รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ยามาฮ่า R-series กับสีสันครบรอบ 60 ปี เวิลด์จีพี

ข่าว 19 ก.ย. 64 270
ยามาฮ่า R-series กับสีสันครบรอบ 60 ปี เวิลด์จีพี

เส้นทางการแข่งขันของยามาฮ่าในวงการมอเตอร์สปอร์ต​มีมานานจนครบรอบเวิลด์จีพี ​60 ปี​ ทางยุโรปเลยจัดรุ่นพิเศษในกลุ่มสปอร์ต​ R-series​ เปิดตัวทั้งหมด 4  โมเดล คือ R1, R7, R3 และ R125 โดยใช้ลวดลายตัวแข่งที่ประสบความสำเร็จในยุคบุกเบิกมาปรับเปลี่ยนให้สวยเข้ากับรถยามาฮ่ายุคนี้ และใช้ล้อสีทอง โดยพร้อมจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้
ลวดลายพิเศษ ยามาฮ่า แฟคตอรี่ เรซ เริ่มใช้ครั้งแรกในปี 1961 และยังเป็นลวดลายเดียวกับที่นักแข่งในอดีตอย่าง ฟิล รีด ได้แชมป์โลกรุ่น 250 ซีซี ครั้งแรกให้กับยามาฮ่าเมื่อปี 1964 ทีมยามาฮ่าใข้แพทเทิร์นนี้ยาวมาจนช่วงต้นยุค 80 ก็เริ่มมีการใส่โลโก้สปอนเซอร์เข้ามาเป็นครั้งแรก


ล่าสุดลวดลายแบบนี้กลับมาในแทร็คอีกครั้ง เมื่อ คาร์ล ครัตช์โลว์ นักขี่ทดสอบของทีมขี่ยามาฮ่า YZR-M1 แต่งลวดลายชุดสีฉลองครบเวิล์ดจีพี 60  ปี ทำให้เกิดกระแสความต้องการรถยามาฮ่าสีนี้ขึ้นมา นั่นทำให้ยามาฮ่า ยุโรป เกิดไอเดียผลิตรุ่นพิเศษสีนี้ให้กับกลุ่มสปอร์ตไบค์ตระกูล R-series พร้อมเปิดจำหน่ายทั่วไป


 สำหรับการฉลองครบรอบเวิล์ดจีพี 60 ปี ด้วยการทำสปอร์ตไบค์รุ่นพิเศษจำหน่ายควบคู่ไปกับรุ่นปกติ และพร้อมส่งรถให้ดีลเลอร์ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าและหมวกขายด้วยเช่นกันในแบบจำนวนจำกัด 
.อย่างไรก็ตาม R-series สีพิเศษฉลองเวิลด์จีพี 60 ปี ยังคงสเปคเหมือนรุ่นปกติ ส่วนเมืองไทยคยากที่จะได้เห็นตัวจริง อาจได้ลุ้นให้ยามาฮ่าอาเซียนได้สิทธิ์มาทำรุ่นพิเศษกับรุ่นตลาดอย่าง R3 และR15 
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด