร่งรอบขึ้นได้ทันใจ จนรอบเครื่องยนต์แตะช่วง 6,000 รอบต่อนาทีขึ้นไปก็จะเริ่มหนืดๆ เมื่อเปลี่ยนเกียร์จังหวะต่อไปก็สามารถทำความเร็วขึ้นไปเรื่อยๆ 
   
  น้ำหนักของคลัตช์เมื่อขับขี่ในการจราจรหนาแน่นตอบสนองดี ไม่หนักจนเมื่อยและแม่นยำพอสมควร ส่วนคันเกียร์นั้นจะมีความแข็งเล็กน้อยโดยเฉพาะในจังหวะเข้าเกียร์ 1,2 และเกียร์ว่าง ซึ่งต้องขยับรถเล็กน้อยเมื่อเข้าเกียร์ว่างเพื่อให้ง่ายขึ้น
  New GPX Demon 150 GN เพิ่มเกียร์มาเป็น 6 จังหวะ ทำให้ช่วงออกตัวเกียร์ 1 สั้นมากต้องรีบใส่เกียร์ 2 และ 3 ให้เร็วขึ้น แต่ก็ช่วยให้มีกำลังที่จะออกตัวได้เพิ่มขึ้น กำลังของเครื่องยนต์จะมาดีในช่วงเกียร์ 3, 4 และ 5 ที่นับเป็นช่วงใช้งานที่สนุกและต่อเนื่อง สำหรับเกียร์ที่ 6 นั้น น่าจะเน้นไปทางประหยัดและลดอาการสั่นจากรอบเครื่องยนต์สูงๆ ที่ความเร็วเกิน 110 กม./ชม. ขึ้นได้อย่างดี แต่ถ้าต้องการอัตราเร่งแซงนั้น อาจต้องเปลี่ยนลงมาที่เกียร์ 5 น่าจะให้กำลังได้จัดจ้านกว่า 
  ระบบช่วงล่างถูกปรับให้ขับขี่สะดวกสบายและกาะถนนได้เกินคาด ทั้งการเลี้ยวโค้ง การเบรก และการเปลี่ยนเลนอย่างรวดเร็ว นับว่าแม่นยำและให้ความมั่นใจในระดับเกินตัว ระบบเบรกก็มั่นใจได้ เบรกอยู่นุ่มมือ ไม่ต้องออกแรงเยอะเกินไป และ "นิ่ง" แม้เบรกเมื่อขับขี่ด้วยความสูงๆ นับว่าช่วงล่างและเบรก "ผ่านฉลุย" 
  New GPX Demon 150 GN ให้การตอบสนองเครื่องยนต์ในระดับกลางๆ มีอาการรอรอบบ้างตามสไตล์เครื่องยนต์คาร์บูเรเตอร์ หากทาง GPX ปรับปรุงให้เป็นระบบหัวฉีดก็น่าจะขี่ได้เร้าใจกว่านี้ แต่สำหรับการใช้งานในเมืองก็ถือว่าเพียงพอ โดยเฉพาะเมื่อเจอสภาพจราจรที่ความเร็วต่ำๆ สามารถใช้เกียร์ 2 ออกตัวไปจนถึงความเร็วราวๆ 30 กม./ชม.ได้สบายๆ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ และหากขับที่ความเร็ว 40 - 50 กม./ชม. ก็สามารถใช้เกียร์ 3 และ 4 ได้สบายๆ ด้วยกำลังแรงบิดที่มาต่อเนื่อง แม้ความเร็วตกมาอยู่ที่ 40 กม./ชม. ก็สามารถใช้เกียร์ 4 ค่อยๆ ไต่ระดับความเร็วขึ้นไปได้
   
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  New GPX Demon 150 GN มอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ยุคประหยัด แต่ให้สมรรถนะที่เพียงพอต่อการใช้งาน รูปลักษณ์สวยงามลงตัว อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีให้มานับว่าใกล้เคียงรถใหญ่บางรุ่น นับเป็น MINI Bike ที่มาพร้อมความประหยัด ดูแลรักษาง่าย และสบายกระเป๋านับ จุดเริ่มต้นของความเร้าใจในราคาเบาๆ เพียง 60,900 บาท
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)