• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ดูคาติ Panigale V4 ตัวแรงจัดพิเศษเพื่อรำลึกนิคกี้ เฮย์เดน

  10 พ.ค. 62 3,999
  ดูคาติ Panigale V4 ตัวแรงจัดพิเศษเพื่อรำลึกนิคกี้ เฮย์เดน
   
  นิคกี้ เฮย์เดน เคนตัคกี้บอยจากแดนมะกัน เป็นหนึ่งในนักแข่งโมโตจีพีที่มีแฟนๆ ติดตามมากที่สุด โดยเฉพาะหมายเลข 69 ที่ผ่านผลงานกับทีมฮอนด้า และดูคาติก่อนจะลาไปโลดแล่นต่อในศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ การเสียชีวิตในเดือนพฤษภาคมปี 2017 ด้วยอุบัติเหตุรถชนจักรยาน ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกต่างช็อคและเสียดายที่เขาจากไปในวัยเพียง 35 ปี
  ล่าสุดดูคาติได้ทำรถรุ่นพิเศษ Panigale V4 ให้เหมือนกับเป็นรถแข่งโมโตจีพีคู่กายนิคกี้ เพื่อโชว์ในรายการแข่งที่ออสตินที่ผ่านมา* และดีที่สุดสำหรับการรำลึกถึงนิคกี้ในเดือนพฤษภาคมนี้ก็คือ การนำภาพรถดูคาติโมโตจีพีที่ใช้พื้นฐานรถปี 2012 ซึ่งจัดทำเฉพาะเพื่อให้เกียรตินิคกี้มาให้ดูกัน
  จากหลายภาพเราเห็นถึงความเหมือนกับตัวแข่งโมโตจีพีจริงๆ งานบนตัวถังและแฟริ่งก็เป็นงานมือล้วนๆ ไม่มีการใช้สติกเกอร์หรือไวนิลเลย*ผลงานของทางโมโตคอร์ซ่าทีมในการตบแต่ง Panigale V4 คันนี้ ได้พาร์ตซิ่งบางส่วนจากทางดูคาติ เช่น ล้อคาร์บอนไฟเบอร์ BST, ช่วงล่าง Ohlins ทั้งหน้าและหลัง, ระบบคลัตช์แห้งจาก STM, และของเสริมเติมแต่งเล็กน้อยจาก Rizoma ตัวรถทำออกมาได้สมดุลระหว่างความเป็นรถสนามกับรถสปอร์ตเจ้าถนนผลจากการจูนโดยโปรแกรม Ducati's MotoGP ความสวยงามของตัวรถสะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรรค์ และความตั้งใจในการทำรถพิเศษรุ่นนี้เพื่อให้เกียรตินิคกี้ เฮย์เดน 
  ตัวแทนทางดูคาติให้เชื่อว่า นิคกี้ เฮย์เดน ที่อยู่กับทีมแข่งมายาวนาน 5 ปี จะทำให้นิคกี้อยู่ในใจชาวดูคาติหลายคนไปตลอด โดยเฉพาะที่สหรัฐฯ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของดูคาติ สำหรับใครที่คิดว่ารถคันนี้มีไว้โชว์เท่านั้นคงไม่ใช่ เพราะงานนี้ทางโมโตคอร์ซ่าเตรียมจัดรถคันนี้เข้าประมูลในอีเบย์ ระยะเวลาให้บิดราคากันอยู่ที่ 7 วัน โดยรายได้จะนำเข้ามูลนิธินิคกี้ เฮย์เดนทั้งหมด
  อย่างไรก็ตามรถคันนี้จะนำเอาไปแสดงอีกครั้งในระหว่างการแข่งเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ (WSBK) ที่สนามลากูน่า เซก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 12 กรกฎาคมนี้
  *ขอบคุณภาพจากเว็บ alphalt&Rubber

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ