• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Yamaha Fino 125 Deluxe กับฟีเจอร์ใหม่ "Stop & Start System" คันนี้แหละใช่สุด

  13 ธ.ค. 59 38,617
  Yamaha Fino 125 Deluxe กับฟีเจอร์ใหม่ "Stop & Start System" คันนี้แหละใช่สุด
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ดีลักซ์ ใหม่ - Yamaha Fino 125 Deluxe รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์เรโทร สีสันใหม่ เครื่องยนต์เทคโนโลยี "Blue Core" กระบอกสูบไดอะซิล รุ่น Deluxe มาพร้อมสุดยอดความประหยัดกับฟีเจอร์ใหม่ "Stop & Start System" และรองรับ E85 (เฉพาะรุ่น PREMIUM FASHION และ ACTIVE FASHION) โดดเด่นด้วยไฟหน้า Full LED แบบ Diamond Cut กล่องเก็บของใต้เบาะ Mega box จุได้ 8.2 ลิตร ล้อแม็กซ์ขอบ 14 นิ้ว กุญแจรีโมท ANSWER BACK SYSTEM เปิดช่องกุญแจอัตโนมัติพร้อมไฟเรืองแสง และส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถ มีให้เลือก 3 สไตล์ 5 สี ได้แก่
  มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 50,000 กม. ในชิ้นส่วน เสื้อสูบไดอะซิล ลูกสูบ แหวนลูกสูบ และระบบหัวฉีด และรับประกันทุกชิ้นส่วนอีก 3 ปี หรือ 30,000 กม. มั่นใจในคุณภาพพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ 
  (*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดสอบถามที่ร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่าโดยตรง, **มาตรฐานทดสอบ TIS2350-2551 Emission level6 สมอ.)
  ทีมงานเช็คราคา.คอมได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำรถจักรยานยนต์ Yamaha Fino 125 Deluxe เพื่อมาทดสอบในครั้งนี้
  เส้นทางทดสอบ
  การทดสอบใช้เส้นทางในเขตตัวเมืองเริ่มต้นจากถนนชิดลม - พระราม 4 - สาทร - สุขุมวิท - สุขสวัสดิ์ - สะพานตากสิน และเส้นทางทดสอบชานเมืองถนนวิภาวดีรังสิต - รามอินทรา เป็นต้น เพื่อเน้นทางใช้งานที่หลากหลายและในชีวิตประจำวัน รวมระยะทางประมาณ 111.9 กิโลเมตร
  จุดเด่น
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ดีลักซ์ ใหม่ - Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe โดดเด่นด้วยรูปทรงยอดนิยมโดยมียอดขายตั้งแต่เริ่มผลิตภายใต้ชื่อฟีโน่ในการทำตลาดมารวมกว่า 2 ล้านคัน จุดเด่นของฟีโน่ใหม่ ไฟหน้า Full LED แบบ Diamond Cut สวยสะดุดตากว่าใคร

  ไฟหน้า FULL LED สไตล์โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่ Diamond  Cut Lens

  ไฟท้ายหรูหราขึ้น
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ดีลักซ์ ใหม่ มาพร้อมสีสัน 2 โทน ลวดลายใหม่โดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม รูปทรงเน้นความโค้งมนเป็นเอกลักษณ์ เบาะนั่งขนาดใหญ่ รองรับ 2 คนได้สบายๆ ส่วนท้ายดีไซน์ลวดลายไฟใหม่ มาพร้อมกับล้อแม็กซ์ขอบ 14 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ต 

  เรือนไมล์ทรงกลมแยกส่วน 2 ชิ้น ความเร็วและระดับน้ำมัน พร้อม Eco lamp แสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน

  กล่องใส่ของหรือ Mega box ใหญ่ขึ้นเป็น 8.2 ลิตร ล้อแม็กซ์ขอบ 14 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ต 

  MEGA BOX ขนาดจุใจถึง 8.2 ลิตร
  Yamaha Fino 125 Deluxe เครื่องยนต์ Blue Core ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ให้แรงบิดดีในรอบต่ำ ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ พร้อมกระบอกสูบไดอะซิล ที่ออกแบบครีบระบายความร้อนใหม่ ลดการสูญเสียกำลัง ในฟีโน่ 125 รุ่น Deluxe ใหม่เพิ่มเทคโนโลยีอัจฉริยะ Stop & Start System ซึ่งระบบนี้ได้ติดตั้งในรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในญี่ปุ่นอยู่แล้ว ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน เมื่อขณะขับขี่และต้องหยุดรถนานเกินกว่า 5 วินาทีขึ้นไป ระบบ Stop & Start System จะสั่งการให้เครื่องยนต์หยุดทำงานอัตโนมัติ พร้อมไฟกะพริบแจ้งการทำงานของระบบที่อยู่บนมิเตอร์ และเพียงแค่บิดคันเร่งเครื่องยนต์จะทำงานต่อทันที ส่งผลให้ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันและประหยัดมากขึ้น
  ระบบ Stop & Start System ใน Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe นี้มีขั้นตอนการทำงานอยู่ 3 ประการด้วยกัน คือ  
  1. ระบบ Stop & Start System จะทำงานหลังรถหยุด 5 วินาที เครื่องยนต์จะดับ
  2. ใช้ระยะเวลาในการสตาร์ทน้อยกว่าด้วยระบบ Quick Start
  3. มีระบบ ECU ไว้คำนวณการทำงานของระบบ Stop & Start System เพื่อประหยัดการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานให้มากขึ้น

  หลักการทำระบบ Stop & Start System 
  1. หลักการทำงานของเครื่องยนต์ 4 จังหวะ คือ ดูด อัด ระเบิด คาย นั้น ในส่วนของระบบ Quick Start นั้นมีเซ็นเซอร์ตรวจจับตำแหน่งเพลาข้อเหวี่ยง ตัวที่ 2 ไว้จับการทำงานของเครื่องยนต์ในช่วงที่รถหยุด โดยมีขั้นตอนการทำงานของเครื่องยนต์ให้ลูกสูบอยู่ในส่วนของ "จังหวะการดูด" มีกล่อง ECU สั่งการให้ฉีดน้ำมันรอเอาไว้ในห้องเผาไหม้ พร้อมสั่งให้เครื่องยนต์ดับ "ตัดวงจรการจุดระเบิด" เพื่อให้เครื่องยนต์มีส่วนผสมในห้องเผาไหม้ก่อน และเมื่อบิดคันเร่งเครื่องยนต์ก็จะทำเกิดการจุดระเบิดในห้องเผาไหม้ทันที ทำให้เราสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ทันทีและมีความรวดเร็วขึ้น
  2. คุณลักษณะของการดับเครื่องยนต์ 5 วินาทีนั้น จากการวิจัยของทีมงาน R&D ของยามาฮ่าที่ได้สำรวจถึงความพึงพอใจของระบบการทำงานระบบ Stop & Start System กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ออโตเมติกแล้วพบว่า ช่วงเวลาของการให้เครื่องยนต์ดับโดยคำนึงถึงการใช้งานและไม่ก่อให้เกิดความน่ารำคาญแก่ผู้ใช้นั้นควรอยู่ระหว่าง 5 วินาที ซึ่งหมายถึงเมื่อจอดรถแล้วนับ 1-2-3-4-5 เครื่องยนต์จะดับทันที และไม่ว่าจะหยุดรอสัญญาณไฟนานขนาดไหน เครื่องยนต์ก็จะไม่ติด จนกว่าจะทำการบิดคันเร่งเบาๆเครื่องยนต์จะสตาร์ทติดได้ทันที
  3. แบตเตอรี่ มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น กรณีที่ขับขี่รถนานพลังงานของแบตเตอรี่จะเต็มอยู่แล้ว แต่กรณีที่ขี่และดับเครื่องยนต์บ่อย พลังงานในแบตเตอรี่ก็จะสั้นลงเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ในยามาฮ่า ฟีโน่ 125 Deluxe นั้นได้เพิ่มความสามารถของ ECU เข้ามาเพื่อช่วยคำนวณการใช้งานของรถ โดยจะมีการคำนวณการใช้งานของรถย้อนหลังทุกๆ 10 นาที เพื่อเป็นการสะสมพลังงานของแบตเตอรี่
  โดย Yamaha Fino 125 รุ่น Active Fashion และ Premium Fashion (ไม่มีระบบ Stop & Start System) ใช้แบตเตอรี่ขนาด 12 V, 3.0 Ah/ GTZ4V(MF) ส่วน Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe ที่มีระบบ Stop & Start System ใช้ขนาด 12 V, 5.0 Ah/YTZ6V(MF) นับว่ารองรับและเพียงพอใช้การใช้งาน    
  ข้อกำหนดของระบบ Stop & Start System หรือเงื่อนไขการทำงาน
  ระบบ Stop & Start System นั้นจะทำงานได้สมบูรณ์นั้นจะต้องมีองค์ประกอบหลักๆสำคัญ ก็คือเปิดสวิตช์การทำงานของระบบ Stop & Start System ในตำแหน่งแฮนด์ด้านขวา จากนั้นให้มาสังเกตที่หน้าปัดเรือนไมล์ สัญญาณแสดงสถานะของระบบ Stop & Start System ที่หน้าปัดเรือนไมล์ จะต้องมีไฟสัญญาณสีเขียวรูป "A" ติดค้าง และดับลง หมายความว่าระบบการทำงานของ Stop & Start System พร้อมที่จะเริ่มการทำงานเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้จะต้องสอดคล้องกับองค์ประกอบสำคัญๆไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทั้งกล่อง ECU ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับระบบ Stop & Start System อันดับต่อมาเป็นสวิตช์การทำงานของระบบ Stop & Start System ที่เป็นสวิตช์แบบ On และ Off ซึ่งเราจะต้องเลือกมาในตำแหน่ง On อันดับต่อมาเป็นเรื่องของอุณหภูมิ โดยอุณหภูมิเครื่องยนต์จะต้องมีอุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาเซลเซียส และสุดท้ายความเร็วจะต้องมีความเร็วสูงกว่า 10 กม./ชม. ซึ่งทั้งหมดนี้เมื่อองค์ประกอบครบ ระบบ Stop & Start System ก็จะทำงาน โดยดูได้จากสัญญาณไฟที่หน้าปัดจะติดค้างเป็นสีเขียว ซึ่งหมายถึงว่า ระบบ Stop & Start System พร้อมที่จะทำงาน
  เมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องหยุดรถ เราสามารถดูได้จากความเร็วของรถจะต้องต่ำกว่า 3 กม./ชม.หรือความเร็วรอบที่ต่ำกว่า 2,200 รอบต่อนาที ซึ่งในยามาฮ่าฟีโน่ 125 นั้นรอบเครื่องยนต์เดินเบาอยู่ที่ 1,500-1,700 รอบต่อนาที คันเร่งอยู่ในลักษณะไม่บิดคันเร่ง หรือต่ำว่า 0.4 องศาของคันเร่ง ซึ่งเป็นช่วงของรอบเดินเบา ซึ่งเมื่อครบองค์ประกอบที่ว่ามาแล้วนั้นส่วนของ "สัญญาณไฟ Stop & Start System จะติดขึ้น" และเมื่อหยุดรถเครื่องยนต์ก็ดับ และ "สัญญาณไฟ Stop & Start System จะกระพริบ" เมื่อทำการบิดคันเร่ง "เมื่อเครื่องยนต์ก็จะติดไฟสัญญาณ Stop & Start System ก็จะดับลง" 
  จะเห็นได้ว่าระบบ Stop & Start System ของยามาฮ่าในรุ่น ฟีโน่ 125 Deluxe นั้นมีความเป็นอัจฉริยะมากกว่า เพราะได้พัฒนาให้ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของการใช้งานได้เหนือกว่า ไม่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ใช้ ทั้งตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน ที่สำคัญคือให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดความร้อนของเครื่องยนต์ในเวลาติดสัญญาณไฟแดง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ อีกทั้งไม่ปล่อยมลพิษ โดยยามาฮ่า ฟีโน่ 125 Deluxe ที่มีระบบ Stop & Start System นั้นให้ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 หรือ เบนซินค่าออกเทน 91 ขึ้นไป

  สวิตช์เปิด-ปิด Stop & Start System

  เครื่องยนต์ Blue Core สุดยอดเทคโนโลยีทั้งประหยัดและแรง
  SPECIFICATION 

  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ดีลักซ์ ใหม่ - Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe ใช้เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 2 วาล์ว จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดอัจฉริยะ อัตราส่วนกำลังอัดสูงถึง 9.5:1 ความจุ 125 ซีซี เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue Core ผสานกับเทคโนโลยีกระบอกสูบแบบ ไดอะซิล (DiASil) น้ำหนักเบา และระบายความร้อนดีขึ้น และยังมีระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นใต้ลูกสูบ Oil Jet Piston Cooler ออกแบบให้กระบอกสูบมีระยะเยี้องศูนย์จากแนวเส้นผ่านศูนย์กลางของเพลาข้อเหวี่ยง เพื่อลดแรงเสียดทานระหว่างลูกสูบกับผนังกระบอกสูบ ระบบพัดลมระบายความร้อนใหม่ (Compact High-efficiency Cooling Fan) พร้อมฝาครอบป้อนลมให้เสื้อสูบได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพิ่มเติมระบบ Stop & Start System ช่วยเสริมความประหยัดมากขึ้น
  ระบบส่งกำลังแบบ CVT ที่ออกแบบให้ล้อพูเล่ย์หน้าและหลังหมุนในรอบต่ำ และปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ให้อัตราเร่งเพิ่มขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ระบบโช้คหน้าเป็นแบบเทเลสโกปิคหลังยูนิตสวิง ดิสก์เบรกหน้าลูบสูบเดี่ยวและดรัมเบรกหลัง ระบบ Flex-fuel รองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 ขึ้นไป โดยรุ่น Deluxe รองรับสูงสุด E20 และสำหรับรุ่น Active Fashion, Premium Fashion รองรับสูงสุด E85 ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร ล้อแม็ก 14 นิ้ว ยางหน้าขนาด 70/90-14M/C 34P ด้านหลัง 80/90-14M/C 40P
  SPECIFICATION: ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ใหม่-New Yamaha Fino 125
  เครื่องยนต์
  แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ
  ปริมาตรกระบอกสูบ 125 ซีซี
  อัตราส่วนกำลังอัด 9.5 : 1
  กระบอกสูบ x ระยะชัก 52.4 x 57.9 มม.
  ชนิดหัวเทียน NGK / CR6HSA
  ระบบจ่ายน้ำมัน แบบหัวฉีด
  ระบบจุดระเบิด T.C.I.
  ระบบคลัตช์ คลัตช์แห้ง ชนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ
  ระบบสตาร์ท สตาร์ตมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ตเท้า
  น้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับรุ่น Active Fashion, Premium Fashion รองรับน้ำมันเบนซินหรือเบนซินแก๊สโซฮอลล์ ค่าออกเทน 91 ขึ้นไป หรือ E10, E20 และ E85 ยกเว้นรุ่น Deluxe รองรับสูงสุด E20
  ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร
  ความจุน้ำมันเครื่อง 0.8 ลิตร
  ระบบส่งกำลังขับ ออโตเมติก แบบสายพานตัววี (V-Belt)
  อัตราทดอัตโนมัติ(หน้า/หลัง) 2.478-0.829 :1
  อัตราทดเฟืองท้าย 10.156: 1
  กรองอากาศ แบบกระดาษเคลือบน้ำมัน (แบบเปียก)
  โครงรถ
  ชนิดของเฟรม  อันเดอร์โบน
  มุมคาสเตอร์/ระยะเทล 26.5 / 100 มม.
  กว้าง x ยาว x สูง 740 X 1,870 X 1,210 มม.
  ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 745 มม.
  ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง 135 มม.
  ช่วงศูนย์กลางระหว่างล้อ 1,260 มม.
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 1,875 มม.
  น้ำหนักรวมน้ำมันเครื่อง
  และน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง
  98-99 กก.
  ระบบไฟฟ้า
  ไฟหน้า LED และไฟหรี่ Diamond  Cut Lens
  แบตเตอรี่ 12 V, 3.0 Ah/ GTZ4V(MF) และรุ่น Deluxe 12 V, 5.0 Ah/YTZ6V(MF)

  ระบบกันสะเทือน
  หน้า เทเลสโกปิค
  หลัง ยูนิตสวิง
  ระบบเบรก
  เบรกหน้า ดิสก์เบรกลูกสูบเดี่ยว
  เบรกหลัง ดรัมเบรก
  ล้อ
  FINO ล้อแม็ก ยกเว้นรุ่น Active Fashion เป็นแบบซี่ลวด 
  ยาง
  ล้อหน้า 70/90-14M/C 34P
  ล้อหลัง 80/90-14M/C 40P
  สมรรถนะ
  New Yamaha Fino 125 Deluxe มอเตอร์ไซค์ครอบครัวขนาดย่อมที่มีน้ำหนักเบาเพียง 99 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้การขับขี่เป็นไปด้วยความคล่องตัว กระฉับกระเฉง ทั้งการลัดเบาะไปตามช่องทางแคบมากๆ ก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย แม้ขยับเดินหน้าหรือเข็นถอยหลังนั้นง่ายมาก ไม่ว่ารถจะติดหนาแน่นแค่ไหนก็ไม่หวั่น
    
  เครื่องยนต์ Blue Core ที่โดดเด่นในเรื่องความไหลลื่นเมื่อบิดคันเร่งทำให้ฟีโน่ 125 ใหม่ ออกตัวได้ว่องไวและไม่แพ้รถเครื่องใหญ่ๆ บางรุ่น อัตราเร่งจาก 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นไต่ระดับขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง และในช่วง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไปนั้นเริ่มไหลได้เรื่อยๆ ไปจนนิ่งที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงกว่าๆ ด้วยคาแร็คเตอร์ของรถสไตล์ขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ออกเดินทางไกลได้เป็นครั้งคราว จึงเน้นการออกตัวรวดเร็วในช่วงต้น และไม่เน้นการขับขี่ที่ความเร็วสูงมากนัก เพื่อความปลอดภัยครับ 
  ฟีโน่ 125 เดอลุกซ์ใหม่ เพิ่มความประหยัดมากขึ้นด้วยระบบ Stop & Start System ที่ทันสมัยและคุ้มค่ามากๆ การทำงานนั้นเมื่อขับมากจอดรถหยุดนิ่งใช้เวลาประมาณ 5 วินาที เครื่องยนต์ก็ดับลงโดยอัตโนมัติ และเมื่อต้องการเดินหน้าออกตัวก็แค่ "บิดเคันเร่ง" เท่านั้น เครื่องยนต์ก็ติดและออกตัวได้ในทันทีครับ นับว่าระบบนี้ตอบสนองค่อนข้างเร็วและไม่สะดุดให้เสียอารมณ์ และถ้าหากไม่ต้องการใช้ระบบนี้ก็เพียงกดบิดระบบ Stop & Start System ที่แฮนด์ด้านขวาก็จะยกเลิกการทำงานทันที่ สะดวกและเพิ่มความประหยัดได้มากขึ้น
  นอกจากนี้ในมาตรวัดความเร็วยังมีไฟแสดงสถานะความประหยัด "ECO" เมื่อขับขี่ในช่วงความเร็วเครื่องยนต์และความเร็วรถที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้ขับขี่ทราบ
   
  ระบบเบรกหลังช่วยชะลอความเร็วได้ดี ไม่จับล้อให้หยุดเร็วเกินไป ช่วยในการทรงตัวแม้ความเร็วต่ำ ส่วนดิสก์เบรกหน้าให้ความชัวร์หยุดรถได้สนิท หากใช้งานพร้อมกันยิ่งมั่นใจมากขึ้น
  อัตราสิ้นเปลือง
  การได้ลองขับ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ใหม่ ในวันทดสอบนั้นใช้เส้นทางในเขตตัวเมืองที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น เร่งออกตัวอย่างรวดเร็วและเร่งแซงบ่อยๆ ขับขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสูงๆ รวมเป็นระยะทาง 111.9 กิโลเมตร เมื่อเติมน้ำมันเบนซิน 95* กลับคืนถังจำนวน 80 บาท หรือ 2.393 ลิตร ได้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 46.76 กิโลเมตรต่อลิตร (*ราคาน้ำมัน ณ วันที่ 26/10/59 ลิตรละ 32.96 บาท)     

  น้ำมันที่เหลือก่อนเติมกลับคืนถัง

  ขับไปร้อยกว่ากิโลเมตรเติมเพียง 80 บาทชีวิตสุดฟิน!
  ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ใหม่ รุ่น ดีลักซ์  - Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe ให้ความคล่องตัวในเมืองและการขับขี่ทุกรูปแบบ แม้ในทางแคบ ช่วยเพิ่มการใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น สะดวกสบายมากขึ้น ตัวรถที่เบามากๆ เพียง 99 กิโลกรัม ยิ่งขี่ง่ายจอดง่าย อัตราเร่งออกตัวที่ไม่ธรรมดา เครื่องยนต์ 125 ซีซี Blue core บวกกับวิชาตัวเบายิ่งเพิ่มความสมดุลให้ฟีโน่เป็นรถครอบครัวที่ขับสนุกคล่องตัวในทุกสถานการณ์
  เบาะนั่งอยู่ตำแหน่งที่กำลังพอเหมาะ ไม่สูงไปหรือต่ำไป และนั่งสบายเต็มสะโพกแม้คนตัวใหญ่ และมีระยะแฮนด์กับช่วงตัวสั้น ทำให้ควบคุมรถได้ง่าย เลี้ยวได้มุมแคบสุดๆ ไม่ว่าจะเลี้ยวตัดเข้าซอยหรือกลับรถก็สะดวก
  ความสะดวกสบาย
  ยามาฮ่า ฟีโน่ ใหม่ มีระบบปุ่มกดรีโมทส่งสัญญาณค้นหารถ และเมื่อกดค้างก็จะเปิดฝาปิดช่องเสียบกุญแจอัตโนมัติพร้อมไฟเรืองแสง สวิตช์เปิดเบาะสะดวกเพียงบิดกุญแจไปทางซ้าย กล่องเก็บของใต้เบาะขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กเก็บสัมภาระเล็กๆ น้อยๆ ได้ จอดง่ายเพียงกางขาตั้งแบบเดี่ยวเครื่องยนต์ก็ดับอัตโนมัติ  
  ความปลอดภัย
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ใหม่ - Yamaha Fino 125 ความปลอดภัยด้วยโครงสร้างแข็งแรงแบบอันเดอร์โบน, ไฟหน้า LED พร้อมไฟหรี่ Diamond  Cut Lens, ระบบกุญแจอัจฉริยะค้นหารถ, ปุ่มปิดฝาที่รูกุญแจป้องกันขโมย และระบบป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์เมื่อลืมเก็บขาตั้ง เป็นต้น ฟังก์ชั่นระดับนี้นับว่าเกินคุ้มแล้ว
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ใหม่  (Yamaha Fino 125 รุ่น Deluxe) มาพร้อมรีโมทคอนโทรล ไฟหน้า FULL LED โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่ Diamond Cut Lens เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue core 125 ซีซี ออโตเมติก CVT ทั้งแรงทั้งประหยัด คล่องตัวเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทุกสภาพการจราจร เพิ่มระบบ Stop & Start System ประหยัดได้มากขึ้น ดูแลรักษาง่าย ราคาสุดคุ้มค่า 51,500 บาท 
  สอบถามเพิ่มเติมที่โชว์รูมยามาฮ่าทั่วประเทศ Call Center 02-263-9999  หรือ www.yamaha-motor.co.th
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ