• บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เข้าหน้าร้อนก็ต้องว่ายน้ำ รวม 20 ไอเดีย สระว่ายน้ำในบ้าน ดับร้อนแบบ New Normal

  2 มี.ค. 64 1,230
  ในที่สุดก็วนกลับมาหน้าร้อนอีกครั้ง สำหรับประเทศไทยเรา ที่เหมือนจะเป็นฤดูประจำชาติไปซะแล้ว เพราะไม่ว่าหน้าไหนก็ร้อนตลอด (555) และยิ่งถ้าอยู่ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ การจะออกไปเที่ยวที่ไหนก็ยังดูเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังกันอยู่ ทีนี้เราก็เลยเอาไอเดียดับร้อนสำหรับคนที่มีพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อมาต่อเติมสระว่ายน้ำในบ้านซะเลย ก็จะได้ทั้งดับร้อน แถมยังไม่ต้องออกไปใช้สระว่ายน้ำข้างนอกเพื่อไปเสี่ยงกับโควิด-19 อีกด้วย วึ่งก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีของคนที่ชอบอยู่กับบ้านทีเดียวค่ะ

  ถ้ามีห้องรับแขกกว้างๆ ก็สามารถทำสระว่ายน้ำใหญ่ๆ ในห้องรับแขกกันไปเลย นอกจากจะเอาไว้ว่ายน้ำเองภายในบ้านแบบส่วนตัวภายในครอบครัวแล้ว ยังปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

  ไอเดียสระว่ายน้ำในห้องน้ำ สำหรับบ้านไหนที่ห้องน้ำกว้างมาก ก็สามารถ built in สระว่ายน้ำเพิ่มเข้าไปได้เลย ก็จะได้เปียกทีเดียวในห้องน้ำไปเลย แต่ก็อาจจะได้อารมณ์แบบออนเซ็นเสียมากกว่า เพราะคงว่ายได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก

  ไอเดียนี้เหมือนสร้างโรงสระว่ายน้ำขึ้นมาเป็นอีกที่นึงของบ้าน แต่ก็ทำเป็นห้องแบบส่วนตัวและอยู่ในร่ม อาจจะเป็นโซนหลังบ้านที่รายล้อมไปด้วยสวน ก็จะได้ฟีลผ่อนคลายไปอีกแบบค่ะ

  พื้นที่ใต้บันไดจะไม่สูญเปล่าอีกต่อไป สำหรับบางบ้านอาจจะกั้นเป็นห้องเก็นของ หรือห้องอเนกประสงค์ แต่ถ้าลองมาทำเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำเสียเลย ก็คงจะเท่ไม่เบาแบบนี้

  สระว่ายน้ำแบบ Lounge สุดหรูแบบส่วนตัวสุดๆ

  นี่มันห้องอาบน้ำพรีเฟ็คในแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรืออย่างไร อะไรมันจะโอ่อ่า หรูหราปานนี้ ถ้ามีบ้านใหญ่ก็อยากจะทำแบบนี้ ว่ายให้ฟินสะใจกันไปเลย

  สระว่ายน้ำนอกบ้าน แต่อยู่ในพื้นที่แบบ Indoor สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติ พื้นที่หลังบ้าน ว่ายไปก็ผ่อนคลายไป

  ถ้าหากพอมีพื้นที่ข้างบ้าน ก็สามารถต่อเติมหลังคาและทำสระว่ายน้ำแบบนี้ได้ ถึงจะเป็น Indoor แต่ก็ออกแบบให้หลังคาเป็นเรือนกระจกที่สามารถรับแสงธรรมชาติได้

  สระว่ายน้ำแบบนั่งแช่แบบออนเซ็น ด้านข้างต่อเติมเป็นกระจกใสที่สามารถมองออกไปรับวิวธรรมชาติภายนอกได้

  สระว่ายน้ำยาวแบบใช้งานได้จริง สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางแบบนี้ สามารถเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย

  สระว่ายน้ำสุดอลังการที่ไม่ใช่แค่ว่ายได้อย่างเดียว แต่ยังมีสไลเดอร์ให้เล่นอีกด้วย เหมาะกับบ้านที่มีเด็กๆ ลูกหลานๆ เล่นอยู่ในบ้านโดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงโควิด-19 ที่ไหน

  ความฟินระดับ 10 กับห้องนอนที่รายล้อมไปด้วยสระว่ายน้ำราวกับอยู่ในตู้ปลา ถ้านอนดิ้นมากๆ ก็อาจจะกลายเป็นปลาไปเลยก็ได้

  ย้อนยุคไปกับสระว่ายน้ำแบบยุคหิน ที่ไม่ใช่แค่ออกแบบสระว่ายน้ำ แต่ยังต้องออกแบบบ้านให้กลายเป็นถ้ำไปด้วย ถึงจะทำแบบนี้ไม่ได้ แต่เอาไว้ดูเพลินๆ เก๋ๆ เป็น inspiration ไปก่อนก็ได้

  สระว่ายน้ำแบบเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา มีการแยกสระเด็ก-สระผู้ใหญ่ และยังมีจากุซซี่อีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันแบบที่ไม่ต้องออกไปใช้บริการสระว่ายน้ำที่ไหนอีกเลย

  สระว่ายน้ำฟีลสปา ขนาดเล็กที่อาจจะว่ายได้ไม่เต็มที่ แต่ความฟินนั้นเต็ม 10 แน่นอน แถมยังมีระแนวประตูไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่ให้อารมณ์แบบออนเซ็น มองออกไปก็เห็นวิวธรรมชาติอีกด้วย

  ถ้าเป็นคลับเฮ้าส์ตามบ้านโครงการต่างๆ จะแยกห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำไว้เป็นสัดส่วน แต่ถ้าเอามารวมกันแบบนี้ในห้องเดียวไปเลย ก็สะดวกไปอีกแบบ ครบ จบ ในที่เดียว

  สระว่ายน้ำ ในพื้นที่เล็กๆ ของบ้าน ที่ช่วยผ่อนคลายในวันสบายๆ ถ้าวางอโรม่าไว้ด้วยก็เหมือนอยู่สปาเลยทีเดียว

  สระว่ายน้ำแบบออนเซ็นอีกไอเดียนึง ที่เหมือนจะอยู่บนชั้นบนของบ้าน เพราะสามารถเห็นวิวสูงๆ ได้แบบนี้

  สระว่ายน้ำในพื้นที่ที่สามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวข้างนอก ดูสบายตาดีเหมือนกันค่ะ

  สุดท้ายนี้กับสระว่ายน้ำชวนฝัน ที่ทำโดมหลังคาเป็นรูปท้องฟ้า แต่งความสปอร์ตเล็กๆ ด้วยแป้นบาสริมสระ เพิ่ม activity เบาๆ ได้อีกด้วย

  ขอบคุณภาพจาก: home-designing | impressiveinteriordesign | thespruce

  • พชรธรณ์ ถิ่นสอน
  • พชรธรณ์ ถิ่นสอน
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ