• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Zongshen Ryuka BREAK OUT มินิเน็กเก็ตไบค์ลูกเล่นเยอะ งานเนียน ราคาเบาๆ

  4 ม.ค. 61 22,246
  Zongshen Ryuka BREAK OUT มินิเน็กเก็ตไบค์ลูกเล่นเยอะ งานเนียน ราคาเบาๆ 
   Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 (จงเซิน ริวก้า เบรกเอาท์ 150)  รถมอเตอร์ไซค์มินิเน็กเก็ตไบค์สัญชาติจีนประกอบไทยในสไตล์อิตาลี่ ขนาดเล็กคล่องตัว เบาขี่ง่าย มาพร้อมลูกเล่นเปลี่ยนสีมาตรวัดได้ตามอารมณ์ เครื่องยนต์ 150 ซีซี 5 เกียร์ กำลังเกินตัว ราคาเบาๆ 59,900 บาท "ระวัง! ลองแล้วจะติดใจ"  
  เส้นทางทดสอบ
  ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้รับ Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 โดยการขับทดสอบใช้เส้นทางในเขตตัวเมืองอย่างทองหล่อ - สุขุมวิท - ชิดลม - ราชประสงค์ - วิภาวดี เป็นต้น ซึ่งในวันที่ได้รับรถทดสอบนั้น มีฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งวันติดต่อกัน 2 - 3 วัน  
  จุดเด่น
  Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 (จงเซิน ริวก้า เบรกเอาท์ 150) โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่มี Day time Running Light รอบนอกโคมไฟ หลอดไฟหน้าแบบฮาโลเจน ไฟเลี้ยวและไฟท้ายแบบ LED ทั้งหมด
  โช้กหน้าแบบหัวกลับสีทอง บังโคลนหน้าสไตล์สปอร์ต แฟริ่งด้านข้างพร้อมช่องระบายอากาศ ถังน้ำมันเหมือนรถบิ๊กไบค์ โครงสร้างตัวถังแบบเหล็กถัก แข็งแรงและงานประกอบที่ดี เนียนพอสมควร  
  เครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี ใหญ่เกินตัว ชุดท่อไอเสียแบบ 3 ปลายท่อ เพิ่มความดุดัน มาพร้อมดิสก์เบรกหน้าและหลัง ไม่มี ABS โช้กหลังเดี่ยว และยางหน้ากว้าง 120 มม. และหลังกว้าง 130 มม.  
  จุดเด่นที่ช่วยเพิ่มสีสัน คือ มาตรวัดแบบเปลี่ยนสีได้ตามอารมณ์ 7 สี และบอกความเร็วรอบเครื่องยนต์, ความเร็ว, ระดับน้ำมัน, อุณหภูมิ และระยะทาง

  มาตรวัดเปลี่ยนสีได้ตามความชอบถึง 7 สี
  Specification
  เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ 149.2 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ 10.6 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิด 11.5 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที เกียร์ 5 สปีด โช้กหน้าเทเลสโคปิคหัวกลับ โช้กหลังเดี่ยวปรับระดับได้ ล้อแม็ก 12 นิ้วทั้งหน้า/หลัง ยางหน้าขนาด 120/17-12 ยางหลัง 130/17-12  
  สมรรถนะ

  150 ซีซี กำลังเหลือๆ
  Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 (จงเซิน ริวก้า เบรกเอาท์ 150) เป็นมอเตอร์ไซค์คันเล็กกะทัดรัด ที่มีกำลังเครื่องยนต์มากกว่ารถระดับเดียวกันของค่ายยักษ์ใหญ่ในท้องตลอด สมรรถนะอัตราเร่งจึงนับว่าดีถึงดีมากๆ ออกตัวได้รวดเร็วทันใจ อัตราเร่งต่อเนื่องในแต่ละเกียร์ดี ยิ่งลากรอบยาวๆ ยิ่งบิดสนุก 

  น่าเสียดายที่ไฟหน้ายังไม่ใช่หลอดฮาโลเจนจึงไม่สว่างมากนัก
  น้ำหนักของคลัตช์เบาเหมาะสมกับการใช้งานในเขตการจราจรหนาแน่น จังหวะเข้าเกียร์ง่าย การหาเกียร์ว่างค่อนข้างง่ายเช่นกัน นับว่าใช้งานโดยทั่วไปสะดวกสบาย 
  เครื่องยนต์สามารถลากรอบยาวๆ ได้สุดถึง เกือบ 9,000 รอบต่อนาที หลังจากนั้นก็ตื้อไม่ไปต่อแล้ว แต่ในการใช้งานจริงลากเต็มที่ก็ราวๆ 7,000 รอบต่อนาทีก็เพียงพอต่อการขับขี่แล้วครับ การเร่งนั้นไม่ถึงกับบิดติดมือมากนัก ความเร็วรอบค่อยๆ ไหลขึ้นไปเรื่อยๆ ตามกำลังเครื่องยนต์ 10 แรงม้า แบบระบายอากาศ แต่ก็ให้อัตราเร่งและความสนุกในการขับขี่ที่ดีกว่ารถระดับ 125 ซีซี ทั่วไป

  แม้จะเป็นมินิไบค์แต่เมื่อขับเร็วๆ ก็ให้ความนิ่งได้น่าพอใจ
  จุดที่ยังคงต้องระวัง คือ เจ้าเบรกเอาท์จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ ซึ่งมีอากาศเดินเบาไม่นิ่งนักในช่วงเครื่องยนต์เย็นๆ สตาร์ทใหม่ๆ แต่เมื่อเข้าที่แล้วกลับเดินได้ดีและราบรื่นกว่าที่เกินคาด รวมถึงเสียงที่เบาจนเหมือนไม่ได้ติดเครื่อง

  โช้กหัวกลับสีทองโดดเด่นแต่ไกล
  การลากรอบยาวๆ ในเครื่องคาร์บูเรเตอร์นั้นก็ไม่มีปัญหา เพราะหากอุณหภูมิเครื่องยนต์เข้าที่แล้ว ก็มีความคล้ายกับรถที่ใช้ระบบหัวฉีดเลยทีเดียวครับ อาจจะให้อัตราเร่งไม่จัดจ้านเท่าไหร่นักแต่ก็นับว่าอยู่ในเกณฑ์รับได้ครับ

  เครื่องยนต์ 150 ซีซี กำลังดีขี่มันสนุกมือ

  มันจะดูดุหน่อย
  ระบบเบรกนั้นจับอยู่เร็วเกินไป เพราะเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง เมื่อแตะหรือกำเบรกอย่างรวดเร็ว ล้อจะเกิดอาการล็อคได้ง่ายมาก โดยเฉพาะล้อหลังที่มีอาการล็อคบ่อย แม้จะเบรกเบาๆ อย่างนุ่มนวลแล้ว ซึ่งอาจเป็นเพราะในวันทดสอบมีฝนตกโปรยปรายถนนเปียกลื่น และสภาพหน้ายางที่ถูกผ่านศึกมาหลายกิโลเมตร จึงทำให้ลดความหนึบลงไปเยอะ จึงต้องขับขี่อย่างระมัดระวังและใช้เบรกหน้าช่วย เพื่อชะลอรถได้อย่างปลอดภัย   

  ท่านั่งชิดถังน้ำมันมากไปอาจเพราะผู้ทดสอบตัวใหญ่มากก็เป็นได้ (T_T)
  ท่านั่งของ Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 (จงเซิน ริวก้า เบรคเอ้าท์ 150) อาจจะเหมาะกับคนตัวเล็กๆ เพราะเบาะนั่งมีขนาดเล็กและสั้น บวกกับความลาดเอนไปทางด้านหน้า และประกอบกับผู้ทดสอบตัวใหญ่และน้ำหนักเยอะ ทำให้นั่งติดกับถังน้ำมันมากเกินไป และเมื่อเจอสภาพถนนเป็นเนินหลุมบ่อ ก็จะกระเทือนและมีระยะยุบตัวมากไปสักหน่อย ถ้ามีคนซ้อนท้ายคงลำบากสักหน่อย เฉพาะผู้ขับก็เกินครึ่งเบาะเสียแล้ว....

  ขึ้น-ลงเนินจะยุบๆ หน่อย
  การเข้าทางโค้งทำได้ระดับกลางๆ ต้องให้ความเร็วเหมาะสม เนื่องจากยางที่ติดมามีสภาพสมบุกสมบันพอสมควร จึงมีอาการลื่นๆ หน่อย บวกกับช่วงขี่ทดสอบฝนตกถนนลื่นมากเป็นพิเศษ จึงไม่สามารถเข้าโค้งได้เร็วๆ    

  มีกันดีดที่ล้อหลังมาให้เสร็จ

  ส่วนท้ายดูสวยแปลกตา
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Zongshen Ryuka BREAK OUT 150 (จงเซิน ริวก้า เบรกเอาท์ 150) รถมินิไบค์รูปทรงสไตล์อิตาลี่ที่ให้ลูกเล่นสดใสด้วยมาตรวัดเปลี่ยนสีได้ เครื่องยนต์ 150 ซีซี เกินรถระดับเดียวกัน ขนาดเล็กคล่องตัวบำรุงรักษาง่าย อัตราเร่งสนุกมือไม่แพ้รถใหญ่ ช่วงล่างเกาะถนนพอตัว ด้วยราคาน่าพอใจที่ 59,900 บาทเท่านั้น       

  "สำหรับมินิไบค์ตัวเล็กคันนี้นับว่า ขี่สนุกไม่แพ้รถใหญ่ เบาควบคุมง่ายจริงๆ ครับ"
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand