ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ลองขี่ KTM DUKE 390 ใหม่ เน็กเก็ตส้มจี๊ด ออปชั่นคุ้ม 209,900 บาท (Test Ride Review)

  30 เม.ย. 61 13,118
  ลองขี่ KTM DUKE 390 ใหม่ เน็กเก็ตส้มจี๊ด ออปชั่นคุ้ม 209,900 บาท (Test Ride Review)
  ทดลองขี่จริง KTM DUKE 390 ใหม่ มอเตอร์ไซค์สุดเท่จากค่าย "ส้มจี๊ด" แรงขึ้น เทคโนโลยีล้ำ เบาคล่องตัว ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้มีโอกาสสัมผัสพลังของ Duke 390 มาดูว่าจะบิดมันและสนุกเร้าใจขนาดไหน   
  NEW KTM 390 DUKE ใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ระบบไฟส่องสว่างแบบ FULL LED ครบชุด แฟริ่งใหม่ ด้านหน้ามีระดับต่ำลงกว่ารุ่นก่อน ใช้โช้กอัพจาก WP ด้านหลังโช้กปรับระดับได้ เครื่องยนต์ 1 สูบ 373.2 ซีซี 44 แรงม้าทรงพลัง พร้อมราคาสุดคุ้ม 209,900 บาท
  KTM NEW 390 DUKE โดดเด่นด้วยสุดยอดจอควบคุม "TFT Display" แบบมัลติฟังก์ชั่นอเนกประสงค์และอินเตอร์เฟสสุดล้ำ โดยมีแพ็คเกจเสริมที่สามารถติดตั้งเพิ่มได้อย่าง KTM MY RIDE ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อเข้าสู่โหมดนำทาง ฟังเพลง และใช้โทรศัพท์ได้ในแบบแฮนด์ฟรี ที่ผสานการทำงานเข้ากับหน้าจอ TFT โดยสามารถสั่งงานได้จากปุ่มเมนูบนแฮนด์ของรถ ชุดไฟหน้าแบบแอลอีดี (LED) ที่โดดเด่นสะดุดตา ถอดแบบจากพี่ใหญ่อย่าง KTM 1290 SUPER DUKE R โฉบเฉี่ยวและเฉียบคมยิ่งขึ้น เบาะนั่งเผยโครงรถในมิติที่ดูสปอร์ตมากขึ้น รวมถึงเฟรมเสริมแบบยึดด้วยสลักเกลียว (Bolt-on Subframe) แบบใหม่
  นอกจากนี้ความสำคัญกับการออกแบบทางสรีระศาสตร์ด้วยท่านั่งที่เอื้อให้ควบคุมรถได้ดีขึ้นแต่ยังคงความสบายในการขับขี่ เพิ่มความจุของถังน้ำมันเป็น 13.4 ลิตร (มากกว่าเดิมถึง 2.4 ลิตร) ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 149 กิโลกรัม
  KTM NEW 390 DUKE เครื่องยนต์ขนาด 373.2 ซีซี สูบเดียว 4 จังหวะ กำลังสูงสุดที่ 32 กิโลวัตต์/ 44 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ระบบคันเร่งเป็นแบบ RIDE BY WIRE หรือคันเร่งไฟฟ้า อีกทั้งยังมีระบบสลิปเปอร์คลัตช์ (Slipper Clutch) และเหนือชั้นยิ่งกว่ากับ ระบบ ABS จาก Bosch ที่มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสั่งปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่แบบ SuperMoto โดยปิดการทำงานของระบบ ABS ที่ล้อหลัง เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์อันเร้าใจในอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีระบบกันสะเทือน WP Suspension ยกระดับใหม่ทั้งหมด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และระบบดูดซับแรงสะเทือนที่ใช้เทคโนโลยี Open-cartridge Fork และลูกสูบแยก
  การขับทดสอบ
  การขับทดสอบ KTM NEW 390 DUKE เป็นการสลับขี่ 2 กลุ่มคือจากกรุงเทพฯ - ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยทีมงานเช็คราคา.คอมได้ทดลองขี่ในช่วงเดินทางกลับจากอ.ชะอำสู่กรุงเทพฯ ด้วยเส้นทางคลองโคน เพื่อเล่นโค้ง ต่อเนื่องถนนพระราม 2 ยาวไปจนถึงเพชรเกษม และข้ามสะพานกรุงเทพฯ สู่ถนนพระรามที่ 3 พระรามที่ 4 กลับสู่โชว์รูม KTM Flagship Bangkok โครงการ เอ สแควร์ สุขุมวิท 26  
  KTM NEW 390 DUKE นับว่าให้อัตราเร่งทั้งออกตัวและแซงได้อย่างเมามันพอตัว การตอบสนองคันเร่งฉับไว กำลังเครื่องยนต์ที่ลากตัวรถน้ำหนัก 149 กิโลกรัมไปได้สบายๆ ไม่มีอาการรอรอบ ทำให้การขับขี่สนุกและทันใจ
  ท่านั่งนับว่าเอียงตัวไปด้านหน้าเล็กน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่ไม่มีอาการเมื่อยล้า ระดับแฮนด์อยู่ในตำแหน่งที่พอดี ระดับวางขาถึงพื้นได้แบบเต็มเท้า โดยมีความสูงของเบาะที่ 830 มม. ซึ่งผู้ทดสอบสูง 176 เซนติเมตร 
  หน้าจอที่มีระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ ในเวลากลางวันพื้นจอเป็นสีขาว เมื่อขับขี่ในที่แสงน้อยหรือกลางคืนพื้นจอจะเป็นสีดำ เพื่อให้มองง่าย นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอีกเพียบ เช่น เลือกโหมดการขับขี่ Off - ปิดระบบ ABS, ปกติ และ Supermoto ปิด ABS เฉพาะล้อหลัง เพื่อให้สไลด์เข้าโค้งได้อย่างสนุก  
  KTM MY RIDE ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่สามารถรับสายเข้าและควบคุมการเล่นเครื่องเสียงได้ตามใจข้อมูลทั้งหมดแสดงบนหน้าจอของรถ ด้วยการใช้ปุ่มบนแฮนด์ซ้ายมือ 
  ในช่วงความเร็วต่ำขับขี่ง่ายคล่องตัวมากๆ เป็นรถที่ควบคุมได้สบาย น้ำหนักเบา แต่ในความเร็วสูงๆ นั้น มีบางครั้งที่เกิดอาการ "หน้าไว" หรือว่า "ส่าย" บ้างหากมีลมปะทะด้านข้างมากๆ หรือผ่านผิวถนนที่เป็นคลื่น จึงต้องใช้ทักษะพอสมควรในการบังคับแฮนด์ที่ไวเกินไปในบางช่วง ให้ทรงตัวได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง Duke 390 นับเป็นรถเน็กเก็ตที่จะเน้นในการขับขี่คล่องตัวและใช้งานได้สะดวดสบายมากกว่าการขี่แช่ยาวๆ ด้วยความเร็วสูงๆ 
  ช่วงล่างนับว่าดีพอตัว ทั้งในการเข้าโค้ง วิ่งตรงยาวเหินเนินนั้น สามารถซับแรงได้กำลังดี ระบบเบรกยิ่งหนึบและมั่นใจด้วยจานดิสก์หน้าขนาดโตขึ้นขนาด 320 มม. โดย BYBRE 4 ลูกสูบ และ เบรกดิสก์หลัง ทำงานร่วมกับ ABS Bosch 9MP two-channel   
  KTM NEW 390 DUKE เปิดราคา 209,900 บาท นับว่าความคุ้มค่าสำหรับรถระดับเดียวหรือใกล้เคียงกัน สมรรถนะเครื่องยนต์ที่จัดจ้าน พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย แถมมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีส้ม และสีขาว ยิ่งทำให้ KTM NEW 390 DUKE "ส้มจี๊ด" มีสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใคร 
  ในส่วนการทดสอบสมรรถนะรถ KTM NEW 390 DUKE ภายใต้คอนเซปต์ ARE YOU DUKE ENOUGH จะถูกต่อยอดความสำเร็จ และส่งต่อประสบการณ์ความแรงในแบบดุดันของปีศาจสีส้ม โดยเปิดโอกาสให้เหล่าสาวกสองล้อสายสตรีทพันธุ์ดุ ในพื้นที่ อาทิ สุพรรณบุรี หาดใหญ่ (สงขลา) พัทยา (ชลบุรี) อุบลราชธานี ขอนแก่น และกรุงเทพมหานคร ได้ทดสอบสมรรถนะของรถ KTM NEW 390 DUKE พร้อมฝึกการขับขี่ในสไตล์ DUKEHANA ในกิจกรรม KTM NEW 390 DUKE Test Ride & DUKEHANA Training และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมข้อมูลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญของ KTM ระหว่างเดือนเมษายน - เดือนพฤษภาคม 2561 โดยผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.KTM.com หรือทางช่องทาง Facebook ได้ที่ www.facebook.com/KTMThailandOfficial และ Instagram @KTMThailandOfficial

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)