• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Oliveira คว้าชัยแรกของฤดูกาลให้กับตัวเองและ KTM ฟาก Quartararo สร้างดราม่าทำตกโพเดี้ยม CatalanGP

  7 มิ.ย. 64 55
  Oliveira คว้าชัยแรกของฤดูกาลให้กับตัวเองและ KTM ฟาก Quartararo สร้างดราม่าทำตกโพเดี้ยม CatalanGP
  Miguel Oliveira นักบิดจากทีม Red Bull KTM Factory Racing คว้าชัยชนะได้อย่างสมบูรณ์แบบได้ในรายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya ที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ด้านอันดับที่ 2 เป็นของ Johann Zarco จากทีม Pramac Racing ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ Jack Miller จาก Ducati  Lenovo Team ที่ได้ปรับตำแหน่งมาแทน Fabio Quartararo จากทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ผู้นำคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก ที่ถูกปรับโทษทำให้ต้องพลาดตกโพเดี้ยมไปในที่สุด
  ก่อนการแข่งขันในสนามนี้ Alex Rins จาก Team SUZUKI ECSTAR ได้รับอุบัติเหตุจากจักรยานล้มทำให้แขนหักสนามนี้จึงต้องหยุดพัก ทันทีที่ออกสตาร์ท Miller อาศัยจังหวะออกตัวและเข้าโค้ง 1 คว้าตำแหน่งผู้นำจาก Quartararo ที่ได้ออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่นนับเป็นการคว้าโพล 5 สนามติดต่อกัน ด้าน Oliveira ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันโดยออกตัวจากตำแหน่งที่ 4 สามารถขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 ส่วน Quartararo ที่อยู่ที่ 3 เกิดขี่ด้วยความผิดพลาดในโค้งที่ 7 ทำให้เขาต้องตกไปอยู่ในอันดับที่ 5 โดย Joan Mir จาก Team SUZUKI ECSTAR และ Aleix Espargaro จาก Aprilia Racing Team Gresini ขี้นมาแทนที่ด้าน Oliveira ก็สามารถแซง Miller ขึ้นไปเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 2 
  Oliveira ยังรั้งตำแหน่งผู้นำทำเวลาห่างจาก Miller ได้ถึงครึ่งวินาที ส่วน Aleix Espargaro ก็สามารถแซง Mir ขึ้นมาได้ แต่พอรอบที่ 5 Mir แซงคืนได้สำเร็จแถมลาก Quartararo มาร่วมแซง Aleix Espargaro ไปด้วย 
  แต่แล้วกลับกลายเป็น Pol Espargaro จาก Repsol Honda Team ที่พลาดล้มไปเป็นคันแรก ในรอบต่อมา Danilo Petrucci จาก Tech 3 KTM Factory Racing ก็พลาดล้มออกไปเป็นรายที่ 2
  Quartararo ไล่อันดับจนมาอยู่ที่ 2 ปล่อยให้ Oliveira ที่นำไปในช่วงแรกได้ถึงวินาที แต่ตอนนี้ลดลงมาเหลือครึ่งวินาที ในรอบที่ 8 Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ก็พลาดล้มตามทีมเมทไปเท่ากับว่า Repsol Honda Team หมดสิทธิเก็บคะแนนในสนามนี้ไป ด้าน Marquez นับเป็นเรซที่ 3 ติดต่อกันที่ไม่จบการแข่งขัน ด้าน Takaaki Nakagami จาก LCR Honda IDEMITSU ก็พลาดโดน long lap Penalty นับเป็นโชคร้ายของ Honda ในสนามนี้ จนในรอบที่ 11 Aleix Espargaro ก็ต้องออกจากการแข่งขันไปอีกราย
  ในรอบสนามที่ 12 Quartararo สามารถแซง Oliveira ได้ที่โค้ง 5 แต่ Oliveira ก็สามารถแซงคืนได้ในรอบที่ 14 จากนั้นก็เริ่มนำห่างขึ้นเรื่อยๆ ตามมาด้วย Quartararo, Mir, Miller และ Zarco 
  ในที่สุด Valentino Rossi จาก Petronas Yamaha SRT ก็พลาดออกจากการแข่งขันไปอีกราย ด้วยรอบที่เหลืออยู่นั้น Oliveira และ Quartararo เริ่มทำระยะห่างขึ้นเรื่อยๆ ถึง 1.3 วินาที ส่วนผู้ตามนั้นเป็น Zarco ที่แซง Miller และ Mir มาได้  
  ในรอบที่ 18 Iker Lecuona จาก Tech 3 KTM Factory Racing ก็ออกจากการแข่งขันไปอีกราย ในขณะที่กลุ่มนำอย่าง Oliveira และ Quartararo นำห่างมากกว่า 1 วินาที ด้าน Zarco ที่ตามมาในอันดับ 3 ก็นำ Miller อยู่ 0.3 วินาที จนรอบที่ 22 Quartararo ปลดซิบชุดแข่งแล้วถอดการ์หน้าอกโยนทิ้งในสนาม  
  ในขณะเดียวกัน Zarco ที่กำลังไล่ตาม Oliveira เพียงครึ่งวินาที แต่ Zarco ก็พยายามจนถึงหยดสุดท้าย แต่ไม่สามารถแซง Oliveira ได้ทำให้ Oliveira คว้าชัยชนะใน Catalan GP ในรายการ  Gran Premi Monster Energy de Catalunya โดยมี Zarco ตามมาห่างเพียง 0.175 วินาที เท่านั้น ส่วนที่ 3 เป็น Quartararo แต่มีโทษปรับเวลา 3 วินาทีจากการที่เขาวิ่งลัดโค้ง 1-2 ทำให้ Miller ได้รับตำแหน่งที่ 3 ไปแทน อีกทั้ง Quartararo ยังโดนปรับโทษจากการถอดซิปและทิ้งเกราะอกระหว่างการแข่งขันทำให้สุดท้ายเขาโดนปรับให้จบการแข่งขันในอันดับที่ 6 
  สำหรับการไล่ล่าแชมป์โลกในปี 2021 หลังจาก Oliveira และ KTM ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นนั่นถือเป็นการขึ้นโพเดี้ยมสองในสองสำหรับ Oliveira ด้านคะแนนสะสม Zarco ลดช่องว่างห่างจากผู้นำอย่าง Quartararo อยู่เพียง 14 คะแนน ส่วนคะแนนสะสมประเภมผู้ผลิตนั้นตอนนี้ Yamaha กับ Ducati คะแนนเท่ากันที่ 143 คะแนน สนามต่อไปจัดการแข่งขันกันที่สนาม Sachsenring ในรายการ Liqui Moly Motorrad Grand Prix Deutschland 
   
  ผลการแข่งขัน
  คะแนนสะสม

  *ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก โมโตจีพี.คอม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ฉลอง 40 ปี GS ด้วยรุ่นพิเศษ R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS
   • บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 40 ปี ตำนาน GS เผยโฉมรุ่นพิเศษ บีเอ็มดับเบิลยู R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS สะท้อนเอกลักษณ์จิตวิญญาณสายลุยพันธุ์แท้ เพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์ตระกูล GS พร้อมหลอมรวมสมรรถนะและพลังที่ล้ำสมัยของมอเตอร์ไซค์ในยุคปัจจุบันไว้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยดีไซน์สีเหลืองตัดดำ พาย้อนเวลากลับสู่รุ่น R 100 GS ในตำนาน เสริมประสิทธิภาพด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์สองสูบพร้อมเทคโนโลยี ShiftCam ใหม่ และโหมดการขี่แบบ Pro เพื่อปลดล็อคความเพลิดเพลินในทุกสภาวะการขี่
    14 พ.ค. 64 750
   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 1,029
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 2,313