ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Microsoft Lumia 640 LTE สมาร์ทโฟน 4G ราคาประหยัด

  26 พ.ค. 60 4,821
  Microsoft Lumia 640 LTE สมาร์ทโฟน 4G ราคาประหยัด
  Microsoft Lumia 640 LTE สมาร์ทโฟนฟังก์ชันคุ้มค่าเกินราคา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานและสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้น แม้ในขณะเดินทาง ด้วยการทำงานอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยตัวช่วยต่างๆ ที่จะสนองความต้องการของคุณได้ทันที วันนี้ทางเรา Checkraka.com จึงได้เลือก Microsoft Lumia 640 LTE มารีวิวในครั้งนี้ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ
  ในกล่องมีอะไรบ้าง
  • ตัวเครื่องโทรศัพท์
  • แบตเตอรรี่่
  • อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ
  • หูฟังสมอลทอล์ค
  • คู่มือการใช้งาน
  • ใบรับประกัน
   
  ดีไซน์
  ตัวเครื่อง Microsoft Lumia 640 LTE มีดีไซน์ที่สวยงาม กะทัดรัด วัสดุทนทานและมีหลากหลายสีสันให้เลือกทั้งขาว, ดำ, ฟ้า และส้ม ซึ่งทางเราได้นำตัวเครื่องสีดำมาใช้ในการทดสอบ ขนาดรอบตัวเครื่องอยู่ที่ 141.3 x 72.2 x 88 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 145 กรัม เท่านั้น จึงพกพาสะดวก ส่วนการดีไซน์ตัวเครื่องนั้นไม่ได้ต่างไปจากรุ่นก่อนๆ โดยรวมเน้นที่ความโค้งมนและขอบตัดด้านข้างๆ ซึ่งถือว่าดีไซน์แบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของ Microsoft ก็ว่าได้

  ด้านซ้ายมือของตัวเครื่อง จะปล่อยโล่งๆ ดูเรียบๆ ไม่มีปุ่มใดๆ

  ด้านขวามือของตัวเครื่อง มีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียงอยู่ด้านบน และถัดลงมาคือปุ่ม Power เปิด-ปิด

  ด้านล่างตัวเครื่อง เป็นช่องเสียบสาย USB หรือชาร์จไฟ

  ด้านหลังของตัวเครื่องค่ะ พื้นผิวสัมผัสแบบ Glossy มาพร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล, LED แฟลชและลำโพงด้านล่างตัวเครื่องค่ะ
  หน้าจอ
  หน้าจอของ Microsoft Lumia 640 เป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอที่เน้นการมองเห็นและยังคงสีสันคมชัด ความละเอียดอยู่ที่ HD 720p (1280 x 720), ความละเอียดของเม็ดสี 294 PPI, โดยหน้าจอใช้กระจก Corning Gorilla Glass 3 ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น 3 เท่า ลดรอยขีดข่วน 40% และแข็งแกร่งขึ้นถึง 50% พร้อมฟังก์ชั่น Glance screen รวมถึง Sunlight readability อ่านจอได้แม้กลางแสงจ้า

  ด้านหน้าตัวเครื่อง
  ในส่วนของหน้าจอการใช้งานในหน้าแรกหรือเรียกอีกอย่างว่า Live tile เมื่อเปิดเข้ามา มองแล้วดูเป็นระเบียบ เรียบง่ายไม่ยุ่งยากเกินไป ภาพแทนลักษณะฟังก์ชันต่างๆ เมื่อเราเห็นก็สามารถรู้ได้ทันทีว่าคือฟังก์ชันอะไร นอกจากนี้เราสามารถเปลี่ยนสี Live tile ได้ถึง 21 สีเลยทีเดียว
  อินเตอร์เฟสและฟังก์ชัน
  ในส่วนของลักษณะการใช้งานตัวเครื่องเมื่อเปิดเข้ามาจะพบกับ Live tile ที่เป็นสี่เหลี่ยมตามสไตล์ของ Windows Phone ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนเมนูตามการใช้งานของเราได้ตลอด หากต้องการเข้าไปที่หน้าเมนู สามารถใช้นิ้วเลื่อนจากขอบจอไปทางซ้ายจะเจอเมนูต่างๆ เรียงกันเป็นแนวยาวลงมา หากไม่อยากเสียเวลาเลื่อนหาสามารถกดที่แว่นขยายและพิมพ์ชื่อเมนูนั้นก็จะเจอได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเลื่อนหาให้เสียเวลา

  Live tile และเมนูในเครื่อง
  ในส่วนของรูปแบบหน้าจอหลักนั้นอาจเปลี่ยนไม่ได้มาก เปลี่ยนได้แค่สีพื้นหลังและเมนูต่างๆ แต่โทนสีนั้นสามารถเปลี่ยนได้ถึง 21 สีแล้วแต่เราต้องการเลยค่ะ โดยเข้าไปที่การตั้งค่าและเข้าไปที่ หน้าจอเริ่ม + ชุดรูปแบบ แล้วเลือกปรับเปลี่ยนได้ทันที

  หน้าจอเริ่ม + ชุดรูปแบบ สามารถเปลี่ยนได้ตามใจค่ะ
  การประมวลผล
  Microsoft Lumia 640 LTE มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8.1 พร้อม Lumia Denim โดยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400 processor แบบ dual-core ความเร็ว 1.2 GHz รวมไปถึงหน่วยความจำ Ram 1 GB ส่วนพื้นที่จัดเก็บหน่วยความจำภายในแม้จะมีเพียง 8 GB แต่ก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย SD Card ได้ถึง 128 GB

  ข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ในเครื่อง
  การเชื่อมต่อ
  สำหรับการเชื่อมต่อนั้น Microsoft Lumia 640 LTE พร้อมรองรับทุกสิ่ง เช่น
  • USB0 2.0
  • ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.
  • Bluetooth 4.0
  • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
  • LTE Cat4 (ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps : ความเร็วในการอัพโหลดสูงสุด 50 Mbps)
  • ระบบนำทางด้วยดาวเทียม (GPS, Glonass, Beidou)
  • NFC (Near Field Communication : การสื่อสารข้อมูลระยะใกล้ : อ่าน, เขียน, แชร์)
  • สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับเครือข่ายแบบ DLNA (Digital Living Network Alliance)
  • รองรับมาตรฐาน HTML5
  • รองรับระบบ GPS, A-GPS และยังมีแอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit สำหรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทางค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านทาง Windows Phone Store

  การเชื่อมต่อต่างๆ ใน Microsoft Lumia 640 LTE
  การเชื่อมต่อแบบ NFC คืออะไร ?
  Near Field Communications (NFC) คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้การเชื่อมต่อและการแบ่งปันเป็นเรื่องง่าย โทรศัพท์และอุปกรณ์เสริม Nokia ที่รองรับ NFC จะเชื่อมต่อกันได้โดยไม่ต้องใช้สาย เมื่อคุณนำอุปกรณ์ทั้งสองมาสัมผัสกันบริเวณ NFC จะอยู่ที่ด้านหลังของโทรศัพท์ เหนือกล้อง เมื่อหน้าจอเปิดอยู่ ให้นำบริเวณ NFC ไปแตะกับโทรศัพท์หรืออุปกรณ์เสริมอีกเครื่อง
  ตัวอย่างเช่น
  • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม Bluetooth ที่ใช้ร่วมกันได้ ที่มีคุณสมบัติรองรับ NFC เช่น ชุดหูฟัง
  • แบ่งปันเนื้อหาต่างๆ เช่น รูปภาพและวิดีโอ กับโทรศัพท์ Nokia เครื่องอื่นที่รองรับ NFC
  • เล่นเกมส์แข่งกับเพื่อน หากทั้งคุณและเพื่อนมีโทรศัพท์ Nokia ที่รองรับ NFC
  • แตะกับแท็ก NFC เพื่อโหลดเนื้อหาเพิ่มเติมสำหรับโทรศัพท์ของคุณ หรือเข้าใช้บริการออนไลน์
  การถ่ายภาพ
  ในส่วนของการถ่ายภาพ Software หลักนั้นจะเป็น Lumia Camera ค่ะ ซึ่งมันมีความสามารถที่ไม่แพ้พวกรุ่นก่อนๆ สามารถปรับตั้งค่าได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายทั้ง ไวท์บาลานซ์, ISO, Speed Shutter, และการชดเชยแสง นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมจาก Microsoft เช่น
  • Lumia Camera คุณสามารถถ่ายภาพ ถ่ายภาพต่อเนื่องอัจฉริยะ และวิดีโอทั้งหมดในแอปพลิเคชั่นเดียว ใช้โหมดอัตโนมัติเมื่อคุณต้องการเล็งแล้วถ่ายอย่างเดียว หรือสลับเป็นโหมดควบคุมด้วยตนเอง
  • Lumia Selfie คือแอปสำหรับถ่ายภาพตัวเองโดยใช้กล้องหน้าหรือกล้องหลัก แค่เพียงคลิกที่ปุ่มกล้อง คุณก็จะได้ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมของตัวเอง
  • Lumia Storyteller คุณสามารถจัดกลุ่มข้อมูลภาพถ่าย, วีดีโอ เรียกดูและแก้ไขเรื่องราวทั้งหมด และชมเรื่องราวนั้นๆ ในแบบสไลด์หรือแบ่งปันกับเพื่อนๆ
  นอกจากนี้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ Lumia collection ในสโตร์ค่ะ

  ภาพจากกล้องหลัง Microsoft Lumia 640 LTE  ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)

  ภาพจากกล้องหลัง Microsoft Lumia 640 LTE  ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

  ภาพจากกล้องหลัง Microsoft Lumia 640 LTE  ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  การเล่นสื่อมีเดียต่างๆ
  การเล่นสื่อมัลติมีเดียต่างๆ Microsoft Lumia 640 LTE รองรับไฟล์เพลงมาตรฐานแบบ 3G2, 3GP, AAC, AMR, ASF, M4A, MP3, MP4, WMA ส่วนการเล่นไฟล์วิดีโอรองรับไฟล์ H.263, H.264/AVC, MPEG-4, VC-1, Windows video ซึ่งความละเอียดในการดูวีดีโอสูงสุด HD 720p 

  ภาพจาก youtube.com
  หลังจากที่ได้ลองเปิด วีดbโอจาก Youtube แล้วถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ใช้ได้ในที่นี้คือ ภาพที่เปิดมายังคงคมชัด (ความละเอียดหน้าจอ HD 720p ) ลื่นไหลไม่สะดุด หรือกระตุก คุณภาพเสียงดีไม่มีเสียงแตก หรือเสียงซ่าให้กวนใจ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนัง ฟังเพลงอยู่เหมือนกัน
  สรุป
  • ในกล่องมีอะไรบ้าง: ถือว่าอุปกรณ์ภายในกล่องมีครบเป็นมาตราฐาน หูฟังสมอลทอล์ค, ที่ชาร์จไฟ, เคสกันรอย, ใบรับประกัน, คู่มือการใช้งาน 
  • ราคา:  ราคาของ Microsoft Lumia 640 LTE อยู่ที่ 5,990 บาท ราคาขนาดนี้แต่สเปคค่อนข้างดีมาก โดยหลักๆ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือ สมาร์ทโฟน 4G ซิมเดียวราคาประหยัดค่ะ ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว
  • ดีไซน์: ออกแบบรูปทรงมาให้ดูเรียบง่าย กระชับเวลาจับถนัดมือ ดูโดดเด่นอยู่เหมือนกัน วัสดุทำจาก polycarbonate เป็นวัสดุที่ทนทานต่อการใช้งาน ด้วยรูปทรงที่บางจับง่าย ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 4 สีเลยทีเดียว 
  • หน้าจอ: Microsoft Lumia 640 LTE เป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ HD 720p (1280x720), ความละเอียดของเม็ดสี 294 PPI, และมี Sunlight readability อ่านจอได้แม้กลางแสงจ้าคมชัด สีสันสดใสมากแม้เวลาดูหนังหรือวีดีโอ ถึงจะอยู่กลางแดด ก็ยังคงเห็นชัดเจนและยังรู้สึกว่าได้ภาพที่สมจริงมากๆ ค่ะ
  • อินเทอร์เฟสและฟังก์ชัน: โดยลักษณะการใช้งานของเครื่องยังคงเป็นเอกลักษณ์ Windows Phone 8.1 เหมือนเดิม ถือว่าการใช้งานนั้นง่ายขึ้น แอปไหนเราใช้บ่อยๆ สามารถนำมาไว้ที่หน้า Live tile ได้เลย ไม่ต้องกดเข้าไปหาให้เสียเวลา หรือแม้กระทั่งการใช้งานอย่างพวกรายชื่อ เราสามารถอัพสเตตัส Facebook จากตรงนั้นได้ทันที
  • การประมวลผล: Microsoft Lumia 640 LTE มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8.1 พร้อม Lumia Denim โดยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400 processor แบบ dual-core ความเร็ว 1.2 GHz รวมไปถึงหน่วยความจำ Ram 1 GB ซึ่งทำให้การใช้งานลื่นไหล ไม่มีติดขัดเลย สามารถเปิดแอปพร้อมกันได้ไม่มีปัญหา ส่วนพื้นที่จัดเก็บหน่วยความจำภายในแม้จะมีเพียง 8 GB แต่ก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย SD Card ได้ถึง 128 GB
  • การถ่ายภาพ: ในส่วนของการถ่ายภาพด้วยกล้องที่มีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล เมื่อถ่ายออกมาแล้วทำให้ได้ภาพที่มีสีสดใส สมจริงทำให้เราไม่ต้องไปปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย โดยกล้องเป็นแบบ Auto focus ขนาดตัวเซ็นเซอร์ 1.4 นิ้ว ขนาดของรูรับแสงอยู่ที่ 2.2 นิ้ว มาพร้อมแฟลช LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 9 แสนพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้างเอาใจคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมจาก Microsoft เช่น Lumia Camera, Lumia Selfie, Lumia Storyteller
  • สรุป: จากที่ได้ลองสัมผัสเจ้าตัว Microdoft Lumia 640 LTE นั้น เรื่องราคาอยู่ที่ 5,990 บาท เมื่อเทียบกับสเปคและถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวไหนจะรองรับการใช้งาน 4G แล้ว การทำงานพวกด้านเอกสารต่างๆ, E-mail, หรือจะสำหรับคนที่ชอบเดินทาง Microsoft Lumia 640 LTE เจ้าตัวนี้ก็ยังมีแผนที่ฟรีให้ใช้อีกด้วย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกตัวนึงที่คุ้มค่าค่ะ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)