รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

สัมผัสแรก GPX Demon 150 GN ใหม่ ขี่สนุก สไตล์มินิไบค์ !

ข่าว 28 ส.ค. 61 5,058
สัมผัสแรก GPX Demon 150 GN ใหม่ ขี่สนุก สไตล์มินิไบค์ ! 

 
GPX Demon 150 GN ใหม่ มินิไบค์สไตล์สปอร์ตเน็กเก็ต เวอร์ชันล่าสุดปี 2018 มาพร้อมคอนเซปต์ Beats of Street พลิกโฉมการออกแบบใหม่ทั้งด้านหน้าและท้ายพร้อม 4 เฉดสีใหม่ ได้แก่ แดง (Red Duration), น้ำเงิน (Blue Orchid), ส้ม (Orange Rush) และดำ (Black Secret) การเปลี่ยนแปลงของเวอร์ชันปี 2018 เริ่มจากไฟหน้าดีไซน์ใหม่เป็นฟูลแอลอีดี ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 149 ซีซี 4 จังหวะ จ่ายน้ำมันด้วยคาร์บูเรเตอร์ เกียร์ 6 สปีด โช้กหน้าคายาบ้าแบบ Up Side Down สีทองโดดเด่น ระบบเบรกมั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้าและหลัง เฟรมถักแบบรอบคัน ถังน้ำมันจุ 8 ลิตร เรือนไมล์ดิจิตอลปรับเปลี่ยนสีได้ 3 สีพร้อมช่องเชื่อมต่อยูเอสบี ล้อแม็กขอบ 14 นิ้ว สีใหม่รัดด้วยยางทูปเลส IRC ขนาด 120/70 และ 140/70 เปิดตัวด้วยราคาเพียง 60,900 บาท !

ทีมงาน MotorBike GURU Thailand by CheckRaka.com มีโอกาสได้ทดลองขับในสนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ ที่มีลักษณะเป็นมินิเซอร์กิตสามารถทดสอบสมรรถนะมอเตอร์ไซค์ขนาดมินิอย่าง GPX Demon 150 GN ใหม่ ได้เต็มที่ และนี่คือความรู้สึกที่ได้จากการทดสอบ

บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เตรียมรถไว้ให้หลายครบทุกสี ทุกคันเป็นรถเบิกใหม่หมด สำหรับคันของทีมงานเป็นสีแดง ซึ่งระบุชื่อสื่อไว้ตามคัน การทดสอบเป็นแบบฟูลแล็ปและโอเพ่นลงขี่ได้เท่าที่ต้องการ จากการลองนั่งเพื่อจัดท่าทางในการขี่ ด้วยความเป็นมินิไบค์ของ GPX Demon 150 GN ใหม่ เบาะนั่งสูงเพียง 770 มม. ทำให้คร่อมสบาย แฮนด์ให้องศากำลังดีในการบังคับทิศทาง โดยเฉพาะในสนามที่มีโค้งรับไปมาแบบนี้ ช่วงแรกเป็นการขี่เพื่อทำความคุ้นเคยกับตัวรถ หลังจากวนอยู่ 2-3 รอบก็เริ่มจับคาแรกเตอร์รถได้ดีขึ้น การออกตัวจากจุดหยุดนิ่งแม้ไม่หวือหวาแต่ก็นับว่าตอบสนองได้ดีอยู่ ระบบเกียร์ 6 สปีด ที่ใช้จริงจังเพียง 3 เกียร์ มีขึ้นเกียร์ 4 ได้บ้าง ก็ให้ความต่อเนื่อง ถ้าใช้การลดเกียร์ลงก่อนเข้าโค้งเพื่อชะลอความเร็ว อาการล้อหลังล็อคก็แสดงออกชัดเจนตามปกติของรถที่ไม่มีระบบสลิปเปอร์คลัตช์ แต่ก็ไม่ได้สร้างความน่ากังวลในการใช้งานปกติทั่วไปแน่นอน การเข้าโค้งต่อโค้ง GPX Demon 150 GN ใหม่ ทำได้อย่างคล่องแคล่ว ยิ่งขี่ยิ่งสนุกช่วงหลังๆ ผู้เขียนใช้การยกคันเร่งลดความเร็วก่อนเข้าโค้งเพื่อไม่ให้ล้อหลังล็อคก็พบว่าตัวรถให้การยึดเกาะตามไลน์ที่คิดไว้ได้อย่างดี การเร่งออกจากโค้งก็ถูกส่งด้วยแรงบิดที่ดีพอ และการยึดเกาะเมื่ออยู่ในโค้งกว้างทำได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนโค้งแคบการลองเข้าแบบเดิร์ตก็ช่วยทำให้ขี่สนุกมากยิ่งขึ้น ด้านระบบเบรกมีโอกาสใช้ไม่มากนักในสนาม แต่สุดทางตรงยาวก็พบว่าตอบสนองการชะลอ-หยุดได้ดี ผ่านการวิ่งหลายรอบตัวเริ่มมีอาการควันขาวไหลออกท่อ ผู้เขียนนำมาจอดเพื่อตรวจสอบความผิดปกติ พบว่าท่อหายใจออกจากเครื่องที่วนเข้าหม้อกรองอากาศนั้น เมื่อใช้รอบสูงต่อเนื่องอาจทำให้ปริมาณไอที่สะสมอยู่ภายในหม้อกรองเยอะเกินไปและโดนดูดเข้าไปในห้องเผาไหม้มากๆ ก็เป็นเหตุให้เกิดควันขาว แก้ไขชั่วคราวโดยการเปิดเพื่อไล่ไอออก แต่การใช้งานทั่วไปไม่น่าเกิดการสะสมของไอมากเหมือนการขี่ในสนามแบบนี้ ถ้าตัดสายให้ปล่อยออกปิดช่องเข้าที่หม้อกรองอากาศก็แก้ได้เช่นกัน แต่คงไม่ดีในแง่มลพิษส่วนรวม 


จากการทดสอบช่วงสั้นพอสรุปได้ว่า GPX Demon 150 GN ใหม่ ให้สมรรถนะที่ดี สามารถตอบสนองการขี่ในสนามแบบมินิเซอร์กิตได้สนุก ยิ่งพิจารณาจากขนาดเครื่องยนต์ความจุ 150 ซีซี จ่ายเชื้อเพลิงแบบคาร์บูเรเตอร์ และมีราคาเพียง 60,900 บาท ! ก็นับว่าน่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหามินิไบค์รูปทรงสปอร์ตเท่ๆ ในราคาที่จับต้องได้ง่ายและวางใจได้ในแบรนด์ผู้ผลิตที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในหลายๆ รุ่นก่อนหน้านี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง เทสไรด์ test ride gpx racing gpx demon 150 gn gpx demon 150 gn เทสไรด์ test ride gpx racing gpx demon 150 gn gpx demon 150 gn เทสไรด์ test ride gpx racing gpx demon 150 gn gpx demon 150 gn

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)