ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

มาแล้ว ! Honda PCX ไฮบริด ราคา 99,000 บาท!!!!

ข่าว icon 2 ส.ค. 61 icon 17,093
มาแล้ว ! Honda PCX ไฮบริด ราคา 99,000 บาท!!!!

 
ขุมพลังไฮบริด กลายเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ใช้รถยุคนี้ ด้วยการใช้งานที่ยังต้องพึ่งกำลังเครื่องยนต์และน้ำมันเป็นหลัก จึงตัดเรื่องข้อกังวลต่างๆ เช่น ไฟหมด ส่วนที่เป็นประโยชน์  คือการเข้ามาช่วยขับเคลื่อนในจังหวะรอบเดินเบา ออกตัว และความเร็วต่ำ รวมไปถึงจังหวะเรียกกำลังเพื่อเร่งแซง นอกจากนี้ยังช่วยลดเรื่องมลพิษและความประหยัดด้วยราคา 99,000 บาทเท่านั้น

ล่าสุด ฮอนด้าที่มีประสบการณ์ด้านการทำเครื่องยนต์ไฮบริดในรถยนต์ระดับแถวหน้า ได้ผลิตมอเตอร์ไซค์ขุมพลังไฮบริดออกมาเป็นครั้งแรกซึ่งก็คือ Honda PCX Hybrid โดยจะจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ที่ญี่ปุ่น เป็นการนำเข้าจากเวียดนาม ส่วนไทยเปิดตัว 18 ก.ค. 61 นี้

มอเตอร์ไซค์ไฮบริดของ ฮอนด้า ที่ผลิตออกจำหน่ายเป็นรุ่น PCX125 ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 125 ซีซี (ญี่ปุ่นมีทั้ง 125 และ 150 ซีซี) ซึ่งรุ่นไฮบริดก็จะให้อัตราเร่งที่ดีกว่า ขุมพลังของ PCX ไฮบริดใช้เครื่องยนต์เบนซินสูบเดียว SOHC 4 จังหวะ กำลัง 12 แรงม้า ส่วนมอเตอร์ที่รวมทั้งสตาร์เตอร์ ไดชาร์จ และมอเตอร์ขับเคลื่อนเข้าไว้ด้วยกันให้พลัง 2 แรงม้า ด้วยพลังจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 48 โวลต์ พร้อมจ่ายพลังทันทีต่อเนื่อง 4 วินาที ส่วนการชาร์จเกิดขึ้นตลอดที่ขี่ แต่ไม่แน่ใจว่าในจังหวะเบรกจะมีการนำพลังงานที่ได้กลับมาใช้สะสมในแบตเตอรี่ด้วยหรือไม่
 

อย่างไรก็ตาม การติดตั้งระบบไฮบริดทำให้น้ำหนักตัวรถเพิ่มขึ้นอีก 5 กก. เมื่อเทียบกับ PCX125 ตำแหน่งติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมเลือกไว้ด้านข้างตัวถัง สำหรับอัตราสิ้นเปลืองทางผู้ผลิตได้เคลมไว้ที่ 55 กก./ล. เมื่อใช้ความเร็ว 60 กม./ชม. ดีกว่ารุ่น PCX150 เคลมไว้ที่ 52.9 กก./ล. ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน  


Honda PCX ไฮบริด พร้อมจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงเดือนกันยายนนี้ ราคาประกาศอยู่ที่ 432,000 เยน เทียบกับรุ่น PCX150 แล้วแพงกว่าอีก 15 % สำหรับรถล็อตแรก 2,000 คัน ผลิตส่งตรงจากโรงงานที่เวียดนาม ส่วนในไทยพร้อมเปิดตัวในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ ส่วนราคาจะขยับขึ้นเท่าไหร่ต้องรอลุ้นกัน ราคาในไทยเพียง 99,000 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

pcx hybrid ฮอนด้า pcx ไฮบริด pcx hybrid honda pcx hybrid

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุดicon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)