• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Dovizioso คว้าแชมป์ Austrian Grand Prix หลังเกิดอุบัติเหตุรุนแรงระหว่าง Zarco และ Morbidelli

  17 ส.ค. 63 289
  Dovizioso คว้าแชมป์ Austrian Grand Prix หลังเกิดอุบัติเหตุรุนแรงระหว่าง Zarco และ Morbidelli
  Andrea Dovizioso จาก Ducati Team คว้าแชมป์ในสนาม Red Bull Ring จากการแข่งขันในรายการ myWorld Austrian Grand Prix เนื่องจากมีการรีสตาร์ทหลังจากอุบัติเหตุของ Johann Zarco ทีม Esponsorama Racing และ Franco Morbidelli ทีม Petronas Yamaha SRT ทำให้การแข่งขันกลับตาลปัตร ในสนามนี้นอกจาก Marc Marques จาก Repsol Honda Team ที่ยังพักฟื้นอยู่นั้นก็มี Stefan Bradl มาขี่แทน แล้วก็ยังมี Francesco Bagnaia ทีม Parmac Racing ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่อีกคนซึ่งได้ Michele Pirro มาขี่แทน
  จากการควอลิฟายเป็น Marverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ที่ได้ตำแหน่งโพล แต่กลับเป็น Jack Miller ทีม Parmac Racing ที่ออกตัวได้ดีกว่าเลยขึ้นมาเป็นผู้นำตามมาด้วย Dovizioso จาก Ducati Team และ Pol Espargaro ทีม Red Bull KTM Factory Racing ส่วน Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ตกไปอยู่อันดับที่ 5 ส่วน Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT ที่ควอลิฟายได้เป็นอันดับ 3 และมีคะแนนสะสมเป็นผู้นำอยู่นั้นหล่นไปถึงอันดับที่ 8 แถมยังหลุดแทร็กออกไปในรอบต่อมาจนหล่นไปอยู่อันดับสุดท้าย 
  มีบางจังหวะที่ Joan Mir จาก Team Suzuki ECSTAR สามารถแซงขึ้นมาแย่งอันดับได้แต่กลายเป็น Espargaro ทีม Red Bull KTM Factory Racing ขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยมี Miller และ Dovizioso ตามมาและสามารถไล่แซงได้สำเร็จกลายเป็น Espargaro, Dovizioso และ Miller ตามลำดับ แต่แล้วก็เกิดการชนที่น่ากลัวของ Zarco และ Morbidelli ดูจากสภาพที่เละจนคิดว่านักแข่งต้องบาดเจ็บแต่สุดท้าย Zarco สามารถลุกขึ้นเดินได้ ส่วน Morbidelli ที่ถูกหามออกมาในตอนแรกนั้นก็สามารถเดินขึ้นรถพยาบาลได้เองในที่สุด เรียกว่านักแข่งปลอดภัยแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกิดธงแดงขึ้นมา
  หลังที่เจ้าหน้าที่เคลียร์สนามเสร็จก็มีการรีสตาร์ทอีกคร้ังโดยเอาอันดับก่อนธงแดงมารีสตาร์ท แล้วก็เหมือนเช่นเคยเมื่อ Miller ออกตัวได้ดีสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำได้ตามมาด้วย Espargaro และ Dovizioso ต่อมาไม่นาน Dovizioso ก็แซงไปเป็นอันดับ 2 ได้สำเร็จแถมยังทิ้งห่าง Espargaro ไปถึงครึ่งวินาทีแถมยังโดน Alex Rins จาก Team Suzuki ECSTAR ไล่จี้เข้ามาอีกด้วย
  Miller เริ่มทิ้งห่างออกไปอีกโดยมี Dovizioso ตามมาก็เริ่มทิ้งห่าง Rins ไปอีก ที่น่าเสียดายคือ Espargaro ที่เป็นผู้นำก่อนธงแดงนั้นเกิดเกี่ยวกันล้มลงกับ Miguel Oliveira ทีม Red Bull KTM Tech 3 จนต้องออกจากการแข่งขันไปทั้งคู่ แต่แล้วในที่สุด Dovizioso ก็สามารถแซงมาเป็นผู้นำ ส่วน Rins พลาดล้มในโค้ง 4 ออกจากการแข่งขันไปในที่สุด ทำให้อันดับเปลี่ยนเป็น Dovizioso, Miller และ Mir 
  ไฮไลท์สุดท้ายของการแข่งขันในสนามนี้คือรอบสุดท้าย Dovizioso ทิ้งห่างออกไปถึง 1 วินาที เตรียมเข้าเส้นชัย แต่อันดับที่ 2 นั้น Mir สามารถแซง Miller ดันลงไปเป็นที่ 3 ด้าน Vinales จบการแข่งขันในตำแหน่งที่ 10 ส่วน Quartararo จบการแข่งขันในตำแหน่งที่ 8 
  ผลการแข่งขัน
   
  *ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ