• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Vespa Sprint 150 3Vie ABS เติมเต็มความสุขให้ทุกการขับขี่

  21 ต.ค. 59 67,778
  Vespa Sprint 150 3Vie ABS เติมเต็มความสุขให้ทุกการขับขี่
  เวสป้า สปรินท์ 150 เอบีเอส แมต ซีรีส์ (Vespa Sprint 150 3Vie ABS Matt Series) เวสป้ารุ่นแมต ซีรีส์ เป็นรุ่นที่เพิ่มสีสันใหม่แบบเทาด้านและแดงด้าน รถมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์บ่งบอกถึงรสนิยมและความหรูหราที่สัมผัสได้ พร้อมบุคลิกเฉพาะตัว ที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ ถูกส่งผ่านความคลาสสิกจากรุ่นสู่รุ่น ผสานความทันสมัยลงตัวและคงความเป็นสกู๊ตเตอร์ต้นแบบที่ใครหลายคนอยากครอบครอง และราคาที่สมฐานะ 125,900 บาท
  เส้นทางทดสอบ
  ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้ทดสอบขับขี่ในชีวิตประจำวันในเขตตัวเมืองและชานเมืองเส้นทางต่างๆ เช่น ชิดลม, ราชประสงค์, วิภาวดี และรามอินทรา เป็นต้น ตลอดเวลา 3 วัน 
  จุดเด่น
  เวสป้า ความร่วมสมัยของรูปทรงที่คลาสสิก ผสมโทนสีที่ฉูดฉาดสะใจวัยรุ่น แม้รุ่นที่นำมาทดลองขับจะเป็นสีเทาด้านโทนเรียบง่าย แต่ก็มีเสน่ห์ในตัว ให้กลิ่นอายเวสป้ารุ่นแรกดั้งเดิมได้ไม่เสื่อมคลาย ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมหลอดแบบฮาโลเจนสว่างชัดเจน พร้อมไฟ LED ส่องเวลากลางวัน ที่สามารถปิด-เปิดได้ กระจกมองข้างแบบโครเมี่ยม 

  ไฟหน้าฮาโลเจน ไฟ Day time running light LED พร้อมสวิตช์เปิด-ปิด

  ตกแต่งแฮนด์ด้วยโครเมียม

  คิ้วโครเมียมรอบคันสะท้อนความหรู
  ตัวถังตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียม เบาะนั่งทรงหนาไม่ใหญ่ไม่เล็ก กำลังพอดี มาพร้อมราวจับด้านหลัง ไฟท้าย LED มาตรวัดความเร็วแบบเข็มจอใหญ่มองชัดเจน บอกความเร็วถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   
  บนมาตรวัดมีจอแสดงผลต่างๆ ทั้งระยะทางรวม ระยะทางทริป A,B ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และนาฬิกา พร้อมไฟเตือนต่างๆ ครบ รวมถึงไฟแสดงสถานะระบบ ABS 

  สวิตช์บนสุดเปิด-ปิดระบบไฟส่องสว่าง อันกลางเลือกแสดงผลหน้าจอและล่างสุดสตาร์ตเครื่องยนต์ 

  สวิตช์บนเลือกไฟสูง-ต่ำ ถัดลงมาไฟเลี้ยวและแตร
  ตรงกลางมีที่เก็บของได้เล็กน้อย หรือพอใส่ขวดน้ำได้ และมีพื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่พอตัว ใส่หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบได้ 

  ที่เก็บของด้านหน้าและเบาะนั่งต้องบิดสวิตช์กุญแจไปตำแหน่งก่อนสตาร์ต

  ที่เก็บของด้านหน้าเปิดโดยการกดตรงกุญแจ
  ส่วนเบาะเปิดด้วยปุ่มรูปกุญแจกลมๆ ถัดจากแผงสวิตช์กุญแจ

  U-box ใหญ่พอตัวหมวกครึ่งใบ + ของเล็กๆ น้อยๆ ได้สบาย
  SPECIFICATION 
  เวสป้า สปรินท์ 150 เอบีเอส (Vespa Sprint 150 3Vie ABS) ใช้เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ 3 วาล์ว 154.80 ซีซี เทคโนโลยี i-get ใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เงียบลง 15% ส่งกำลังด้วยเกียร์ Twist-and-go CVT พร้อมทอร์คเซิร์ฟเวอร์  
  ช่วงล่างด้านหน้า โช้กอัพไฮดรอลิก แบบแขนเดี่ยว ทำงานสองทิศทาง ด้านหลัง โช้กอัพไฮดรอลิก ปรับความแข็งได้ 4 ระดับ ระบบเบรกหน้าดิสก์ หลังดรัมพร้อม ABS ล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว  
  สมรรถนะ
  เครื่องยนต์ 150 ซีซี ของเวสป้ารุ่นนี้ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย อัตราเร่งมาแบบนุ่มๆ ค่อยๆ ขึ้นตามแบบเกียร์ CVT ความเร็วไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ไม่หวือหวานักและไม่เน้นความแรงมากตามแบบฉบับเวสป้า อัตราเร่งช่วง 40-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทำได้ดี นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป การออกตัวทำได้ดี อัตราการเร่งแซงอยู่ในระดับกลาง ส่วนความเร็วปลายนั้นไหลๆ ไปนิ่งๆ ที่ 108-110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อาจเพราะแฟริ่งขนาดใหญ่ด้านหน้าและท่านั่งตัวตรงทำให้ต้านลมเต็มๆ

  ความเร็วของเวสป้า สปรินท์ ในช่วง 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนุ่มนวลกำลังดีเลย 
  ช่วงล่างหนึบออกไปทางแข็ง ทำให้รู้สึกกระเด้งนิดๆ อาจเพราะรุ่นนี้มีน้ำหนักค่อนข้างเบา และนับเป็นจุดเด่นให้สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องแคล่วพลิ้วไหวได้ในทุกสถานการณ์ การควบคุมในความเร็วต่ำ เช่น การมุดลัดเลาะตามช่องระหว่างรถยนต์เวลาติดขัด สะดวกคล่องตัวมากๆ ทำให้เลี้ยงหรือทรงตัวในความเร็วต่ำได้ดี มีเพียงคันเร่งมีระยะฟรีในช่วงเริ่มบิดครั้งแรกๆ แต่เมื่อบิดแช่คันเร่งเอาไว้แล้ว การตอบสนองในช่วงลอยลำไปแล้วนับว่าเนียนและควบคุมง่าย

  ดิสก์เบรกหน้าสองลูกสูบพร้อม ABS 

  เบรกหลังดรัมเบรกได้พอตัว
  ระบบเบรกหลังเหมาะกับการลดความเร็วระดับกลางๆ แบบไม่กะทันหันนัก เพราะเป็นดรัม แต่ถ้าต้องการให้หยุดสนิทแค่เพียงออกแรงกำเบรกเพิ่มมากขึ้นก็สามารถที่จะหยุดรถได้ และหากใช้เบรกทั้งหน้าและหลังยิ่งมั่นใจขึ้นโดยเฉพาะระบบ ABS ที่ล้อหน้าเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย
  ความสะดวกสบาย
  ความสะดวกสบายที่น่าประทับใจของ Vespa Sprint คือ กล่องเก็บของทั้งด้านหน้าและใต้เบาะที่สามารถซุกสมบัติต่างๆ เมื่อเดินทางได้อย่างอุ่นใจ โดยเฉพาะใต้เบาะนั้นมีขนาดใหญ่กำลังดี แต่ไม่เหมาะกับการเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพราะมีความร้อนจากเครื่องยนต์ด้านล่างพอสมควร หรือถ้าเก็บอาหารร้อนๆ อาจเหมาะสมกว่า และยังมีราวจับขนาดใหญ่ให้คนซ้อนจับถนัดมือด้วย 

  เก๊ะด้านหน้าพอใส่ขวดน้ำหรือของเล็กๆ น้อยๆ

  กล่องเก็บของขนาดใหญ่ แต่มีไอร้อนจากเครื่องยนต์ด้วย

  ราวจับสำหรับคนซ้อนและแผ่นบังท่อไอเสียแบบโครเมี่ยม
  ความปลอดภัย
  เวสป้า สปรินท์ 150 เอบีเอส แมต ซีรีส์ (Vespa Sprint 150 3Vie ABS Matt Series) นอกจากไฟเวลากลางวัน LED แล้วยังมาพร้อมระบบเบรก ABS ที่ล้อหน้า ระบบตัดการสตาร์ตเมื่อเอาขาตั้งลง 
   
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  เวสป้า สปรินท์ 150 เอบีเอส แมต ซีรีส์ (Vespa Sprint 150 3Vie ABS Matt Series) รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ที่สามารถใช้งานทุกวัน ขี่ง่าย คล่องตัว ทั้งการซิกแซกหรือจอดก็สะดวกทุกที่ทุกเวลา ฟังก์ชั่นใช้งานครบ โดดเด่นในสไตล์ที่แตกต่างด้วย 2 สีให้เลือกคือ เทาด้าน (Grigio Titanio) และแดงด้าน (Rosso Matt) ราคา 125,900 บาท
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand