รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ยามาฮ่า R-series กับสีสันครบรอบ 60 ปี เวิลด์จีพี

ข่าว 19 ก.ย. 64 3,038
ยามาฮ่า R-series กับสีสันครบรอบ 60 ปี เวิลด์จีพี

เส้นทางการแข่งขันของยามาฮ่าในวงการมอเตอร์สปอร์ต​มีมานานจนครบรอบเวิลด์จีพี ​60 ปี​ ทางยุโรปเลยจัดรุ่นพิเศษในกลุ่มสปอร์ต​ R-series​ เปิดตัวทั้งหมด 4  โมเดล คือ R1, R7, R3 และ R125 โดยใช้ลวดลายตัวแข่งที่ประสบความสำเร็จในยุคบุกเบิกมาปรับเปลี่ยนให้สวยเข้ากับรถยามาฮ่ายุคนี้ และใช้ล้อสีทอง โดยพร้อมจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้
ลวดลายพิเศษ ยามาฮ่า แฟคตอรี่ เรซ เริ่มใช้ครั้งแรกในปี 1961 และยังเป็นลวดลายเดียวกับที่นักแข่งในอดีตอย่าง ฟิล รีด ได้แชมป์โลกรุ่น 250 ซีซี ครั้งแรกให้กับยามาฮ่าเมื่อปี 1964 ทีมยามาฮ่าใข้แพทเทิร์นนี้ยาวมาจนช่วงต้นยุค 80 ก็เริ่มมีการใส่โลโก้สปอนเซอร์เข้ามาเป็นครั้งแรก


ล่าสุดลวดลายแบบนี้กลับมาในแทร็คอีกครั้ง เมื่อ คาร์ล ครัตช์โลว์ นักขี่ทดสอบของทีมขี่ยามาฮ่า YZR-M1 แต่งลวดลายชุดสีฉลองครบเวิล์ดจีพี 60  ปี ทำให้เกิดกระแสความต้องการรถยามาฮ่าสีนี้ขึ้นมา นั่นทำให้ยามาฮ่า ยุโรป เกิดไอเดียผลิตรุ่นพิเศษสีนี้ให้กับกลุ่มสปอร์ตไบค์ตระกูล R-series พร้อมเปิดจำหน่ายทั่วไป


 สำหรับการฉลองครบรอบเวิล์ดจีพี 60 ปี ด้วยการทำสปอร์ตไบค์รุ่นพิเศษจำหน่ายควบคู่ไปกับรุ่นปกติ และพร้อมส่งรถให้ดีลเลอร์ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าและหมวกขายด้วยเช่นกันในแบบจำนวนจำกัด 
.อย่างไรก็ตาม R-series สีพิเศษฉลองเวิลด์จีพี 60 ปี ยังคงสเปคเหมือนรุ่นปกติ ส่วนเมืองไทยคยากที่จะได้เห็นตัวจริง อาจได้ลุ้นให้ยามาฮ่าอาเซียนได้สิทธิ์มาทำรุ่นพิเศษกับรุ่นตลาดอย่าง R3 และR15 
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)