• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Rins คว้าชัยใน AragonGP นับเป็นแชมป์รายที่ 8 ในปีนี้ ด้านทีมเมท Mir ขึ้นนำคะแนนสะสมประจำปี 2020

  19 ต.ค. 63 321
  Rins คว้าชัยใน AragonGP นับเป็นแชมป์รายที่ 8 ในปีนี้ ด้านทีมเมท Mir ขึ้นนำคะแนนสะสมประจำปี 2020
  นับเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของ Suzuki เมื่อ Team Suzuki Ecstar สามารถประสบความสำเร็จได้ใน Gran Premio Michelin de Aragon โดย Alex Rins คว้าชัยนับเป็นผู้ชนะคนที่ 8 แล้วของรุ่น MotoGP 2020 ส่วน Joan Mir ก็ขึ้นมาเป็นผู้นำในคะแนนสะสม ซึ่งเป็นนักบิด Suzuki คนแรกที่ทำเช่นนั้นตั้งแต่ปี 2000 ด้าน Alex Marquez จาก Repsol Honda Team ก็ขึ้นโพเดี้ยม 2 ติดต่อกันในอันดับที่ 2  
  การควอลิฟายของสนามนี้เป็น Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT ที่คว้าตำแหน่งโพล ตามมาด้วย Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP และ Cal Crutchlow จาก LCR Honda CASTROL ที่ได้ออกสตาร์ทในแถวแรก แต่ทันทีที่ออกสตาร์ทกลายเป็น Vinales ที่ทำได้ดีกว่าขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยมี Quartararo ตามมา และมีทีมเมทใน Monster Energy Yamaha MotoGP อย่าง Franco Morbidelli ตามมาเป็นอันดับ 3 โดยมี Rins ตามมาในอันดับที่ 4 
  พอเข้าสู่รอบที่ 2 คนที่ล้มเป็นรายแรกและรายเดียวของสนามนี้คือ คือ Francesco Bagnania จาก Parmac Racing ส่วน Vinales ก็เริ่มทิ้งห่างออกไปครึ่งวินาที พอรอบที่ 3 Rins ก็สามารถแซง Morbidelli ขึ้มมาได้ แล้วก็ไล่แซง Quartararo ได้ในรอบที่ 5 จากนั้นก็เริ่มไล่ตาม Vinales จนรอบที่ 8 ก็ขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ 
  ด้านทีมเมทอย่าง Mir ในรอบที่ 8 นี้ก็รั้งตำแหน่งอันดับ 3 คนที่น่าสนใจคือ Alex Marquez จาก Repsol Honda Team ที่ควอลิฟายมาเป็นอันดับที่ 11 ณ ตอนนี้กำลังไล่แซงจนมาต่ออยู่ในอันดับที่ 5 พอรอบที่ 9 ก็แซงมาอยู่อันดับที่ 4 จนรอบที่ 12 Mir ก็แซง Vinales ไปไล่ Rins รอบที่ 13 Vinales ก็โดน Marquez แซงไปอีกกลายเป็นว่า Yamaha นั้นหลุดจากกลุ่มหัวแถวไปโดย Vinales อยู่ที่ 4 ส่วน Morbidelli อยู่ในอันดับที่ 5 ด้าน Quartararo นั้นตกไปถึงอันดับที่ 10 
  จากนั้น Marquez พยายามไล่กดดัน Mir และสามารถแซงได้ในรอบที่ 17 เท่ากับว่าตอนนี้ Rins เป็นผู้นำตามมาด้วย Marquez และ Mir ซึ่ง Marquez ก็พยายามตามติด Rins เพื่อหวังคว้าแชมป์แรกในรุ่นใหญ่ให้ได้ แต่ท้ายที่สุดก็ยังทำได้ไม่ดีพอทำให้อับดับที่ 1 เป็นของ Rins ส่วน Marquez ได้ที่ 2 และ Mir ได้ที่ 3 ส่วน Quartararo จบในอัดับที่ 18 ทำให้คะแนนสะสมเปลี่ยนไปโดย Mir ขึ้นมาเป็นผู้นำโดยทิ้งห่าง Quartararo อยู่เพียง 6 แต้ม ด้าน Vinales ก็ยังมีลุ้น รวมถึง Andrea Dovizioso จาก Ducati Team ก็เช่นกัน 


  ผลการแข่งขัน
  คะแนนสะสม

  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ