• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ฮอนด้า บิ๊กไบค์ X-venture เขย่าสายลุยกันที่ อุบลฯ

  3 ก.ย. 62 1,608
  ฮอนด้า บิ๊กไบค์ X-venture เขย่าสายลุยกันที่ อุบลฯ 
  ฮอนด้า บิ๊กไบค์ พาลูกค้าพร้อมสื่อมวลชนสายมอเตอร์ไซค์ร่วมทริปแอดเวนเจอร์สุดท้าทาย ลุยเส้นทางออฟโรดในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธารี โดยมีฮอนด้า บิ๊กไบค์ หลากหลายรุ่น ในส่วนของทีมสื่อฯ ส่วนใหญ่ใช้รุ่น CB500X รวมทั้งผู้เขียน การเดินทางใช้เวลา 2 วัน จากฮอนด้า บิ๊กวิงก์ อุบลราชธานี ผ่านเขื่อนสิรินธร ไปจบวันแรกที่โรงแรมทอแสงโขงเจียม และวันที่สองจากที่พักขี่แวะเนิน 500 ไปจบที่ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ อุบลราชธานี ระยะทางรวมกว่า 500 กม.
  กิจกรรมจากฮอนด้า บิ๊กไบค์ จัดขึ้นเพื่อลูกค้าที่ซื้อบิ๊กไบค์ แอดเวนเจอร์ ได้มีโอกาสร่วมสนุกในการเดินทางซึ่งจัดกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับ X-Venture ทริป เส้นทางออน-ออฟโรด จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยเส้นทางผสมผสานระหว่างทางเรียบกับทางออฟโรดให้ได้ร่วมสนุกบุกตะลุยกัน 2 วันเต็มอิ่ม
  การเดินทางเริ่มจากจุดปล่อยตัวที่ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ จังหวัดอุบลราชธานี จากใจกลางเมืองสมาชิกที่เป็นลูกค้าพร้อมสื่อฯ มุ่งหน้าจุดหมายแรกที่เขื่อนสิรินธร ระหว่างทางส่วนที่เป็นพื้นที่ออฟโรด ให้ความท้าทายแก่สมาชิกได้ตั้งแต่เริ่มด้วยแอ่งโคลนที่มีเป็นระยะจากฝนที่ตกสะสมมาก่อนหน้า แต่ก็ไม่ได้ยากเกินสมรรถนะฮอนด้า บิ๊กไบค์ อย่าง CRF1000L AfricaTwinCB500X และ X-ADV 
  หลายคนสนุกกับการได้ควบคุมรถผ่านเส้นทางที่ยากต่อการทรงตัว ทั้งทรายและเลน แต่ตลอดการเดินทางก็มีเจ้าหน้าที่ของทาง เอ.พี.ฮอนด้าและทีมงานเฉพาะกิจ คอยดูแลและช่วยเหลือให้ผ่านทุกอุปสรรคไปได้ด้วยดี ขบวนฯ มาพักครึ่งวันกันที่แก่งสะพือ เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ระหว่างพักฝนก็ได้เทลงมาอีกครั้ง ทำให้เส้นทางที่เหลืออยู่ของวันนี้เปียกชื้นขึ้น ขบวนฯ ออกเดินทางกันต่อโดยมีจุดพักต่อไปที่เขื่อนสิรินธร โดยลงไปจอดกันที่ริมน้ำ พร้อมจัดกิจกรรมย่อยสนุกๆ ให้สมาชิกได้มีโอกาสแข่งขันกันเป็นทีม เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสนุกกันอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นก็ผจญความท้าทายในช่วงสุดท้ายของวันด้วยการขี่ขึ้นไปบนผาผึ้ง ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ แม้เส้นทางจะคับแคบ คดเคี้ยว และชื้นแฉะอยู่เกือบตลอด แต่สมาชิกทุกคันก็ผ่านกันไปจอดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนผาได้อย่างที่ตั้งใจกันไว้ หลังจากเก็บภาพแห่งความประทับใจจนเต็มอิ่ม ก็ได้เวลาเดินทางต่อไปที่โรงแรมทอแสงโขงเจียม จุดหมายปลายทางของวันแรก ขบวนฯ มาถึงที่หมายราว 18.00 น. พร้อมเข้าพักชื่นชมธรรมชาติริมน้ำโขงที่ฝั่งตรงข้ามเป็น สปป.ลาว พร้อมกับร่วมงานเลี้ยงยามค่ำคืนพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน

  วันที่สองของการเดินทาง เป็นการขี่กลับไปยังฮอนด้า บิ๊กวิงก์ โดยเส้นทางวันนี้เป็นออนโรดส่วนใหญ่ เพื่อขี่กันอย่างสบายๆ เราแวะทานอาหารกลางวันสุดอร่อยกันที่ร้านจันนี ก่อนไปแวะเนิน 500 จุดยุทธศาสตร์สำคัญในอดีต เส้นทางขึ้นเป็นทางปูนแคบ มีใบไม้กระจายตามพื้น ทำให้ขี่กันอย่างระมัดระวัง แต่ขบวนฯ ฮอนด้า บิ๊กไบค์ ก็ผ่านดันทางชันอันแคบและคดเคี้ยวขึ้นไปจุดชมวิวกันสบายๆ โดยทางทีมงานเอ.พี.ฮอนด้าได้จัดเตรียมการมอบอุปกรณ์ยังชีพให้ทหารที่ประจำในพื้นที่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อไปด้วย หลังจากบรรดาสมาชิกใช้เวลาเก็บเกี่ยวข้อมูลความรู้เรื่องราว และบันทึกภาพประทับใจของพื้นที่เนิน 500 กันพอสมควรแล้วก็ได้เวลาขี่กลับสู่ตัวเมืองอุบลฯ โดยจุดหมายสุดท้ายอยู่ที่ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ การเดินทางในช่วงสุดท้ายหลายคนสะดวกฟรีรันและบ้างก็แยกตัวกลับ สุดท้ายต่างถึงที่หมายกันโดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจอีกครั้งกับกิจกรรม X venture จากทาง ฮอนด้า บิ๊กไบค์  สรุป X venture ครั้งนี้นับเป็นทริปที่ไม่ยากไม่ง่าย มีระยะทางไม่ไกลมาก อาจง่ายสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการขี่ทริปแอดเวนเจอร์มาก่อน และสำหรับผู้ที่เตรียมความพร้อมมาดีทั้งตัวรถและอุปกรณ์ ขณะเดียวกันก็อาจยากสำหรับผู้ที่มาร่วมทริป X venture เป็นครั้งแรก และผู้ที่ไม่ได้เตรียมพร้อมขี่บนเส้นทางออฟโรด เพราะบางคนไม่พร้อมทั้งรถและอุปกรณ์ เช่น ใช้ยางทางเรียบ, ใช้หมวกกันน็อคทางเรียบ, ไม่มีอุปกรณ์ป้องกันเพียงพอ, ใส่รองเท้าเล่นกีฬา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติจากเบาเป็นหนักได้ และยังทำให้ขี่ไม่สะดวกเท่ากับผู้ที่มีความพร้อมกว่า สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ที่ทาง เอ.พี. ฮอนด้า จัดพิเศษให้ลูกค้าด้วยราคาสุดคุ้ม นับเป็นความพิเศษที่หาไม่ได้ง่ายๆ ใครที่สนใจอยากร่วมกิจกรรมสนุกสุดมันอย่างนี้ ถ้าเป็นเจ้าของฮอนด้า บิ๊กไบค์ อยู่แล้วก็ติดตามพร้อมรอสมัครได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีก็ลองเลือกแอดเวนเจอร์บิ๊กไบค์ที่โดนใจจากทาง ฮอนด้า บิกวิงก์ ดูสักรุ่น ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ก็เข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่โชว์รูมได้เลย

  ติดตามความเคลื่อนไหวกับทางเพจ  HONDA BIGBIKE อย่างใกล้ชิด เพราะทางฮอนด้ามีกิจกรรมมาให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกกันตลอดปี หรือติดตามทางเพจ MotorBike GURU Thailand by CheckRaka.com ก็ได้เช่นกัน

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 340
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,190
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 2,043