• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ชวนสื่อมวลชนขี่มอเตอร์ไซด์โต้ล้มหนาวสไตล์ 'Freedom Ride'

  28 ธ.ค. 61 11,299
  ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ชวนสื่อมวลชนขี่มอเตอร์ไซด์โต้ล้มหนาวสไตล์ 'Freedom Ride' 
  เมื่อเร็วๆ นี้ทาง ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน (ไทยแลนด์) ได้เชิญสื่อมวลชนมาร่วมขี่มอเตอร์ไซด์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน 14 รุ่น ตระกูล sportster และ softail พร้อม 2 รุ่นใหม่ล่าสุด All New FXDR และ New Iron 1200 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ สไตล์ 'Freedom Ride' สัมผัสลมหนาว พร้อมสลับขี่รุ่นที่ชอบกันตามสะดวก นับเป็นครั้งแรกในอาเซียน
  การเดินทางเริ่มต้นที่โชว์รูม AAS บนถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน ผู้เขียนได้ขับรุ่น 1200 Custom ตระกูล Softail ก่อนเป็นรุ่นแรก ขบวนฯ 14 คัน ขี่ผ่านการจราจรหนาแน่นหลายช่วง ผู้เขียนรู้สึกว่ามอเตอร์ไซด์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน คันใหญ่ในสายตาใครหลายคน แต่พอขี่จริงๆ ก็คล่องตัว นุ่มสบาย ระหว่างทางช่วงอำเภอวังน้อยแวะเติมน้ำมันเปลี่ยนรถกันเพื่อได้ลองขี่หลากหลายรุ่น ผู้เขียนเปลี่ยนมาขี่เป็นรุ่น  Low Rider ที่ยังให้ความสบายในการขี่ไม่ต่างจากเดิม แต่เปี่ยมไปด้วยพลังที่มากกว่า
  ไม่นานก็เข้าสู่เขตจังหวัดสระบุรี ขบวนฯ ขี่ตัดเข้าสู่อำเภอแก่งคอย เพื่อวิ่งสัมผัสธรรมชาติขุนเขาและอุโมงค์ต้นไม้ เส้นทางสวยงามและทำความเร็วได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนได้เวลาพักกลางวัน ขบวนฯ มาแวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่อำเภอปากช่อง ก่อนเดินทางผู้เขียนได้เปลี่ยนมาขี่รุ่น FAT BOY จากนั้นพากันขี่ขึ้นไปทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตัดไปทางถนนธนะรัชต์ที่เป็นเส้นทางท้าทายด้วยโค้งมากมายและมีความสวยงาม ขบวนฯ ไปพักทานกาแฟกันในช่วงบ่ายที่ร้าน Veravian เพื่อสนทนาแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้ขี่กันมาเกือบทั้งวัน จนได้เวลาสมควรก็เดินทางกันต่อ ผู้เขียนเปลี่ยนมาขี่รุ่น Iron 883 คันเล็กสุดของกลุ่ม ขบวนฯ มุ่งหน้าไปแวะเก็บภาพสวยๆ กันที่เขื่อนลำพระเพลิงในช่วงเย็น จากนั้นก็ขี่ไปเข้าที่พัก คิรีมายา รีสอร์ต จบการขี่วันแรก 
  เช้าวันรุ่งขึ้นเป็นการขี่ฟรีรันขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผู้เขียนเปลี่ยนมาขี่รุ่น FAT BOB ที่สวยงามลงตัว ให้พลังการขี่ที่สุดยอด เพื่อลงด่านทางปราจีนบุรี แล้วแวะพักทานอาหารกลางวันที่ร้านดาษดาก่อนเดินทางกลับสู่ AAS จบทริป Freedom ride อย่างสุดประทับใจ 
  ส่วนตัวผู้เขียนประทับใจรุ่น FAT BOB มากที่สุด และยกให้เป็นวิชลิสต์ส่วนตัว แต่ถ้ามองถึงความคุ้มค่าและราคาที่จับต้องได้มากที่สุดก็ต้องเลือก 1200 CUSTOM (เริ่มต้น 599,000 บาท)

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ